Ôm con ngày mưa lạnh, lời thú tội "thương con đứa ít đứa nhiều" của Hằng Túi khiến team bỉm sữa rơi nước mắt

Tổ ấm của Hằng hiện tại được tạo nên bởi những mảnh ghép, nhưng tình cảm trong đó thì không chắp vá bao giờ.

Phải là những ông bố bà mẹ đẻ nhiều con, vất vả chăm nuôi cả một đàn trứng gà trứng vịt mới có thể hiểu được tâm trạng của Hằng Túi khi viết ra những dòng nặng tình mẫu tử như thế này. Mặc dù không muốn đối xử bên trọng bên khinh với con cái của mình, vì đứa nào cũng là máu mủ, nhưng vì cuộc sống bận rộn, vì mải miết lo toan cho chúng được no đủ mà sự quan tâm lại không được như mong ước. Nhìn chúng từng ngày khôn lớn, cuộc sống đã bớt bươn chải hơn, tấm lòng người làm mẹ bỗng muốn bù đắp cho con hơn bao giờ hết.

Ôm con ngày mưa lạnh, lời thú tội thương con đứa ít đứa nhiều của Hằng Túi khiến team bỉm sữa rơi nước mắt - Ảnh 1.

"Ngày trước tôi luôn thắc mắc, sao có những người mẹ lại "con yêu con ghét", sao lại đối xử với 1 đứa như con ruột và 1 đứa như người lạ. Đến khi tôi sinh đứa con đầu tiên là Su, tôi yêu nó vô cùng, chuẩn bị kĩ lưỡng chuẩn chỉ từ khi biết bầu tới khi sinh, sinh xong cũng không cho ai sờ tới con, yêu nó 1 cách sở hữu, cả bầu trời của con là mẹ và của mẹ là con. Su là sướng nhất, mẹ chăm bẵm nhiều nhất.

Tới Sóc, ít mua sắm hơn, mẹ cũng không còn khư khư giữ con như trước, vì đẻ liền mà Su quá bám mẹ nên Sóc không được mẹ chăm nhiều như chị, đôi khi tôi cảm thấy tội lỗi, vì không thể quan tâm và chăm sóc cho thằng bé bằng chị nó, hay tôi không yêu Sóc bằng Su, hay tôi lại giống như những bà mẹ khác?!?

Cho tới khi Sóc bị cấp cứu lần 1 - lần 2 - lần 3, phải khâu đầu 2 lần, khâu sống và tôi phải cắn răng bặm môi rớt nước mắt giữ con cho bác sĩ khâu, máu của con phun ra, tim đau như ai cứa, giá mẹ có thể chịu đau thay cho con thì mẹ sẽ thấy dễ chịu hơn cảm giác lúc ấy...

hang3
hang3
hang
hang

Đến Sữa, cậu bé bình yên nhất, cũng thiệt thòi nhất vì phải làm anh sớm nhất, cậu bé không được mẹ chăm nhiều vì mới 4 tháng mẹ đã bầu em bé Sam, nhưng bù lại ông bà nội và bố lại dành tình yêu và thời gian quá lớn cho cậu ấy, nên mẹ có thể an tâm phần nào. 

Sam là cô bé mà sinh tử 2 mẹ con cùng trải qua thật khó khăn, giây phút quyết định đó chỉ cần con bình an, mẹ có ra sao cũng chấp nhận. Sam cũng thiệt thòi không kém anh vì mẹ phải san sẻ thời gian cho tận 3 anh chị còn lại, cũng là con gái nhưng con không được mẹ ấp ủ cả ngày như chị Su... Không sao đâu cô gái của mẹ sẽ rất cá tính, mạnh mẽ, ngay từ nết ăn ngủ sơ sinh cũng rất tự lập.

Ôm con ngày mưa lạnh, lời thú tội thương con đứa ít đứa nhiều của Hằng Túi khiến team bỉm sữa rơi nước mắt - Ảnh 3.

Người ta có câu "tình mẹ bao la" tôi nghĩ là đúng, nếu có 10 người con tình mẹ vẫn luôn đủ, cánh tay mẹ vẫn đủ rộng lớn để ôm vào lòng, mỗi đứa con là 1 khúc ruột của mẹ, là 1 lần đi qua cửa tử cùng mẹ. Chỉ có điều mỗi người con mỗi tính cách, mẹ phải chọn 1 cách dạy dỗ cư xử khác nhau, con đau mẹ xót, nuốt nước mắt vào trong để mong con nên người. Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi... Hôm nay con hư mẹ vụt vào mông, con dỗi mẹ, mẹ không lo mẹ chỉ lo ngoài kia lại đầy những ngọt ngào phù phiếm mà con thích.

Nếu trên đường đời sau này có nơi nào ngọt ngào quá, cũng đừng quên tình mẹ nhé bé con...".

Nhiều người vẫn tò mò 4 đứa con thì Hằng Túi xoay xở thế nào, có phát điên lên vì chúng hay không. Có chứ, Hằng vẫn lên mạng than đều, rằng đứa nào cũng nghịch ngợm hiếu động, chỉ có em Sam bây giờ ngoan nhất nhà, chỉ ăn với ngủ. Tuy nhiên, chẳng thấy Hằng khóc vì tức giận bất lực với 4 đứa con bao giờ, chỉ toàn thấy cô cười vui hạnh phúc, khoe những lúc chúng nịnh mẹ, xúm xít vây quanh ấm hết cả cõi lòng. Hằng cũng rất may mắn vì lũ trẻ đều ngoan ngoãn, biết điều, tự chăm sóc nhường nhịn nhau chẳng khiến cô phải đau đầu khổ sở.

hang9
hang9
hang8
hang8

Dù là một hot mom nổi tiếng với cách nuôi dạy con khoa học, giàu kinh nghiệm, nhưng Hằng cũng nhạy cảm và "đắm đuối vì con" như bao bà mẹ khác. Cô cũng thừa nhận mình đã có khoảng thời gian yêu thương các con không bằng nhau, chẳng phải vì cố tình thiên vị như thế, chỉ bởi cô vẫn bối rối chênh vênh trên hành trình làm mẹ của mình. Rồi năm tháng trôi qua với biết bao chuyện vui buồn, Hằng bắt đầu nhận ra những thiếu thốn và đều nỗ lực bù đắp cho các con, bằng trái tim chân thành của chính mình. Lũ trẻ cũng hồn nhiên đón nhận tình yêu thương của mẹ, không so đo tủi hờn, chỉ tận hưởng những niềm vui mà ngày ngày chúng có bên ông bà, bố mẹ, anh em.

Ôm con ngày mưa lạnh, lời thú tội thương con đứa ít đứa nhiều của Hằng Túi khiến team bỉm sữa rơi nước mắt - Ảnh 5.

Ôm con ngày mưa lạnh, lời thú tội thương con đứa ít đứa nhiều của Hằng Túi khiến team bỉm sữa rơi nước mắt - Ảnh 6.

4 đứa trẻ nhà Hằng khá đặc biệt vì sinh ra cùng một mẹ, nhưng khác cha. Tuy nhiên, điều đó chẳng ảnh hưởng gì đến tình cảm mà những thành viên trong gia đình Hằng dành cho nhau. Lũ trẻ rất thân thiết gắn bó, Su Sóc yêu em Sữa Sam vô cùng, và vợ chồng Hằng cũng không phân biệt bất kỳ điều gì giữa các con. Sự hồn nhiên của lũ trẻ không có chỗ cho những lời xì xào bàn tán ngoài kia, vậy nên mẹ chúng cũng chỉ quan tâm đến duy nhất 1 việc là dành cho chúng những điều tốt đẹp nhất thế giới. Tổ ấm của Hằng hiện tại được tạo nên bởi những mảnh ghép, nhưng tình cảm trong đó thì không chắp vá bao giờ, tất cả đều trọn vẹn đáng quý.

Đông con thì có sao, san sẻ tình cảm cho nhau thì có sao. Điều quan trọng là bão tố luôn dừng lại trước cánh cửa nhà, để phía sau đó là vòng tay cha mẹ vẫn luôn bảo bọc lũ con thơ. Đó là điều mà Hằng Túi đã làm được, khiến cho bao mẹ bỉm sữa ngưỡng mộ thay.

Chia sẻ
Đọc thêm