Olympia lâu lâu hỏi câu dành cho học sinh lớp 3, đáp án cực dễ nhưng cả 4 thí sinh đều tắc tịt

Hà Mã , Theo Pháp luật và Bạn đọc

Thí sinh Olympia nào cũng phải tiếc hùi hụi vì đáp án của câu hỏi này quá dễ.

Khi nhắc đến Đường Lên Đỉnh Olympia, ai cũng sẽ nghĩ đến một chương trình trí tuệ cho học sinh phổ thông với tính gay cấn và hấp dẫn vô cùng cao. Có được điều này bởi chương trình sở hữu dàn thí sinh với học vấn khủng, ganh đua nhau trong từng khoảnh khắc, bên cạnh đó là có kho tàng câu hỏi vô cùng phong phú, cung cấp nhiều kiến thức cho khán giả.

Trong mỗi phần thi, gói câu hỏi lại có mức độ khó, dễ khác nhau nên nhiều khán giả cũng háo hức chờ đợi để mình được thử sức làm thí sinh xem sao. Và qua đó, nhiều người cũng phát hiện ra nhiều câu hỏi trong chương trình cực dễ, đến học sinh Tiểu học cũng làm ngon ơ. Nếu không nghĩ thế thì câu hỏi trong cuộc thi Tuần 1, Quý III, Đường Lên Đỉnh Olympia 16 sẽ thay đổi cách nghĩ của bạn:

Tích hai số giảm đi 1176 đơn vị. Nếu thừa số thứ nhất giảm đi 12 đơn vị, vậy thừa số thứ hai là số mấy?

 - Ảnh 1.

Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia.

Nhìn vào câu hỏi phép nhân này, nhiều người nghĩ rằng nó không hề đơn giản, nhưng khi đọc kỹ sẽ thấy nó vô cùng dễ. Ấy thế mà cả 4 thí sinh trong trận thi này đều không đưa ra được câu trả lời đâu đấy.

Đáp án cho câu hỏi này là: 98

Đề bài cho các dữ kiện là tích hai số giảm đi 1176 đơn vị nếu thừa số 1 giảm đi 12 đơn vị. 

Ta có: Tích = Thừa số 1 x Thừa số 2 => Thừa số 2 = Tích : Thừa số 1 => Thừa số 2 = 1176 : 12 = 98.

Đơn giản đây chỉ là bài toán cho trước tích và 1 thừa số, yêu cầu tìm thừa số còn lại của học sinh Tiểu học. Nhiều người thậm chí còn nói câu hỏi này dễ quá, có thể giải trong 5 giây nếu bấm máy tính. Còn bạn thấy sao về câu hỏi ở phần thi về đích này?

Chia sẻ
Đọc thêm