Ốc Thanh Vân đăng ảnh "làm sao ngủ khi bầy con đã thức", tiết lộ luôn "nội tình" trong nhà của bà mẹ đông con nhất nhì showbiz Việt

Bà mẹ 3 con chia sẻ hình ảnh buổi sáng kèm theo điều lặp đi lặp lại không bao giờ ngán của gia đình cô.

Vốn là người nổi tiếng, bận rộn với công việc, thế nhưng các con của Ốc Thanh Vân đều thông minh, học giỏi và biết yêu thương nhau. Tiết lộ về bí quyết nuôi dạy con, nữ diễn viên cho rằng, gia đình cô áp dụng những nguyên tắc cực kỳ đơn giản để nuôi dạy con. Và một trong những nguyên tắc đó là "không ngủ khi bầy con đã thức".

Mới đây, Ốc Thanh Vân chia sẻ câu chuyện về buổi sáng của gia đình mình. Cô kể:

Sáng sớm nay.... Mẹ yêu, mẹ thương, mẹ cần lắm.

Coca đi học với niềm vui kiểu thanh niên 10 tuổi. Mong đến trường để gặp hội bạn, xưng "ông - tôi" rất mắc cười. 

Cola thì luôn luôn nhiều lớp lang, phụ kiện. Sáng nay style "Em bé Đà Lạt".

Cacao hôm nay hơi mệt, mang theo thuốc, và dù không mệt thì vẫn cần ôm ấp, vỗ về.

Làm sao có thể ngủ khi bầy con đã thức được chứ?

Buổi sáng của mẹ Ốc Thanh Vân.

Mình là mình không chịu giao con cho người khác lo cho đi học rồi ba mẹ ngủ nướng đâu, trừ khi ba mẹ bị ốm nằm bẹp thôi.

Đều đặn những buổi sáng ồn ào chộn rộn. Ba đưa Coca và Cola, mẹ đưa Cacao. Ra khỏi nhà là hai chiếc xe tạm biệt nhau vậy đó. Sáng nào mẹ đi quay sớm thì ba đưa cả bầy. Chiều thường mẹ đón, hôm nào quay về muộn thì ba đón.

Cứ vậy. Một việc lặp đi lặp lại nhưng không bao giờ ngán.

Sức mạnh tình thân lớn lao vậy đó con à. Người ta có thể vì nhau mà làm tất cả. Yêu".

Ốc Thanh Vân "làm sao có thể ngủ khi bầy con đã thức", tiết lộ nội tình trong nhà khiến ai cũng nể phục - Ảnh 2.

Cola với phong cách "Em bé Đà Lạt".

Lý giải việc này, Ốc Thanh Vân từng cho biết: "Sáng nào cũng vậy, nguyên tắc của vợ chồng mình: Không bao giờ ngủ khi các con đã dậy. Luôn đưa các con đi học và đón về. Trẻ con cần chúng ta trong mọi khoảnh khắc. Đừng vì bận rộn mà quên mất bọn trẻ đã lớn lên mỗi ngày thế nào".

Theo lời bà mẹ 3 con, việc áp dụng những nguyên tắc trên giúp cho việc theo dõi con của cô trở nên dễ dàng hơn, đồng thời tạo ra được sự gắn kết, đặc biệt ở những mốc giai đoạn quan trọng trong sự trưởng thành của các bé. Với cách nuôi dạy con này giúp các bậc phụ huynh có thể đồng hành và hướng dẫn các con ăn học lẫn vui chơi.

Ốc Thanh Vân đăng ảnh "làm sao ngủ khi bầy con đã thức", tiết lộ "nội tình" trong nhà của bà mẹ đông con nhất nhì showbiz Việt - Ảnh 3.

Gia đình Ốc Thanh Vân trong chuyến đi chơi mới đây.

Lấy ví dụ cho phương pháp trên, nữ nghệ sĩ chia sẻ, nếu muốn con dậy sớm, bản thân các bậc phụ huynh phải dậy sớm hơn con. Hay như muốn con có tinh thần tự giác, trách nhiệm đối với công việc thì ba mẹ nên thể hiện trước điều đó để các bé có thể noi theo...

Bên cạnh đó, dù bận rộn đến mấy, các bậc phụ huynh vẫn cần sắp xếp thời gian để đưa và đón con đi học về trong giai đoạn đầu của lứa tuổi học sinh. Hãy luôn thể hiện tình yêu thương dành cho con, trở thành bạn của con sẽ khiến trẻ cảm nhận được sự ấm áp này!

Quan điểm này của Ốc Thanh Vân khiến không ít người ngưỡng mộ vì cảnh đông con đã vất vả và khó ai có thể sát sao từng li từng tí cho con cái được như cô. Nhiều người thú nhận, "nhìn chị, em thấy mệt gấp 3 lần em rồi. Chị giỏi quá".

Ốc Thanh Vân than thở chuyện "chỉ có đi toilet mới được ở một mình", nghe xong ai cũng cảm thông cho bà mẹ đông con nhất nhì showbiz Việt  - Ảnh 1.

Trước đó, "bà mẹ 3 con" Ốc Thanh Vân khiến mọi người đồng cảm khi kể chuyện không có một chút không gian riêng tư.

Nữ diễn viên viết: "Thật sự là không có một giây phút nào được ở một mình, ngoài lúc đi.. toilet. Mà ở trong này cũng không dám lâu la, toàn tranh thủ ra sớm, vậy mà vẫn không yên".

Ốc Thanh Vân và ông xã Trí Rùa chính thức về chung một nhà vào hồi tháng 10/2008. Suốt 12 năm bên nhau, cặp đôi có 3 người con gồm 2 trai, 1 gái. Các bé có tên thân mật ở nhà lần lượt là Coca, Cola và Cacao. Nữ nghệ sĩ cũng thường xuyên đăng tải hình ảnh và những khoảnh khắc bình yên bên tổ ấm nhỏ lên mạng xã hội. Mỗi câu chuyện đời thường giản dị giữa các thành viên trong gia đình luôn nhận được sự quan tâm, ngưỡng mộ của khán giả.

Chia sẻ
Đọc thêm