Ở nhà một mình không mở được TV, cậu bé gọi điện cho mẹ báo cháy khiến 42 lính cứu hỏa vội vàng tới cứu

Một tình huống hy hữu vừa mới xảy ra khiến cho tất cả người dân địa phương một phen náo loạn, rất may không có đám cháy nào xảy ra.

Trong một số trường hợp không còn cách nào khác, người lớn đành để con cái ở nhà một mình đi mưu sinh. Dù trẻ đã lớn hay còn nhỏ đi chăng nữa, nếu để ở nhà một mình cũng sẽ khiến trẻ đối mặt với nhiều rủi ro tiềm ẩn. Mới đây, một sự việc xảy ra tại Trung Quốc khiến cho mọi người một phen hú hồn.

Được biết, khoảng 13 giờ ngày 27/8 tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa phương nhận được cuộc điện thoại báo trong khu dân cư có một căn hộ đang bị cháy và một bé trai 4 tuổi đang bị mắc kẹt bên trong nhà.

Ở nhà một mình không mở được TV, cậu bé gọi điện cho mẹ báo cháy khiến 42 lính cứu hỏa vội vàng tới cứu - Ảnh 1.

Bị nhốt trong nhà không bật được TV, cậu bé gọi được cho mẹ nói cháy nhà.

Nhận được tin báo, đội cứu hộ đã huy động 6 xe cứu hỏa, 42 lính cứu hỏa tức tốc đến hiện trường. Thế nhưng khi đến nơi, họ không hề phát hiện có một đám cháy nào mà chỉ thấy một bé trai đang gào khóc bên cửa sổ, phía cửa chính bị khóa.

Khi tìm hiểu nguyên nhân, cậu bé này cho biết vì không mở được TV nên đã gọi điện cho mẹ lúc đó đang đi làm rồi nói nhà có cháy. Mẹ cậu bé hốt hoảng gọi ngay cho cứu hỏa, không quên gọi luôn cho hàng xóm nhờ người chạy ra ngoài đồng gọi bà ngoại về cứu cháu. Lúc đó, bà ngoại run rẩy tay chân chạy ngay về nhà thì đã thấy cảnh sát, lính cửu hỏa, người dân xung quanh đứng kín đường đi.

Ở nhà một mình không mở được TV, cậu bé gọi điện cho mẹ báo cháy khiến 42 lính cứu hỏa vội vàng tới cứu - Ảnh 2.

Người bà đang đi làm cũng tức tốc chạy về nhà khi nghe tin.

Biết được bé trai này nói dối, phía cứu hỏa xác nhận kỹ càng không có dấu vết đám cháy nào rồi cho mọi người giải tán. Sự việc lần này khiến cho tất cả mọi người trong khu phố náo loạn, ai cũng lo sợ có đám cháy xảy ra. Người mẹ cũng tức tốc trở về nhà và biết được đầu đuôi sự việc do con trai mình ra nên đã xin lỗi tất cả mọi người.

Nguồn: Weibo

Chia sẻ
Đọc thêm