Ở nhà giãn cách thèm bún chả cũng không lo vì nồi chiên không dầu có thể xử lý được một cách dễ dàng

B.Phương,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 90000 đồng
Khẩu phần 3 người

Bún chả làm bằng nồi chiên không dầu cũng thơm ngon và hấp dẫn lắm đấy các chị em ạ.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt băm300g
  • 2. Thịt ba chỉ300g
  • 3. Cà rốt, đu đủTùy thích
  • 4. Gia vị ướp: Nước mắm, dầu hào, đường, hạt nêm, hạt tiêu, mật ong...Nêm nếm tùy khẩu vị
  • 5. Tỏi băm, hành băm, sả băm...Tùy thích
  • 6. Rau sống các loạiTùy thích
  • 7. Bún tươi1kg

Bún chả vốn là món ăn quen thuộc và gần gũi ở Hà Nội. Món ăn này có sự cân bằng giữa vị chua và cay, mặn và ngọt, tất cả hòa quyện vào nhau một cách vô cùng hợp lý và tinh tế. Bún chả có lẽ là món chúng ta thường ăn ở ngoài, tuy nhiên vào thời điểm giãn cách này tại sao chúng ta không thử tự làm bún chả tại nhà. Đặc biệt món ăn này còn có thể làm được bằng nồi chiên không dầu.

Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu

1

Ướp đu đủ và cà rốt

Phần đu đủ và cà rốt cắt miếng vừa ăn sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong 10 đến 15 phút. Vớt ra, xả nước, để ráo, trộn cùng 1 thìa muối, 2 thìa đường, 3 thìa giấm rồi xóc đều.

dh - Ảnh 2.

dh - Ảnh 3.

2

Ướp thịt

Cho vào 1 cái bát: 3 thìa dầu hào, 1 thìa nước hàng, 2 thìa mật mía hoặc mật ong, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt tiêu, hành, tỏi, sả băm nhuyễn vào trộn đều. Chia làm 2 phần gia vị bằng nhau, 1 phần trộn vào thịt ba chỉ, 1 phần trộn vào thịt xay. Bạn cũng có thể nêm nếm tùy theo khẩu vị ở bước này nhé.

Bọc màng thực phẩm và cất thịt tủ lạnh ít nhất 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị. 

dh - Ảnh 5.

dh - Ảnh 6.

3

Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Lần lượt cho thịt ba chỉ và thịt băm viên vào nướng. Nướng lần 1 ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút, lật thịt và tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.

Tùy vào loại nồi chiên không dầu của nhà mình mà các bạn set nhiệt độ cho phù hợp.

dh - Ảnh 8.

dh - Ảnh 9.

dh - Ảnh 10.

dh - Ảnh 11.

4

Làm nước chấm

Nước chấm pha theo tỷ lệ: 10 thìa canh nước ấm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh giấm hoặc chanh. 

dh - Ảnh 13.

Xong xuôi rồi dọn rau, bún ra đĩa. Chan nước mắm vào phần thịt và đu đủ cà rốt ăn kèm. Khi ăn đừng quên bỏ thêm tỏi băm, ớt tươi, hạt tiêu vào bát bún chả nhé!

dh - Ảnh 14.

Nguồn: mintocrist

Cùng xem thành phẩm làm bún chả bằng nồi chiên không dầu của các chị em khéo tay hay làm nhé!

Ảnh: Trang Huyền Đỗ

Ảnh: Trang Huyền Đỗ

Ảnh: Ánh Tuyết

Ảnh: Đặng Khánh Huyền

Ảnh: Hong Nhung

Ảnh: Huệ Kin

Ảnh: Thùy Hà Nguyễn

Ảnh: Thùy Tồ

Ảnh: Trâm An Phạm

Chúc các chị em làm thành công với cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu nhé!

Chia sẻ