Ở cữ nhà chồng, nửa đêm nghe tiếng động dưới bếp, tôi bật điện lên thì sửng sốt khi thấy mẹ chồng

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi bật khóc ôm lấy mẹ chồng trong đau khổ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương ơi,

Năm nay, việc làm của chồng tôi không tốt. Tiền bạc trong nhà cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Tôi bầu bì mà không dám ăn uống tẩm bổ nhiều vì không có tiền. Mẹ chồng bán rau ngoài chợ, lo cơm nước trong nhà, những thứ tiền khác do vợ chồng tôi chi.

Hiện tại, tôi đang ở cữ nhà chồng. Mọi bữa cơm, tôi thấy lạ vì toàn đồ ăn ngon. Trong khi mẹ chồng tôi nghỉ bán hàng để chăm sóc tôi ở cữ. Còn chồng tôi cũng ngày làm ngày nghỉ. Tôi hỏi thì mẹ chồng nói bà có tiền tiết kiệm và bảo tôi đừng lo lắng.

Đêm qua, con ngọ nguậy ngủ không yên nên tôi không ngủ cả đêm để lo cho bé. Nửa đêm bỗng nghe tiếng lục lọi dưới bếp. Thấy lạ, tôi xuống bật điện lên thì chết lặng khi thấy cảnh mẹ chồng đang ăn thức ăn thừa. Nhìn bà cầm tô cơm nguội, ăn lại bát canh đu đủ thừa của tôi lúc chiều, nước mắt tôi tuôn như mưa.

Tôi ôm lấy mẹ chồng mà khóc. Bà vỗ về, an ủi, bảo tôi phải ăn nhiều mới có sữa cho con bú. Bà già rồi, ăn gì cũng được, tôi không cần lo cho bà.

Tôi thương mẹ chồng bao nhiêu thì giận chồng bấy nhiêu. Anh cứ bám vào công ty cũ với đồng lương bạc bẽo mà không có chí tiến thủ, không biết lo lắng cho gia đình. Tôi phải làm sao để chồng tôi chịu thay đổi việc làm đây? (khadun98...@gmail.com)

Ở cữ nhà chồng, nửa đêm nghe tiếng lục lọi dưới bếp, tôi bật điện lên thì sửng sốt khi thấy việc làm của mẹ chồng - Ảnh 2.

Chào bạn,

Bạn thật may mắn khi có một người mẹ chồng tốt bụng, thương yêu con dâu. Hãy trân trọng và giữ gìn tình cảm thiêng liêng này.

Bạn mới sinh con, vẫn còn yếu đuối và cần được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Hơn hết, bạn phải giữ sự an tĩnh và thoải mái trong tinh thần. Điều này rất quan trọng. Mẹ chồng chính là điểm tựa vững chắc cho bạn về cả vật chất và tinh thần. Sau này, hãy báo hiếu bà bằng tình cảm chân thành, sự hiếu thuận, thương yêu và chia sẻ.

Về vấn đề kinh tế, bạn hãy trao đổi, tâm sự với chồng. Có thể kể ra những khó khăn đang gặp phải để anh ấy nhận ra tầm quan trọng của vấn đề và chủ động thay đổi. Tuy nhiên, không nên quá vội vàng mà hãy tìm hiểu thật kĩ, có định hướng đúng đắn khi quyết định nhảy việc sang công ty khác. Hoặc anh ấy có thể tìm việc làm thêm để tăng thêm thu nhập.

Mặc dù đây là giai đoạn khó khăn nhưng nếu gia đình thương yêu, đồng lòng với nhau thì chắc chắn sẽ vượt qua được.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/o-cu-nha-chong-nua-dem-nghe-tieng-dong-duoi-bep-toi-bat-dien-len-thi-sung-sot-khi-thay-me-chong-20220217073442004.chn

Chia sẻ
Đọc thêm