Ở con lợn có một bộ phận được Từ Hy Thái hậu rất chăm ăn mỗi ngày, đến 70 tuổi da bà vẫn căng bóng, cơ thể trẻ khỏe khó tin!

Đây chính là bí quyết lão hóa ngược của vị Thái hậu quyền lực trong lịch sử Trung Quốc. Bạn có biết đó là bộ phận nào của con lợn không?

Từ Hy Thái hậu chăm ăn da lợn để níu giữ tuổi xuân, 70 tuổi vẫn có da căng bóng, cơ thể trẻ khỏe

Nhắc đến Từ Hy Thái hậu, hẳn bạn nghĩ ngay đến một vị Thái hậu quyền lực của Trung Quốc. Không chỉ là một phụ nữ quyền lực, bà còn nắm trong tay vô số bí kíp dưỡng nhan, giúp lão hóa ngược. Trong đó có việc rất đơn giản, rẻ tiền. Đó là chăm ăn da lợn mỗi ngày.

Ở con lợn có một bộ phận được Từ Hy Thái hậu rất chăm ăn mỗi ngày, đến 70 tuổi da bà vẫn căng bóng, cơ thể trẻ khỏe khó tin! - Ảnh 1.

Từ Hy Thái hậu chăm ăn da lợn để níu giữ tuổi xuân, 70 tuổi vẫn có da căng bóng, cơ thể trẻ khỏe.

Nhờ đó, đến năm 50 tuổi, Từ Hy Thái hậu vẫn giữ được làn da trắng nõn nà. Người ta để ý, đến khi 60 tuổi, rồi thậm chí 70 tuổi, làn da của bà vẫn căng bóng, siêu đẹp. Ai ai nhìn làn da của bà cũng phải thầm ước ao.

Cho đến ngày nay, nhiều người vẫn truyền tai nhau cách bơm collagen vào cơ thể, giúp da và xương trẻ khỏe của Từ Hy Thái hậu. Nhiều người cũng mong muốn học hỏi theo để hi vọng đến năm 70 tuổi vẫn có da căng bóng, ai cũng phải xuýt xoa.

Điều này không hẳn không có căn cứ. Y học cổ truyền ghi nhận, da động vật, trong đó có da lợn giúp dưỡng nhan cực tốt. Da lợn vị cam (ngọt), tính lương (mát) có tác dụng tư âm dưỡng huyết, tư nhuận da dẻ, dưỡng nhan.

Ở con lợn có một bộ phận được Từ Hy Thái hậu rất chăm ăn mỗi ngày, đến 70 tuổi da bà vẫn căng bóng, cơ thể trẻ khỏe khó tin! - Ảnh 3.

Y học cổ truyền ghi nhận, da động vật, trong đó có da lợn giúp dưỡng nhan cực tốt.

Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, da lợn chứa nhiều anbumin, sợi collagen giúp tăng độ đàn hồi cho da, chống lão hóa. Do đó, bổ sung bộ phận này của con lợn đúng cách cũng sẽ giúp bạn trẻ hóa da, phòng chống lão hóa.

Lưu ý dùng da lợn để hồi sinh làn da, giúp cơ thể luôn trẻ khỏe

1. Không ăn quá nhiều

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), về nguyên tắc, bất kỳ một loại da động vật nào cũng không tốt cho sức khỏe. Da lợn cũng không ngoại lệ.

"Protein ở da chủ yếu được cấu tạo từ galetin và collagen. Chúng có vai trò trong việc làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, rất quan trọng để cấu tạo da, xương, sụn, các tổ chức liên kết trong cơ thể. Nhưng đây là loại protein rất khó tiêu, do đó không nên ăn nhiều. Ăn quá nhiều có thể khiến cơ thể mắc bệnh", PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh khẳng định.

Ở con lợn có một bộ phận được Từ Hy Thái hậu rất chăm ăn mỗi ngày, đến 70 tuổi da bà vẫn căng bóng, cơ thể trẻ khỏe khó tin! - Ảnh 4.

Protein ở da chủ yếu được cấu tạo từ galetin và collagen.

2. Nhóm đối tượng không nên ăn

Lớp mỡ gần da động vật có chứa rất nhiều cholesterol xấu, là nguyên nhân gây nên những căn bệnh tim mạch, cao huyết áp, mỡ máu cao, béo phì nếu chúng ta ăn quá nhiều.

Do đó, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh khuyến cáo, nhóm đối tượng đang mắc những căn bệnh này, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ nếu ăn da động vật (trong đó có da lợn) đều không tốt cho sức khỏe.

3. Không ăn da lợn bẩn

Nếu chẳng may ăn phải da lợn bẩn, bạn có nguy cơ bị viêm da. Đối với lợn bẩn, lợn bệnh dù đã được nấu chín, một số vi khuẩn vẫn có khả năng sống trong cơ thể khi ăn vào. Lớp da ở bên ngoài có nguy cơ nhiễm khuẩn cao nhất.

Do đó, muốn ăn da lợn cần phải tìm hiểu rõ nguồn cung. Da lợn cần đảm bảo lấy từ những con lợn sạch, khỏe. Có như vậy mới đảm bảo tái tạo collagen trong cơ thể.

Ở con lợn có một bộ phận được Từ Hy Thái hậu rất chăm ăn mỗi ngày, đến 70 tuổi da bà vẫn căng bóng, cơ thể trẻ khỏe khó tin! - Ảnh 5.

Nếu chẳng may ăn phải da lợn bẩn, bạn có nguy cơ bị viêm da.

4. Cẩn trọng lông cứng bên ngoài da lợn

Hiện nay nhiều lò mổ thường cạo sống nên nguy cơ bạn nuốt phải lông cứng bên ngoài da lợn là điều khó tránh khỏi.

Những chiếc lông sẽ không được tiêu hóa còn có nguy cơ găm chặt vào dạ dày hoặc cắm vào màng nhầy ruột non. Điều này có thể dẫn đến tình trạng đau dạ dày, gây tổn thương niêm mạc ruột.

Do đó, khi mua da lợn về ăn, nếu thấy còn lông cứng bám ngoài phải làm vệ sinh thật sạch rồi mới chế biến thành các món ăn phù hợp, tránh gây hại sức khỏe.

5. Không ăn da lợn còn tái

Ăn da lợn vẫn còn tái cũng có thể khiến bạn bị nhiễm ký sinh trùng, nuôi giun sán trong người… Do đó không nên ăn những loại nem chạo, nem tai được bán tại những nơi thiếu uy tín. Thay vì nạp collagen vào cơ thể, bạn có thể rước bệnh vào thân.

https://afamily.vn/o-con-lon-co-mot-bo-phan-duoc-tu-hy-thai-hau-rat-cham-an-moi-ngay-den-70-tuoi-da-ba-van-cang-bong-co-the-tre-khoe-kho-tin-20220208171058.chn

Tiếp theo

Sau 40 tuổi xuất hiện 3 dấu hiệu khi ngủ, mạch máu có nguy cơ bị tắc nghẽn, nhồi máu não đang tìm cách tấn công cơ thể bạn, làm ngay 5 việc phòng tránh đột quỵ gấp!
Đọc thêm