Ổ bánh mì, đôi găng tay ấm áp giữa đêm đông Hà Nội: Giáng sinh đến sớm với những phận đời vô gia cư

Gia Đoàn, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhiều người tỏ ra bất ngờ rồi xúc động khi được "ông già Noel" đến tận nơi tặng quà. Giáng sinh đến bên vỉa hè Hà Nội như thế...

Ổ bánh mì, đôi găng tay tình người sưởi ấm đêm lạnh Hà Nội mùa Giáng sinh - Ảnh 1.

Như những đêm khác, khoảng 20h tối, nhóm các thành viên của "bếp 0 đồng" lại chia nhau tìm những con đường có nhiều người vô gia cư, những lao động nghèo, cô lao công... để gửi tặng họ những phần quà là ổ bánh mì, suất cơm, tiền mặt...

Ổ bánh mì, đôi găng tay tình người sưởi ấm đêm lạnh Hà Nội mùa Giáng sinh - Ảnh 2.

Chứng kiến cảnh thiếu thốn của những người vô gia cư, chị Nhung- một trong những thành viên của "bếp 0 đồng" chia sẻ: "Chẳng giúp được gì nhiều, chỉ là ổ bánh mì, xuất cơm và một đôi găng tay nhưng tất cả chúng tôi và người nhận đều cảm thấy rất ấm lòng. Những đêm như thế này, chúng tôi rất mong sẽ gặp nhiều đoàn thiện nguyện khác cùng chung mục đích".

Ổ bánh mì, đôi găng tay tình người sưởi ấm đêm lạnh Hà Nội mùa Giáng sinh - Ảnh 3.

Đêm nay, nhóm 10 thành viên của chị Nhung rong ruổi khắp các con đường như Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Tràng Thi, gầm cầu Long Biên để gửi 250 phần quà là bánh mì, là hộp cơm kèm đôi găng tay cho những phận đời "màn trời chiếu đất".

Ổ bánh mì, đôi găng tay tình người sưởi ấm đêm lạnh Hà Nội mùa Giáng sinh - Ảnh 4.

Nhóm của chị Nhung thường đi vào lúc khuya để có thể gặp được nhiều hoàn cảnh là những người vô gia cư, lao động nghèo phải mưu sinh trong đêm muộn… Ai cũng có công việc riêng nhưng đều đặn 3 buổi tối mỗi tuần, các thành viên trong nhóm lại chung tay gói những phần quà với mong muốn mang lại chút hơi ấm đến những người vô gia cư.

Ổ bánh mì, đôi găng tay tình người sưởi ấm đêm lạnh Hà Nội mùa Giáng sinh - Ảnh 5.

"Nhóm của chúng tôi mỗi thành viên góp mỗi người một ít rồi đi trao cùng nhau chứ cũng không tính toán nhiều. Có hôm đi trao livestream lên Facebook lại được thêm một số mạnh thường quân tài trợ để giúp đỡ mọi người. Như tối nay, chúng tôi đang đi phát thì có một mạnh thường quân biết và gọi điện nhờ gửi tặng 100.000đ cho mỗi người vô gia cư", chị Nhung chia sẻ.

Ổ bánh mì, đôi găng tay tình người sưởi ấm đêm lạnh Hà Nội mùa Giáng sinh - Ảnh 6.

Theo lời chị Nhung, tối nay sẽ gửi tặng những người vô gia cư, người lao động... 1 suất cơm hoặc 1 ổ bánh mì và đôi găng tay. Ai đói nhóm của chị sẽ tặng cả cơm và bánh mì.

Ổ bánh mì, đôi găng tay tình người sưởi ấm đêm lạnh Hà Nội mùa Giáng sinh - Ảnh 7.

Với mục đích mang lại những điều tốt đẹp cho những người lang thang, cơ nhỡ hoặc lao động xa quê có điều kiện khó khăn, nhóm thiện nguyện "bếp 0 đồng" thường xuyên phát quà trong những dịp như Trung thu, Giáng sinh hay cả khi những ngày bình thường khác công việc này vẫn được nhóm duy trì.

Ổ bánh mì, đôi găng tay tình người sưởi ấm đêm lạnh Hà Nội mùa Giáng sinh - Ảnh 8.

Giáng sinh đến gần, nhờ có những bộ trang phục, hay chiếc mũ của ông già Noel khiến cho các thành viên trong nhóm vui tươi hào hứng hơn hẳn. Những người được nhận cũng cảm thấy phấn khởi, ấm áp hơn những ngày bình thường.

Ổ bánh mì, đôi găng tay tình người sưởi ấm đêm lạnh Hà Nội mùa Giáng sinh - Ảnh 9.

Sau 21h tối, những phần quà đã được trao tận tay những người vô gia cư sau khi họ trở về các địa điểm quen thuộc để nghỉ ngơi.

Ổ bánh mì, đôi găng tay tình người sưởi ấm đêm lạnh Hà Nội mùa Giáng sinh - Ảnh 10.

Những người vô gia cư co ro bên vỉa hè trên đường Tràng Thi. Giữa lúc người người, nhà nhà háo hức chờ đón Giáng sinh, thì ở Thủ đô hối hả, những số phận người vô gia cư thật may vẫn không bị lãng quên.

Ổ bánh mì, đôi găng tay tình người sưởi ấm đêm lạnh Hà Nội mùa Giáng sinh - Ảnh 11.

Ổ bánh mì, đôi găng tay tình người sưởi ấm đêm lạnh Hà Nội mùa Giáng sinh - Ảnh 12.

Không xe tuần lộc, không túi quà thần kỳ mà chỉ là những túi quà nhỏ chất đầy chiếc xe ba gác, chỉ có hơn 200 chiếc bánh mỳ tự tay làm, suất cơm và đôi găng tay nhưng tất cả được làm bằng tấm lòng.

Ổ bánh mì, đôi găng tay tình người sưởi ấm đêm lạnh Hà Nội mùa Giáng sinh - Ảnh 13.

Cụ bà xúc động khi nhận được cơm, bánh mì và 100.000đ giữa đêm lạnh ở Hà Nội.

Ổ bánh mì, đôi găng tay tình người sưởi ấm đêm lạnh Hà Nội mùa Giáng sinh - Ảnh 14.

23h đêm, 10 thành viên trong nhóm vẫn lang thang khắp con đường thành phố để phát hết số quà đã chuẩn bị cho người vô gia cư. Hành động đẹp ấy khiến cho ngày lễ lại trở nên ý nghĩa nhiều hơn.

https://afamily.vn/o-banh-mi-doi-gang-tay-am-ap-giua-dem-dong-ha-noi-giang-sinh-den-som-voi-nhung-phan-doi-vo-gia-cu-20211224001038696.chn
Chia sẻ
Đọc thêm