Nuôi con giúp chủ suốt 3 năm, bảo mẫu cầu cứu dân mạng để đứa trẻ được đến trường, chi tiết về người mẹ hiện tại gây phẫn nộ

"Nhìn con bé lớn lên từng chút, còn gọi tôi bằng mẹ, chọc tôi cười, như một thiên sứ nhỏ xuất hiện bên cạnh. Tôi bằng lòng nuôi con bé đến hết đời", bảo mẫu nghẹn ngào chia sẻ.

Chị Ngụy (sống ở Trịnh Châu, Trung Quốc) kể lại, vào 3 năm trước, một người phụ nữ đến mời cô làm bảo mẫu, giúp mình chăm sóc con gái chỉ mới 10 tháng tuổi, cam kết mỗi tháng chi trả 4.000 NDT (hơn 13 triệu VNĐ). 

Người này lấy lý do bận bịu công việc nên không có thời gian trông con, đã yêu cầu chị Ngụy đưa con gái về nhà để tiện chăm sóc. Sau khi chị Ngụy đồng ý làm công việc này thì cô ta đã để lại 200 NDT (gầm 700 nghìn VNĐ) tiền mua sữa rồi rời đi.

Nuôi con giúp người ta suốt 3 năm, bảo mẫu cầu cứu dân mạng để đứa trẻ được đến trường, chi tiết về người mẹ hiện tại gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Thế nhưng 3 tháng trôi qua, người mẹ này đã hoàn toàn biệt tích, chưa từng liên lạc lại hỏi thăm con gái. Theo đó, chị Ngụy phải tự bỏ tiền để mua sữa và tã lót chăm sóc cho đứa bé, đương nhiên tiền lương hàng tháng cũng không thấy đâu. Ban đầu, chị Ngụy cho rằng mẹ đứa bé bận rộn công tác chưa trở về. Nhưng đến tháng thứ 4, chị Ngụy mới ngỡ ngàng khi phát hiện người mẹ đã chặn cô trên mọi "mặt trận".

Sau 4 tháng nuôi nấng, mến chân mến tay, chị Ngụy quyết định tiếp tục nuôi nấng đứa bé như con đẻ của mình suốt 3 năm. Trong suốt thời gian đó, chị Ngụy phát hiện người mẹ kia vẫn hoạt động bình thường trên Wechat (một ứng dụng nhắn tin phổ biến của Trung Quốc) nhưng đều không thể kết nối được. Hiện tại, đứa bé đã lớn, đủ tuổi đến trường mầm non, nhưng lại gặp khó khăn vì không có hộ khẩu.

Không còn cách nào khác, chị Ngụy đã liên hệ với báo chí và mượn sức mạnh của mạng xã hội để kêu gọi mọi người giúp cô liên lạc với người mẹ kia, đồng thời nhắn nhủ: 

"Nhìn con bé lớn lên từng chút, còn gọi tôi bằng mẹ, chọc tôi cười, như một thiên sứ nhỏ xuất hiện bên cạnh. Tôi bằng lòng nuôi con bé đến hết đời".

“Tôi đã nuôi đứa nhỏ 3 năm và xem nó như con đẻ, giờ đây nó đã là một phần máu thịt của tôi. Hiện tại con đã lớn, muốn đi học cần phải có hộ khẩu, xin mẹ ruột con bé hãy liên lạc với tôi. Cô ấy muốn đưa con đi hay để lại, tôi đều không có ý kiến và tôn trọng mọi quyết định".

Nuôi con giúp người ta suốt 3 năm, bảo mẫu cầu cứu dân mạng để đứa trẻ được đến trường, chi tiết về người mẹ hiện tại gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Nuôi con giúp người ta suốt 3 năm, bảo mẫu cầu cứu dân mạng để đứa trẻ được đến trường, chi tiết về người mẹ hiện tại gây phẫn nộ - Ảnh 3.

Vụ việc sau khi được báo chí đưa tin đã khiến dân mạng dậy sóng, đồng loạt lên tiếng chỉ trích người mẹ vô nhân tính, vứt bỏ con cho người khác trong khi bản thân đang sống tốt.

"Người phụ nữ kia không đáng làm mẹ! Nếu không có khả năng nuôi con thì có thể chọn cách làm khác, chứ không phải kiểu dối lừa để đùn đẩy con đi như vậy".

"Hy vọng chị Ngụy làm được thủ tục cho con bé, đồng thời làm luôn giấy tờ nhận nuôi để sau này mẹ của nó không thể lật lọng. Nhiều trường hợp đợi con lớn khôn rồi đột nhiên xuất hiện đòi nhận lại lắm rồi".

Nguồn: Ctwant 

https://afamily.vn/nuoi-con-giup-chu-suot-3-nam-bao-mau-cau-cuu-dan-mang-de-dua-tre-duoc-den-truong-chi-tiet-ve-nguoi-me-hien-tai-gay-phan-no-2022042819182634.chn
Chia sẻ
Đọc thêm