Núm vú tụt vào trong, chỉ sợ không "mọc" ra

Núm vú có hai dạng: lồi ra và thụt vào trong. Trường hợp núm vú thụt khá phổ biến (các cụ gọi là vú đỉa), cũng là một biến thể của dạng chuẩn.

Cháu đang học lớp 12, có một khiếm khuyết nhỏ: bộ ngực của cháu cân đối và săn chắc, nhưng núm vú lại thụt vào trong. Cháu nghe nói bị như vậy, em bé sẽ không bú được và mình không nên lập gia đình. Có cách nào giúp "nó" mọc ra không? 
 
(ngonnuicodon@... com) 
 
Trả lời:
Núm vú tụt vào trong, chỉ sợ không "mọc" ra 1
 Ảnh minh họa: Internet 
 
Núm vú là tập hợp của những đầu tận cùng của các ống dẫn sữa. Đó là một nụ thịt có màu sắc tương ứng với màu da của cơ thể, làn da trắng hồng núm sẽ có màu hồng sẫm; da ngăm đen núm vú như hai hạt cà phê; da trắng xanh núm vú có màu nâu nhạt… Nơi đây tập trung nhiều đầu dây thần kinh cảm giác, vì thế khi gặp lạnh, ướt hoặc đụng chạm cọ xát sẽ khiến chúng bị kích thích và săn lại.
 
Núm vú có hai dạng: lồi ra và thụt vào trong. Trường hợp núm vú thụt khá phổ biến (các cụ gọi là vú đỉa), là một biến thể của dạng chuẩn. Nguyên nhân, các ống dẫn sữa dính liền với núm vú quá ngắn. 
 
Có nhiều cách khắc phục việc “thiếu đỉnh” của đôi gò bồng đảo. Mỗi lần tắm rửa lấy tay se se đầu núm vú và kéo nhẹ ra ngoài để kéo dài các ống dẫn.
 
Nên chọn loại áo ngực thật ôm có phần chóp tương đối thoải mái, để các mô mỡ quanh ngực dồn ép cho đầu núm vú nhô ra và lâu ngày sẽ giữ nó ở vị trí mới (hoặc may một áo ngực riêng ôm sát người có khoét lỗ nhỏ để hở đầu núm). Giải pháp này đặc biệt dành cho các em gái tuổi teen (từ 13-19 tuổi). 
 
Phẫu thuật sửa núm vú bị thụt vào thực hiện không mấy khó khăn với gây tê tại chỗ và chỉ cần mất vài giờ ở bệnh viện. Trong quá trình mổ, thầy thuốc kéo núm vú ra ngoài và khi đã kéo căng thì rạch một đường quanh núm vú, cắt vào mô đang kéo núm vú xuống để giải thoát nó. Sau khi phẫu thuật hai-ba ngày, có thể đi làm được và khoảng hai tuần sau thì cắt chỉ.
 
Có thể bị mất một phần cảm giác và nếu nó lại bướng bỉnh chui tụt vào chỗ nấp như cũ thì phải phẫu thuật lại.
 
Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về email: suckhoe@afamily.vn
 

 
Để "chuyện ấy" thăng hoa không hề khó, hãy biết cách massage nhẹ nhàng nhất để tận hưởng nhé
Núm vú tụt vào trong, chỉ sợ không "mọc" ra 2
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm