Nửa năm sau vụ cha chém chết con rể: "Ba sẽ hy sinh cuộc đời để các con sống yên ổn..."

Theo Kenh14/Trí thức trẻ,

Mặc dù vụ việc cha chém chết con rể rồi bình tĩnh chở xác đến công an đầu thú đã được nửa năm, nhưng nỗi đau vẫn còn âm ỉ trong lòng người thân của ông. Bà Phượng gần như suy sụp vì từ ngày chồng bị bắt, bà chưa được gặp ông lần nào trong trại giam.

"Tôi mong gặp lại chồng, nhìn ông còn khỏe là đủ rồi"

Ngày 15/11 tới đây, ông Nguyễn Văn Nam (58 tuổi, quận Gò Vấp, TP. HCM) sẽ bị TAND TP. HCM đưa ra xét xử về tội giết người với hành vi dùng dao chém chết anh Tôn Thanh Việt (34 tuổi, con rể ông Nam).

Trước đó, chiều ngày 14/5, ông Nam thấy anh Việt đi nhậu về đứng trước nhà chửi bới và có hành vi xô xát với con gái thứ của mình. Bức xúc trước thái độ của gã con rể, ông Nam chạy vào nhà lấy con dao chém nhiều nhát vào vai và đầu con rể khiến nạn nhân gục chết ngay tại chỗ. Sau khi gây án, ông Nam dùng chiếc xe gắn máy chở xác Việt đến Công an phường 13 (Gò Vấp) đầu thú.

Nửa năm sau vụ cha chém chết con rể: Ba sẽ hy sinh cuộc đời để các con sống yên ổn... - Ảnh 1.
Ông Nam dùng xe máy chở xác con rể đến công an đầu thú sau khi chém chết.

Mặc dù vụ án kinh hoàng đã xảy ra được nửa năm nhưng khi trở lại hiện trường, người dân ở đây vẫn chưa hết ám ảnh. Khi biết tin ông Nam sắp bị đưa ra xét xử, một số người dân thể hiện sự đồng cảm vì hiểu được nỗi khổ tâm mà gia đình ông đã trải qua.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Phượng (60 tuổi, vợ ông Nam) vẫn chưa nguôi được nỗi đau khi con rể chết, chồng đi tù. "Còn gì đau hơn khi gia đình lâm vào bi kịch như thế này. Nếu ai ở vào hoàn cảnh của tôi, sẽ hiểu được tâm trạng tôi lúc này", bà Phượng khóc nghẹn khi nghĩ đến ngày chồng mình sắp bị đưa ra xét xử.

Vẫn trong căn phòng tối om, chỉ có chút ánh sáng le lói từ khe cửa rọi vào như lần trước chúng tôi gặp, bà Phượng vẫn chọn góc tối nhất để trò chuyện cùng chúng tôi sau nửa năm gia đình bà xảy ra chuyện đau lòng.

Nửa năm sau vụ cha chém chết con rể: Ba sẽ hy sinh cuộc đời để các con sống yên ổn... - Ảnh 2.
Bà Phượng lo lắng cho sức khỏe chồng sau nửa năm ở trại giam.

Khi được hỏi bà có đến tham dự phiên tòa xét xử chồng mình không, bà Phượng buồn bã nói: "Tôi và con gái sẽ đến tham dự nhưng đến giờ vẫn chưa nhận được thông báo từ tòa án, chỉ nghe hàng xóm đọc báo kể lại. Từ sau khi ông Nam bị bắt giam, tôi đã có hai lần vào thăm nhưng chưa được gặp mặt ông ấy lần nào. Tôi chỉ được đến gửi quà rồi về chứ không được cán bộ trại giam cho biết tình hình sức khỏe ông ấy như thế nào. Tôi chỉ mong gặp ông Nam được một lần, để xem tình hình sức khỏe ông ấy như thế nào thôi, chứ lo lắng lắm".

Bà Phượng còn chia sẻ thêm, trước khi gây ra sự việc đau lòng này, sức khỏe ông Nam không được ổn, gói thuốc nam mua về cũng chưa kịp uống. Bà lo chồng mình sẽ không chịu được khi trái gió trở trời trong những ngày tháng bị bắt giam.

"Tôi sợ lúc trái gió trở trời, trong trại giam ông ấy sẽ chịu không được vì già rồi, đau ốm liên miên. Mong gặp ông ấy một lần, nhìn ông khỏe là đủ rồi", bà Phượng chia sẻ.

Nửa năm sau vụ cha chém chết con rể: Ba sẽ hy sinh cuộc đời để các con sống yên ổn... - Ảnh 3.
Cháu Long đang chăm sóc cây xanh do ông ngoại trồng.

Trong khi đó, cháu Long (12 tuổi, con trai của nạn nhân Việt) đứng trên ban công ngôi nhà xập xệ, nhìn vào chậu hoa do ông Nam trồng, cũng đang rất nhớ ông ngoại, mong được gặp ông.

"Ba hy sinh cuộc đời mình để các con sống yên ổn"

Về cuộc sống hiện tại, bà Phượng cho biết, sau vụ án, vì quá đau buồn, tinh thần suy sụp khiến bà không làm được gì. Hai vợ chồng đứa con trai út và chị Nguyễn Thị Thanh Hiền (vợ nạn nhân Việt) cùng 3 đứa cháu nội và ngoại hiện đang sống cùng bà Phượng.

Cuộc sống của bà và các con gần như chỉ biết sáng đi làm rồi về nhà chứ không tiếp xúc nhiều với ai. Chị Hiền đã quay trở lại làm công nhân may như thời gian lúc đầu để phụ bà Phượng. Bà vẫn tiếp tục buôn bán ngoài chợ để nuôi những đứa trẻ đang ở tuổi ăn học.

Chỉ tay vào mảng tường chồng mình mới xây lại, bà Phượng tậm sự: "Ông Nam bị bắt khiến cuộc sống gia đình trở nên khó khăn hơn vì lúc trước giờ mọi việc lặt vặt lớn nhỏ trong nhà đều một tay ông ấy làm cả. Căn nhà thấp thường xuyên bị ngập nước khiến tường bị rộp lở, ông Nam cũng tự xây lại. Còn bây giờ thì mấy mẹ con phải nương tựa vào nhau để sống".

Nửa năm sau vụ cha chém chết con rể: Ba sẽ hy sinh cuộc đời để các con sống yên ổn... - Ảnh 4.
Người vợ nhắc lại những việc mà ông Nam đã làm cho gia đình.

Ngồi trầm ngâm một lúc, bà Phượng lại bật khóc khi nhớ về buổi chiều kinh hoàng của ngày hôm ấy. Bà kể, lúc đó đang ở ngoài chợ thì nhận được tin của hàng xóm nói chồng đã giết chết con rể rồi chở xác đến công an đầu thú.

Khi đến trụ sở công an, bà được nghe chồng nhắn nhủ, động viên các con rằng: "Ba hy sinh cuộc đời mình để các con sống những ngày yên ổn còn lại. Ba biết việc làm của ba là trái pháp luật. Ba không chịu được khi mỗi ngày đi làm về các con phải chịu sự hành hạ của người con rể. Ba sẽ làm tất cả vì các con", bà Phượng kể trong nước mắt.

Theo bà Phượng, bà không dám nhận xét về anh Việt như thế nào trước hàng xóm. Trước khi xảy ra sự việc bà cũng không bao giờ nặng lời với đứa con rể vũ phu hay đánh đập vợ.

Nửa năm sau vụ cha chém chết con rể: Ba sẽ hy sinh cuộc đời để các con sống yên ổn... - Ảnh 5.
Cả 6 người trong gia đình bà Phượng đều ở trong một căn nhà chật chội, cuộc sống đảo lộn sau khi người cha chém chết con rể.

Nửa năm sau vụ cha chém chết con rể: Ba sẽ hy sinh cuộc đời để các con sống yên ổn... - Ảnh 6.
Gia đình bà Phượng không tiếp xúc nhiều với mọi người sau vụ án mạng kinh hoàng.

Khi biết tin con gái mình nhiều lần bị con rể hành hung vì ghen tuông, bà cũng đôi lần hẹn gặp chị ruột của anh Việt để nhờ khuyên can nhưng bị từ chối. Sau đó đứa con rể lại tiếp tục đánh đập chị Hiền trước mặt cha vợ, lúc đó ông Nam chỉ biết quay mặt lại chịu đựng, không làm gì được. Ông ngồi một mình trầm ngâm, dùng tay bóp trán, dằn vặt trong nỗi đau. Cuối cùng sự việc không ai muốn đã xảy ra, ông Nam dùng dao chém chết con rể ngay tại nhà mình.

Nói về sự việc phía gia đình con rể nói con gái mình ngoại tình, bà Phượng nói: "Tôi cũng nói với con tôi rằng nếu con có chuyện đó thì hãy đến nói thẳng với người tán tỉnh con biết rõ mình đã có chồng con. Nhưng sau khi ly dị với thằng Việt, con gái tôi có quen ai đâu, suốt ngày ở tại chỗ chị chồng rồi tối cũng theo về thì làm sao mà có chuyện ngoại tình được".

Người phụ nữ bất hạnh cho biết thêm, hiện tại cuộc sống tới đâu hay tới đó. Nói xong bà lại tiếp tục xách giỏ ra chợ để tiếp tục mưu sinh đến tối mịt mới về.

Chia sẻ
Đọc thêm