Nửa đêm thức dậy thấy vợ con nằm la liệt nhễ nhại mồ hôi, ông bố đau lòng chia sẻ lên mạng liền bị chỉ trích vì một nguyên nhân

Đoạn video ngắn vừa được tung lên mạng đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, đồng thời khiến cho chủ nhân của đoạn video phải nhận vô vàn ý kiến chỉ trích.

Với sự phát triển kinh tế xã hội cùng với sự thay đổi về trình độ và quan niệm tư tưởng, giới trẻ hiện nay có nhiều luồng ý kiến trái chiều trong vấn đề sinh đẻ. Nhiều người cho rằng cần phải có đủ khả năng tài chính thì mới có thể tạo cho con cái một môi trường phát triển tốt nhất. Ngược lại nếu sinh con trong điều kiện thiếu thốn kinh tế, bản thân còn lo không xong thì đứa trẻ nhất định sẽ chịu nhiều thiệt thòi, đau khổ.

Một đoạn video ngắn được tung lên mạng vào ngày 17/6 đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng đồng thời khiến cho chủ nhân của đoạn video phải nhận vô vàn ý kiến chỉ trích về sự vô tâm của anh ta đối với các con của mình.

Nửa đêm thức dậy thấy vợ con nằm la liệt nhễ nhại mồ hôi, ông bố đau lòng chia sẻ lên mạng liền bị chỉ trích vì một nguyên nhân - Ảnh 1.

Trong đoạn video được đăng tải, một ông bố 9X sống tại Hà Nam, Trung Quốc cho biết, vì thời tiết quá nóng nên anh đã tỉnh dậy lúc gần 2 giờ sáng. Bất chợt anh nhìn vào giường ngủ thì thấy cảnh vợ và 3 đứa con thơ đang nằm la liệt.

Trong căn phòng trọ nhỏ chật chội chỉ có 2 chiếc quạt đang chạy hết công suất. Bốn mẹ con đang ngủ say trên giường, nhìn ai quần áo cũng xộc xệch, mồ hôi chảy nhễ nhại vì thời tiết dạo gần đây quá nóng bức. Người đàn ông cho biết sắp tới khi trả xong khoản vay nợ mua xe thì anh chắc chắn sẽ mua cho vợ con mình một chiếc điều hòa để họ không còn phải chịu sự hành hạ của cái nóng nữa.

Qua đoạn video, chúng ta có thể thấy rõ người đàn ông bộc lộ sự mặc cảm, bất lực của mình khi để cho vợ con mình sống trong môi trường như vậy. Tuy nhiên đoạn video này lại không nhận được bất cứ sự đồng cảm nào mà chỉ toàn bị chỉ trích.

Nửa đêm thức dậy thấy vợ con nằm la liệt nhễ nhại mồ hôi, ông bố đau lòng chia sẻ lên mạng liền bị chỉ trích vì một nguyên nhân - Ảnh 2.

Nhiều cư dân mạng cho rằng người đàn ông này vốn dĩ đã không đủ khả năng kinh tế, vì sao anh ta lại đẻ quá nhiều con, để rồi cả nhà phải sống chật vật? Họ nói đó là thái độ sống thiếu trách nhiệm.

Một số ý kiến giễu cợt rằng, may mà anh ta chỉ đợi trả hết nợ mua xe, nếu để trả hết nợ mua nhà thì có vẻ như 30 năm nữa các con anh cũng không có nổi được chiếc điều hòa.

Không một ai tỏ ra thương cảm với hiện trạng của người đàn ông này. Mọi người đều rất bức xúc trước việc anh ta và vợ đẻ liền 3 đứa con nhưng lại không có đủ khả năng cho các con cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.

Nửa đêm thức dậy thấy vợ con nằm la liệt nhễ nhại mồ hôi, ông bố đau lòng chia sẻ lên mạng liền bị chỉ trích vì một nguyên nhân - Ảnh 3.

Trong thời đại ngày nay, một đứa trẻ cần phải được quan tâm phát triển cả về đạo đức, rèn luyện trí tuệ, chăm sóc sức khỏe và ngoại hình, đồng thời chúng cần có cơ hội để tiếp xúc và khai thác những tiềm năng khác nhau qua những lớp học sở thích, ngoại khóa. Tất cả những hoạt động phát triển của con đều cần bố mẹ phải tiêu tốn không ít công sức, thời gian và tiền bạc.

"Nếu không có tiền để nuôi con hoặc không đủ khả năng để cho con có một cuộc sống tốt, những đứa trẻ mới là người phải chịu khổ. Sau này lớn lên chúng sẽ thua thiệt đủ đường và có ít cơ hội hơn những đứa trẻ khác", một người dùng nhận định.

(Nguồn: 163)


Chia sẻ
Đọc thêm