BÀI GỐC Ngày đầu về làm dâu, tôi đã trải qua một đêm kinh hoàng, vậy mà ngay sáng hôm sau mẹ chồng đã yêu cầu tôi ly hôn

Ngày đầu về làm dâu, tôi đã trải qua một đêm kinh hoàng, vậy mà ngay sáng hôm sau mẹ chồng đã yêu cầu tôi ly hôn

Mẹ chồng đưa cho tôi một chiếc khăn trắng, bà nói nhất định tôi sẽ cần trong đêm tân hôn.

1 Chia sẻ

Nửa đêm nghe tiếng gõ cửa, chồng tôi rón rén ra ngoài, câu chuyện mà anh nói làm tôi thấy ghê tởm con người ấy đến tận cùng

Tôi thấy tò mò khi chồng ra ngoài một mình, vào giữa đêm và không cần hỏi trước ai là người đứng sau cánh cửa ấy.

Tôi sinh ra trong một gia đình khá giả. Bố mẹ đều làm kinh doanh, bản thân tôi cũng đang làm việc cho công ty của gia đình sau khi đi du học nước ngoài về. Có thể nói, cuộc sống vật chất của tôi khá dư dả. Nhưng chuyện tình cảm thì lại không được như mong muốn.

Trước đây tôi từng quen vài người đàn ông. Họ đều là những người đã trưởng thành nhưng sống khá ỷ lại. Người nào cũng nhòm ngó vào khối tài sản của tôi. Khi yêu nhau thì vay mượn và tìm đủ mọi cách để tôi cho họ tiền. Cho đến khi gặp Tuấn, tôi đã nghĩ anh khác biệt với tất cả những người kia.

Tuấn từng là nhân viên cấp dưới của bố tôi ở công ty. Khi tôi mới về nước, bố tôi giao nhiệm vụ cho anh dạy tôi làm quen với công việc hàng ngày. Bố tôi bảo Tuấn là trợ thủ đắc lực của ông, cũng là người mà ông cho rằng có nhân cách tốt.

Nửa đêm nghe tiếng gõ cửa, chồng tôi rón rén ra ngoài trong im lặng, câu chuyện mà anh nói làm tôi thấy ghê tởm con người ấy đến tận cùng - Ảnh 1.

Tôi đã nghĩ rằng mình lấy được một người chồng thực sự xứng đáng. (Ảnh minh họa)

Bản thân tôi khi ấy cũng rất ấn tượng với chồng mình. Anh không giống những người khác. Đối với tôi, lúc nào anh cũng có một sự tôn trọng nhất định và chưa bao giờ tỏ ra lỗ mãng trong cách ứng xử.

Qua một thời gian tiếp xúc, tôi và Tuấn đã đến với nhau trong sự ủng hộ của gia đình. Nhà Tuấn không giàu có, bố anh mất sớm, giờ chỉ còn mẹ già. Lúc đầu đến với Tuấn, tôi cũng e dè vì sợ sau này phải về nhà anh sống cùng mẹ chồng nếu kết hôn. Nhưng chồng tôi nói anh muốn ở nhà vợ vì bố mẹ tôi cũng chỉ có một đứa con. Hơn nữa nhà anh ở xa trung tâm thành phố, nếu chuyển về đấy ở, chúng tôi sẽ không tiện đi làm.

Thấy chồng nói có lý, tôi cũng nghĩ đơn giản rằng anh đang muốn tốt cho mình. Suốt thời gian chúng tôi chuẩn bị đám cưới, Tuấn cũng tỏ ra rất biết điều. Khi bố tôi ngỏ ý muốn cho chúng tôi một căn hộ cao cấp, Tuấn chủ động từ chối và nói anh hy vọng bố mẹ có thể để chúng tôi được tự lực cánh sinh.

Tôi đã nghĩ rằng mình lấy được một người chồng thực sự xứng đáng. Vậy mà tất cả chỉ là một cú lừa không hơn không kém. 

Nửa đêm nghe tiếng gõ cửa, chồng tôi rón rén ra ngoài trong im lặng, câu chuyện mà anh nói làm tôi thấy ghê tởm con người ấy đến tận cùng - Ảnh 2.

Tôi nghe được cuộc nói chuyện ấy mà chao đảo. (Ảnh minh họa)

Hôm qua là đêm tân hôn của chúng tôi nên hai vợ chồng ở lại nhà anh. Vì lạ nhà, lạ giường nên tôi cứ trằn trọc mãi không ngủ được. Sợ chồng thức giấc, tôi cứ nằm im cho đến khi có tiếng gõ cửa. Lúc đầu tôi định lên tiếng, nhưng Tuấn lại bật dậy rất nhanh rồi rón rén ra khỏi phòng. Khi anh hé cửa ra thì tôi nhìn thấy bên ngoài là mẹ chồng.

Tôi thấy rất lạ, đêm hôm nếu không phải là chuyện quan trọng thì có chuyện gì mà mẹ chồng tôi lại gõ cửa chứ? Thế là tôi lén lút đi theo mọi người ạ. Đứng ở cầu thang, tôi nghe mẹ chồng nói với con trai: "Con đã nói với nhà bên ấy chưa, giờ người ta cứ đòi tiền mẹ, lãi mẹ đẻ lãi con. Làm sao mẹ có số tiền lớn như thế để trả nợ đây?".

Chồng tôi trấn an mẹ rồi nói chỉ cần vài tháng nữa, anh sẽ làm tôi và cả nhà tôi tin tưởng hơn. Đến khi đó, mẹ anh muốn bao nhiêu tiền cũng được. Tôi nghe được cuộc nói chuyện ấy mà chao đảo. Không ngờ sau vẻ ngoài tốt bụng của chồng lại là một âm mưu to lớn, những điều tôi nghe quả thật là bí mật đêm tân hôn, điều tôi chưa bao giờ tưởng tượng đến. 

Tôi đã nghĩ tới chuyện ly hôn, nhưng lại sợ bố mẹ tổn thương vì con gái mới lấy chồng một đêm đã đòi bỏ chồng. Theo mọi người, tôi nên cố gắng đợi thêm vài tháng nữa rồi mới dứt khoát hay chấm dứt ngay lúc này đây?

Chia sẻ
Đọc thêm