"Nữ tướng" Tôn Nữ Thị Ninh - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Liên minh châu Âu: “Liệu hòa bình có phải là không có tiếng súng?”

Talkshow "Tôi – Chúng tôi – Chúng ta" gắn kết những người trẻ để hướng tới lối sống giàu tình người, có ý thức và trách nhiệm với cộng đồng thu hút sự quan tâm và tham dự của hàng trăm bạn trẻ thuộc tầng lớp tri thức.

"Liệu hòa bình có phải chỉ đơn giản là không có tiếng súng?", là câu hỏi đáng suy ngẫm nhất trong talk show "Sống hòa bình: Tôi, Chúng tôi & Chúng ta" diễn ra tại trường Đại học Hoa Sen sáng ngày 2/4. Đây được xem là sự kiện mở đầu cho chuỗi chương trình quảng bá văn hóa & hòa bình 2021 của Quỹ Hòa bình & Phát triển TP.HCM (HPDF). 

"Nữ tướng" Tôn Nữ Thị Ninh - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Liên minh châu Âu:  - Ảnh 1.

Các khách mời và người tham dự buổi chia sẻ "Tôi, Chúng tôi và Chúng ta"

Đáng chú ý, có mặt tại sự kiện bà Tôn Nữ Thị Ninh – Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM (được biết đến là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu và tại Bỉ) đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích với mục tiêu góp phần cho nhận thức xã hội của Việt Nam đúng đắn hơn trong mắt bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, buổi chia sẻ cũng đưa ra một số suy ngẫm và tự vấn lương tâm về mối tương quan giữa từng cá nhân với cộng đồng, cùng nhìn nhận các phương thức tự chữa lành giữa áp lực cuộc sống.

"Nữ tướng" Tôn Nữ Thị Ninh - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Liên minh châu Âu:  - Ảnh 2.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh - Chủ tịch Quỹ HDPF phát biểu tại sự kiện. Bà Ninh cũng từng là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, có vai trò tích cực trong lĩnh vực đối ngoại của Việt Nam.

"Nữ tướng" Tôn Nữ Thị Ninh - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Liên minh châu Âu:  - Ảnh 3.

Chị Hoàng Ngọc Anh (TEDxĐaKao) với bài chia sẻ tổng hợp từ những góc nhìn của cá nhân đến cộng đồng để định nghĩa lại khái niệm và sự tương quan cần thiết trong hội nhập quốc tế ("globalism") và bản sắc dân tộc ("nationalism").

"Nữ tướng" Tôn Nữ Thị Ninh - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Liên minh châu Âu:  - Ảnh 4.

Alexander Tú (bên phải) và MC Thái Minh Châu (bên trái) cũng có phần chia sẻ tương tác thú vị với người tham dự.

Ngoài ra, câu chuyện "sống hòa bình" qua góc nhìn sâu sắc của các diễn giả nổi bật là chuyên gia, giám đốc của các đơn vị cũng mang đến nhiều thông tin bổ ích giúp cho buổi talk show trở nên sinh động hơn, thúc đẩy sự đóng góp bổ ích của các bạn trẻ dành cho xã hội. 

"Nữ tướng" Tôn Nữ Thị Ninh - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Liên minh châu Âu:  - Ảnh 5.

Tại sự kiện, người tham dự được trải nghiệm sự thư giãn bằng các động tác nhảy sôi nổi, hòa mình vào không gian nghệ thuật.

Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM (tên viết tắt: HPDF) được thành lập với mục tiêu xây dựng nhận thức xã hội tích cực cho thanh niên, gia đình trẻ, các nhà hoạt động khởi nghiệp, sáng tạo, thiện nguyện... Năm 2021, Quỹ HPDF lựa chọn thông điệp "Sống hòa bình: Tôi - Chúng tôi – Chúng ta" trên tinh thần nối kết, năng động, hướng về tương lai. Để nâng cao thích ứng với trạng thái xã hội "bình thường mới", Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM đã kết hợp hai hình thức: chuỗi hoạt động giao lưu có quy mô vừa phải tại các trường đại học và loạt chương trình phát sóng trên mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm