Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79% nêu 3 lý do kháng cáo, bị cáo xin giảm hình phạt

Sáng 22/4, TAND TP.HCM đã mở lại phiên xét xử phúc thẩm vụ án nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường bị tài xế dương tính với ma túy lái Mercedes tông thương tật 79%.

Trước đó, phiên tòa phúc thẩm mở ngày 9/4 đã bị tạm hoãn vì luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong vắng mặt.

Bị hại trong vụ việc là Nguyễn Thị Bích Hường (SN 1990, quận Phú Nhuận) là nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines và ông Lê Mạnh Thường (SN 1956) là tài xế Grab đã tử vong sau khi bị Mercedes tông phải.

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79% nêu 3 lý do kháng cáo, bị cáo xin giảm hình phạt - Ảnh 1.

Bị hại Nguyễn Thị Bích Hường và luật sư phiên xét xử phúc thẩm lần 1 ngày 9/4.

Trước ngày xét xử lại, các bị hại vẫn giữ nguyên yêu cầu kháng cáo.

Trong đó bị hại Nguyễn Thị Bích Hường có đặt nghi vấn về việc mẹ bị cáo Phong đã cùng công chứng viên đến trại tạm giam để làm thủ tục sang tên căn hộ của bị cáo cho mình, nhằm mục đích tẩu tán tài sản tránh bồi thường.

Phía Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP.HCM đã có văn bản yêu cầu VKSND quận Phú Nhuận xác minh, làm rõ vấn đề trên.

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79% nêu 3 lý do kháng cáo, bị cáo xin giảm hình phạt - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong.

Luật sư Nguyễn Hùng, người bảo vệ quyền lợi cho bị hại Lê Mạnh Thường chia sẻ, phía gia đình bị hại cho rằng việc Tòa án tuyên phạt bị cáo Phong 7 năm 6 tháng tù là quá nhẹ so với tính chất, hành vi phạm tội của Phong.

Việc Tòa án chỉ buộc bị cáo Phong là người duy nhất bồi thường thiệt hại cho các bị hại là không hợp lý, không thuyết phục, trái quy định pháp luật về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

Vì các lẽ trên, bị hại yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm xem xét tuyên sửa toàn bộ bản án sơ thẩm theo hướng tăng nặng trách nhiệm hình sự đối với bị cáo Phong.

Tuyên Công ty Khang Gia có trách nhiệm liên đới cùng với bị cáo Phong bồi thường toàn bộ thiệt hại cho các bị hại.

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79% nêu 3 lý do kháng cáo, bị cáo xin giảm hình phạt - Ảnh 4.

Nữ tiếp viên hàng không vẫn giữ quyết định kháng cáo tại phiên xử phúc thẩm sáng 22/4.

Sáng 22/4 trong phần xét hỏi, HĐXX đã hỏi bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (cũng nộp đơn kháng cáo) vì sao xin giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo cho biết vì cảm thấy mức án được tuyên ở cấp sơ thẩm là quá nặng.

Còn bị hại Nguyễn Thị Bích Hường thì nêu 3 lý do kháng cáo.

Thứ nhất, đề nghị HĐXX kê biên căn nhà bị cáo chuyển nhượng trong lúc bị tạm giam cho mẹ ruột để bị cáo bồi thường cho các bị hại.

Thứ hai, đề nghị tăng mức hình phạt của bị cáo.

Thứ ba, HĐXX phải buộc các bên khác có liên quan vụ việc chịu tránh nhiệm trước pháp luật.

Phiên tòa vẫn đang diễn ra.

Theo cáo trạng vụ án, khoảng hơn 5h sáng ngày 30/1/2020 Nguyễn Trần Hoàng Phong lái xe Mercedes chở 4 người khác đi từ tầng hầm tòa nhà số 108 Hồng Hà, quận Phú Nhuận, về ngã tư Hoàng Minh Giám.

Khi đến số 123 Hồng Hà, Phong nhìn thấy chiếc xe mô tô do ông Lê Mạnh Thường chở chị Nguyễn Thị Bích Hường (tiếp viên hàng không) lưu thông chiều ngược lại. Tuy nhiên do phóng nhanh không làm chủ tốc độ, Phong đã lao xe sang làn đường ngược chiều tông vào chiếc mô tô của ông Thường rồi va chạm vào cây phượng vĩ trên vỉa hè.

Sau khi gây tai nạn, Phong gọi cấp cứu cho các nạn nhân. Tuy nhiên sau đó ông Thường tử vong tại bệnh viện vì bị đa chấn thương trong khi nữ tiếp viên tên Hường cũng bị thương nặng, tỉ lệ thương tật xác định đến 79%.

Sau khi biết có nạn nhân tử vong, được gia đình vận động nên Phong đến công an đầu thú. Bị cáo khai hai ngày trước khi xảy ra vụ tai nạn có đi bar và sử dụng ma túy.

Qua điều tra, công an xác định Phong không có giấy phép lái xe, gây tai nạn khi chạy xe vượt quá tốc độ đến 50km/h.

Chia sẻ
Đọc thêm