Nữ sinh có thành tích đáng nể khi đạt 28.25 điểm khối C, biết về gia cảnh ai nấy càng thêm ngưỡng mộ

Sau khi biết kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, em Hà Thị Tuyết vui mừng vì đạt 28.25 điểm xét theo tổ hợp khối C.

Không sợ ngành hot bị bão hoà

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, em Hà Thị Tuyết, học sinh trường THPT Triệu Sơn 5, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã đạt thành tích khá cao. 

Cụ thể, điểm xét tổ hợp khối C của Tuyết có điểm môn Văn 9.0, Sử 9.75, Địa 9.5 điểm. Tuy nhiên, chia sẻ cảm xúc sau khi biết điểm thi, cô học sinh xứ Thanh này cho biết, hiện tại cảm xúc đang vừa mừng, vừa lo.  

Thí sinh 10x này mừng vì sau nhiều ngày tháng nỗ lực, cố gắng trong việc học tập, cuối cùng đã đến ngày nhận trái ngọt. Với số điểm đạt được, Hà Thị Tuyết đã đăng ký vào ngành Đông phương học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội. 

Nữ sinh có thành tích đáng nể khi đạt 28.25 điểm khối C, khi biết về gia cảnh ai nấy càng thêm ngưỡng mộ - Ảnh 1.

"Em thích ngành học này bởi trong thời kỳ hội nhập thì đây là ngành học khá hot và đang khát nhân lực. Do đó, nếu theo học và tiếp tục cố gắng, sau này khi ra trường, em có thể sẽ tìm được công việc ổn định và có thu nhập trong tương lai. 

Đồng thời, trước khi đăng ký vào trường, em cũng có tham khảo thêm ý kiến của thầy cô giáo, mọi người đều nhận xét ngành học này phù hợp với tính cách và cách suy nghĩ của em", 10x chia sẻ.

Hà Thị Tuyết tâm sự, lựa chọn ngành đang hot nhưng em không sợ ra trường bị bão hoà. Nữ sinh Thanh Hoá cho hay: “Đây là ngành học mở, cơ hội việc làm rất lớn! Em tin nếu theo học, bằng sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, đồng thời trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ thì chắc chắn sẽ không thiếu việc làm!”

Tuy nhiên, Tuyết cũng cho biết, hiện đang rất lo lắng bởi em đăng ký vào ngành Đông Phương học có điểm đầu vào rất cao (28.5 điểm khối C năm 2019). Bên cạnh đó, gia cảnh của mình cũng rất khó khăn, bởi vậy khó có thể bước tiếp giấc mơ vào đại học như những người bạn cùng trang lứa. 

Trăn trở của mẹ 

Cô Lê Hiên - giáo viên chủ nhiệm nhận xét về học trò, em Hà Thị Tuyết là học sinh giỏi toàn diện, 2 năm dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lý đều đạt giải cao. Dù gia cảnh khó khăn, song bằng sự nỗ lực cao nhất của mình, hiện em đang được giới thiệu đi học lớp cảm tình Đảng. 

Nữ sinh đạt 28,25 điểm khối C ở Thanh Hóa: Xinh xắn, giỏi giang quyết chọn ngành hot nhưng không sợ bị “bão hoà",  câu chuyện gia cảnh đáng quan tâm hơn cả! - Ảnh 3.

Đoàn giáo viên trường THPT Triệu Sơn 5 đến trao qùa tết yêu thương tại gia đình em Tuyết.

Cô Hiên cho biết thêm, gia đình Tuyết vô cùng khó khăn, bố phải đi chạy thận từ năm 2014. Hiện đang ở giai đoạn cuối nên mỗi tuần đều phải đến bệnh viện chạy thận. Còn mẹ trước bị tai nạn, sức khỏe cũng không được tốt, thu nhập chính dựa vào mấy sào ruộng.

Chị Tập - mẹ Tuyết cho biết, sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT, dù con gái đạt được kết quả cao, song lòng chị cảm thấy không yên! Bởi dù ngoan ngoãn, học giỏi nhưng gia đình khó có thể viết tiếp được giấc mơ theo đuổi đam mê của con đến giảng đường đại học như những người bạn cùng trang lứa khác. 

“Bố Tuyết phải đi chạy thận tuần 3 lần ở bệnh viện, thường xuyên phải đi cấp cứu. Thế nhưng, gia đình chỉ có vài sào ruộng, những ngày khoẻ, tôi phải đi bán bánh mỳ ở chợ gần nhà”, chị Tập chia sẻ thêm. 

Nữ sinh đạt 28,25 điểm khối C ở Thanh Hóa: Xinh xắn, giỏi giang quyết chọn ngành hot nhưng không sợ bị “bão hoà",  câu chuyện gia cảnh đáng quan tâm hơn cả! - Ảnh 4.

Hà Thị Tuyết được nhận xét chăm ngoan, học giỏi.

Mẹ của Hà Thị Tuyết kể: “Thời gian trước, cháu có ý định nghỉ học, đi xuống thành phố làm thêm kiếm tiền phụ giúp bố mẹ. Tôi đã động viên con, cố gắng học cho con học cấp 3, bởi nếu không thể tiếp tục đại học thì cũng có thể đi làm công ty”.

“Tuyết thi điểm cao, có thể đỗ được vào nguyện vọng 1 mà cháu mong muốn, hoặc chọn học những ngành liên quan, nhưng giờ đây việc tiếp tục nuôi con theo học bậc đại học với tôi là ngoài khả năng”, chị Tập trăn trở. 

Chia sẻ
Đọc thêm