Nữ sinh cấp 3 tự tử vì bị bạn học lén chụp ảnh "dìm hàng" và chế giễu, chân tướng đằng sau là bi kịch lâu ngày gây hoang mang

Hành động chụp lén ảnh "dìm hàng" đã khiến nữ sinh cấp 3 rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần trầm trọng.

Ngày 29/10, trang ETToday đưa tin về vụ tự tử đầy thương tâm của một nữ sinh cấp 3 đã rơi vào tình trạng trầm cảm sau khi bị bạn bè chụp ảnh "dìm hàng" và chế giễu liên tục. 

Theo truyền thông Trung Quốc, Tiểu Tịnh và Hiểu Quân đều đang học tại một trường cấp 3 thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và cũng là bạn cùng phòng ở ký túc xá. Vào ngày 21/2/2019, khi Hiểu Quân đang nằm soi gương thì Tiểu Tịnh đã lén chụp ảnh "dìm hàng" Hiểu Quân rồi đăng vào group chung của cả lớp. 

Bức ảnh này ngay lập tức khiến cả lớp xôn xao, Hiểu Quân bị các bạn chế giễu liên tục nhiều ngày sau đó khiến bản thân thêm tự ti và tiêu cực. Ngày 8/3 cùng năm, cô bé bị chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm, nhiều lần tự làm cơ thể bị thương và 2 lần tự sát bằng thuốc.

Người nhà sau khi biết chuyện đã làm việc với nhà trường, hiệu trưởng cho biết đã phê bình và yêu cầu Tiểu Tịnh xin lỗi Hiểu Quân. Tuy nhiên, Tiểu Tịnh chỉ nhắn tin xin lỗi với nội dung sơ sài. Dù được nhà trường sắp xếp ở 2 ký túc xá khác nhau nhưng mâu thuẫn giữa cả 2 nữ sinh ngày càng gay gắt hơn.

Nữ sinh cấp 3 tự tử vì bị chụp lén ảnh "dìm hàng" và chết giễu, chân tướng đằng sau lại là bi kịch lâu ngày gây hoang mang - Ảnh 1.

Hình ảnh "dìm hàng" mà Tiểu Tịnh đã chụp lén.

Điều này khiến gia đình Hiểu Quân phẫn nộ và quyết kiện ra tòa. Tại tòa, Hiểu Quân tố cáo ngoài chụp ảnh "dìm hàng" gửi cho cả lớp để chế giễu mình thì Tiểu Tịnh còn thường xuyên ném xô và thau nước của cô bé vào thùng rác, khóa kín cửa không cho cô bé vào phòng. Thậm chí Hiểu Quân còn bị Tiểu Tịnh 5 lần 7 lượt bắt nạt, chèn ép khiến tinh thần ngày càng suy sụp. 

Đối với những cáo buộc này, Tiểu Tịnh cho biết, Hiểu Quân luôn vứt xô và thau nước bừa bãi trong phòng nên cô mới tức giận mà ném vào thùng rác, nhưng chỉ hành động như thế 1, 2 lần. Tiểu Tịnh cũng chỉ khóa cửa phòng 1 lần và sự việc gửi ảnh "dìm hàng" cho cả lớp là do nhầm lẫn, vốn dĩ cô muốn gửi ảnh khác nhưng lại chọn nhầm ảnh.

Sau cùng tòa ra quyết định Tiểu Tịnh phải chịu trách nhiệm 50% thiệt hại của Hiểu Quân, tương đương 8900,17 NDT (hơn 30,7 triệu VND). 

Nguồn: ETToday

Chia sẻ
Đọc thêm