Nữ sinh 15 tuổi nhảy lầu tự tử từ tầng 25, ông bố cố gắng níu con lại cũng rơi theo, nguyên nhân đằng sau đang bị xuyên tạc

Người mẹ cho biết con gái mắc bệnh trầm cảm và thường xuyên rạch tay trước đó.

Trang ETToday đưa tin ngày 23/8, một sự việc đau lòng vừa xảy ra tại Trung Quốc khiến dư luận thương tiếc. Hai bố con nữ sinh 15 tuổi đã tử vong sau khi rơi từ tầng 25 xuống đất, nguyên nhân được cho là vì nữ sinh tự tử. 

Theo tìm hiểu, nữ sinh 15 tuổi tên là Tiểu Tằng (tên nhân vật đã bị thay đổi). Cô đang sống cùng gia đình tại thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Ngày 22/8, Tiểu Tằng quyết định kết thúc cuộc đời khi nhảy từ tầng 25 của một tòa nhà. 

Lúc đó, bố của Tiều Tằng (năm nay 42 tuổi) đã cố gắng đưa tay níu giữ con gái lại nhưng không đủ sức. Kết quả là ông cũng rơi theo. Sau sự việc, cả hai bố con đã được người dân đưa đi cấp cứu nhưng bác sĩ cho biết họ đã tử vong trước đó.  

Thảm kịch của một gia đình: Nữ sinh 15 tuổi tự tử bằng cách nhảy từ tầng 25, người bố cố gắng níu con lại cũng bị rơi theo - Ảnh 1.

Thảm kịch của một gia đình: Nữ sinh 15 tuổi tự tử bằng cách nhảy từ tầng 25, người bố cố gắng níu con lại cũng bị rơi theo - Ảnh 2.

Về nguyên nhân sự việc, một số người dân địa phương có quen biết với gia đình chia sẻ, Tiểu Tằng tự tử là vì bố mẹ ép tham gia lớp học piano nhưng cô bé không thích. 

Tuy nhiên, mẹ của Tiểu Tằng lại phủ nhận thông tin trên, bà cho biết con gái đang bị trầm cảm nặng mới dẫn đến hành động tự sát như vậy. Người mẹ kể, Tiểu Tằng từng phải nhập viện điều trị trầm cảm trước khi xảy ra sự việc đau lòng. Ngoài ra, nữ sinh 15 tuổi cũng tình nguyện đến lớp học piano và đã mua một cây đàn piano đặt giữa nhà.

Khoảng đầu năm 2020, gia đình phát hiện trên cánh tay Tiểu Tằng có vết sẹo do cắt tay nhưng hỏi như thế nào cô bé cũng không nói rõ mọi chuyện. Anh trai của Tiểu Tằng buồn bã tiết lộ: "Em gái từng nói 'không muốn sống nữa', cũng không muốn nói chuyện với người lớn trong nhà". 

Bố mẹ Tiểu Tằng vốn làm việc ở các tỉnh khác, nhưng khi phát hiện con gái bị trầm cảm thì đã thu xếp về nhà chăm sóc con. 

Sau khi thông tin sự việc được truyền thông đưa tin, dư luận bày tỏ sự đồng cảm với bà mẹ đã mất đi 2 người thân và chỉ trích những lời xuyên tạc từ một số người dân vô ý thức. Hiện tại, nguyên nhân cụ thể vẫn đang được điều tra, cơ quan chức năng yêu cầu dư luận không phát tán hình ảnh và nội dung xuyên tạc về câu chuyện. 

Nguồn: ETToday

Chia sẻ
Đọc thêm