Nữ sinh 13 tuổi nhà giàu mê đắm thầy giáo hơn 8 tuổi, theo đuổi ráo riết khiến thầy tuyệt vọng tới mức chuyển trường, điều xảy đến 9 năm sau đó đã tạo ra một huyền thoại!

Tình yêu của cô nữ sinh kéo dài suốt nhiều năm, cuối cùng, người mang đến quyết định trọng đại nhất cho mối quan hệ của cả hai lại là một nhân vật không ngờ tới!

Tình yêu giữa học trò và giáo viên luôn là một chủ đề gây nên những tranh cãi. Vào thời kỳ Trung Hoa Dân Quốc, đó lại càng là một vấn đề đại sự, tạo nên những làn sóng lớn lao.

Những năm ấy, quan điểm về tình yêu hay hôn nhân của mọi người vẫn là "cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy" hoặc nhờ người mối mai. Thế nhưng đã có một nữ sinh không đi theo khuôn phép nào cả, mê đắm chính người thầy giáo hơn mình 8 tuổi. Đó là câu chuyện của Viên Hàng Thứ.

Nữ sinh theo đuổi khiến thầy giáo sợ hãi

Viên Hàng Thứ sinh năm 1916 trong gia đình khoa bảng. Cha bà chính là Chủ tịch đầu tiên của Ngân hàng Truyền thông Trung Quốc. Mẹ bà là một nhân vật tri thức có tiếng.

Sinh ra trong một gia đình như thế nên chẳng có gì lạ khi Viên Hàng Thứ được giáo dục rất chu đáo. Năm 13 tuổi, gia đình quyết định gửi Hàng Thứ vào một trường nữ sinh ở Bắc Kinh để bà theo học. Tại ngôi trường này có một nam giáo viên khá có tiếng là Trần Trí Bình.

Trần Trí Bình quê ở Hồ Nam, nhà nghèo nhưng ham học và dạy ở trường nữ sinh với vai trò giáo viên lịch sử.

Nữ sinh 13 tuổi nhà giàu mê đắm thầy giáo hơn 8 tuổi, theo đuổi ráo riết khiến thầy tuyệt vọng tới mức chuyển trường, điều xảy đến 9 năm sau đó đã tạo ra một huyền thoại! - Ảnh 1.

Mặc dù sự nghiệp mới bắt đầu nhưng chàng trai họ Trần rất có chí hướng. Ông đi làm thêm sau giờ dạy để tích thêm chi phí du học, hi vọng có thể ra nước ngoài học tiếp. Một giáo viên đầy tham vọng và có động lực như thế khiến cho Viên Hàng Thứ bị mê hoặc.

Không chỉ vậy, Trần Trí Bình còn đẹp trai, sở hữu tài hùng biệt xuất sắc, luôn lôi cuốn cũng như tràn đầy năng lượng. Không chỉ Hàng Thứ mà nhiều nữ sinh khác cũng rất ngưỡng mộ vị giáo viên ấy.

Thật tình cờ, Trí Bình lại là giáo viên dạy môn lịch sử của lớp này. Càng gặp thầy giáo nhiều chừng nào, Viên Hàng Thứ lại càng thích thầy hơn.

Khi đó, đôi lúc Trần Trí Bình gọi Hàng Thứ đứng dậy trả lời, bà đều tỏ ra ngại ngùng. Đây hoàn toàn là thái độ của con gái với người mình thích mất rồi. Ban đầu, giáo viên Trần cũng chẳng rõ lí do nhưng sau đó 1 năm, ông đã hiểu lí do.

Nữ sinh 13 tuổi nhà giàu mê đắm thầy giáo hơn 8 tuổi, theo đuổi ráo riết khiến thầy tuyệt vọng tới mức chuyển trường, điều xảy đến 9 năm sau đó đã tạo ra một huyền thoại! - Ảnh 2.

Chân dung của Viên Hàng Thứ và Trần Trí Bình.

Cuối năm 1929, Viên Hàng Thứ chính thức tỏ tình với thầy giáo, thể hiện trọn vẹn tình yêu mãnh liệt và nồng cháy của mình khiến Trần Trí Bình chết khiếp.

Ông vô cùng hoảng sợ trước lời thú nhận đó và cảm thấy rằng đó chỉ là đứa trẻ 14 tuổi, mình hơn học trò đến 8 tuổi, có lẽ trong phút bốc đồng cô bé như thế thôi.

Trần Trí Bình yêu cầu học trò học hành chăm chỉ và không nghĩ nhiều đến chuyện nam nữ ở độ tuổi này. Thế nhưng càng từ chối, Viên Hàng Thứ càng theo đuổi quyết liệt hơn. Bà thường tìm cách để trò chuyện với thầy sau giờ học. Đến mức cả trường ngập tràn tin đồn về hai người.

Trong cơn tuyệt vọng, Trần Trí Bình đành xin chuyển đến một trường cấp 2 để giảng dạy. Thế nhưng vài ngày sau khi đến trường mới, Viên Hàng Thứ đã xuất hiện rồi. Trần Trí Bình chán nản lại xin đến một trường nữ sinh khác nhưng nào thoát được khỏi Hàng Thứ.

Cha bà là ông chủ một ngân hàng lớn, chuyện cho con chuyển trường đâu phải là vấn đề gì quá lớn lao. Viên Hàng Thứ hoàn toàn có thể đến bất cứ trường nào mà mình muốn. Trong hoàn cảnh ấy, Trần Trí Bình đành ngồi lại, bắt đầu nói chuyện, hi vọng sẽ giữ được khoảng cách với cô nữ sinh này trước khi nói đến tương lai. Sau khi tốt nghiệp thì mới tiếp tục nói đến chuyện này.

Nữ sinh 13 tuổi nhà giàu mê đắm thầy giáo hơn 8 tuổi, theo đuổi ráo riết khiến thầy tuyệt vọng tới mức chuyển trường, điều xảy đến 9 năm sau đó đã tạo ra một huyền thoại! - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Và cách thức này đã khiến cho Viên Hàng Thứ bình tĩnh lại, không tiếp tục làm ồn ào chuyện thích thầy giáo nữa. Mối quan hệ bình thường đó miễn cưỡng tồn tại trong vài năm.

Được kết hôn nhờ bức thư từ ông thông gia

Sau này, Viên Hàng Thứ được nhận vào Cao đẳng Nghệ thuật Bắc Kinh. Như chỉ chờ có vậy, bà bắt đầu viết thư cho thầy để nhắc đến lời hứa hôm nào.

Lúc đó, Viên Hàng thứ từ một cô bé cũng đã trở thành một thiếu nữ mảnh mai, xinh đẹp và trưởng thành. Trần Trí Bình không còn trốn tránh nữa và chấp nhận mối quan hệ tình cảm.

Tuy vậy, tình yêu đó đã vấp phải sự phản đối của nhà họ Viên. Cha Viên cảm thấy một thầy giáo bình thường, xuất thân nhà nghèo thì chẳng thể xứng đáng với con gái mình. Gia thế hai bên cũng quá mức không tương xứng. Chuyện này dùng dằng kéo dài khiến cho tất cả đều mệt mỏi.

Cuối cùng, chính cha của Trần Trí Bình đã viết một bức thư cảm động cho cha của Viên Hàng Thứ. Lúc ấy, cha Viên biết rằng tuy nhà họ Trần không giàu có nhưng là gia tộc có học thức. Ông đã gật đầu đồng ý mối quan hệ này và cho hai con kết hôn khi Viên Hàng Thứ tròn 20 tuổi.

Nữ sinh 13 tuổi nhà giàu mê đắm thầy giáo hơn 8 tuổi, theo đuổi ráo riết khiến thầy tuyệt vọng tới mức chuyển trường, điều xảy đến 9 năm sau đó đã tạo ra một huyền thoại! - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Sau khi kết hôn, Trần Trí Bình chưa muốn vợ vướng phải chuyện con cái, cho vợ tiếp tục hoàn thành việc học tập ở trường.

Tuy nhiên, sau đó Viên Hàng Thứ phát hiện chuyện mang thai ngoài ý muốn. Không biết làm thế nào lại lo ngại việc này phá vỡ các kế hoạch mà hai vợ chồng vạch ra, bà lao đến bệnh viện với ý nghĩ sẽ phá thai. Sau này khi mọi chuyện ổn thỏa thì sinh con cũng chưa muộn.

Sau khi đến viện, Hàng Thứ nhất quyết yêu cầu được phá thai nhưng bác sĩ lại khuyên bà nghĩ lại. Bác sĩ bảo rằng với kinh nghiệm nhiều năm của mình, trong bụng Viên Hàng Thứ chắc hẳn là một cặp song sinh. Lúc đó bà cảm thấy quá bồi hồi và cho rằng đây là một món quà lớn được mang đến cho hai vợ chồng. Bà từ bỏ ý định và về nhà thông báo cho mọi người chuyện mình đã mang thai.

Tháng 4/1938, Viên Hàng Thứ sinh đôi một cặp trai gái, con gái là Trần Triết, con trai là Trần Giác.

Nữ sinh 13 tuổi nhà giàu mê đắm thầy giáo hơn 8 tuổi, theo đuổi ráo riết khiến thầy tuyệt vọng tới mức chuyển trường, điều xảy đến 9 năm sau đó đã tạo ra một huyền thoại! - Ảnh 5.

Hình ảnh về nữ sĩ Quỳnh Dao.

Nữ sinh 13 tuổi nhà giàu mê đắm thầy giáo hơn 8 tuổi, theo đuổi ráo riết khiến thầy tuyệt vọng tới mức chuyển trường, điều xảy đến 9 năm sau đó đã tạo ra một huyền thoại! - Ảnh 6.

Hình ảnh Quỳnh Dao (áo vàng) chụp ảnh với gia đình, Viên Hàng Thứ cũng xuất hiện trong ảnh (khoanh đỏ).

Hai cái tên này có lẽ nghe qua khá xa lạ. Tuy nhiên, Trần Triết chính là tên thật của nữ sĩ Quỳnh Dao - một huyền thoại của làng tiểu thuyết lãng mạn Trung Quốc. Nếu năm xưa Viên Hàng Thứ quyết tâm bỏ đi cái thai thì chắc chắn văn học Trung Hoa đã mất đi một tay viết với hàng loạt tác phẩm để đời!

Nguồn: Sohu, Daydaynews

Chia sẻ
Đọc thêm