Nữ quái buôn người bị bắt giữ trên đường sang Trung Quốc bán bé trai 1 tuần tuổi

Bá Di, Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Lực lượng chức năng Lạng Sơn phát hiện và bắt giữ một đối tượng nữ đang tìm cách vượt biên sang Trung Quốc để bán một bé trai sơ sinh.

Báo Giao thông dẫn thông tin từ lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Lò Thị Nguyệt (SN 1998, trú tại xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đang có hành vi bế một trẻ sơ sinh tìm đường vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Nữ quái buôn người bị bắt giữ trên đường sang Trung Quốc bán bé trai 1 tuần tuổi - Ảnh 1.

Đối tượng Lò Thị Nguyệt bị bộ đội biên phòng bắt giữ. (Ảnh: VOV).

Tại cơ quan chức năng, Lò Thị Nguyệt khai nhận: Có một người gọi điện thoại nói lên Lạng Sơn để nhận một bé trai khoảng 7 ngày tuổi và một số giấy tờ liên quan, sau đó đưa cháu bé sang tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) giao cho một người Trung Quốc. Nếu trót lọt, Nguyệt sẽ được nhận 15 triệu đồng tiền công.

Trong lúc Nguyệt đang tìm cách vượt biên trái phép thì bị cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị phát hiện, bắt giữ tại phía Tây mốc 1107, thuộc khu Nam Quan (thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc)

Nữ quái buôn người bị bắt giữ trên đường sang Trung Quốc bán bé trai 1 tuần tuổi - Ảnh 2.

Cháu bé sơ sinh 7 ngày tuổi đã được bàn giao cho cơ sở Bảo trợ xã hội Lạng Sơn chăm sóc.(Ảnh: VOV).

Theo VOV, vụ việc đang được lực lượng chức năng hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật. Cháu bé sơ sinh cũng tạm thời được đưa vào cơ sở Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn để chăm sóc.

Chia sẻ
Đọc thêm