"Nữ quái" 19 tuổi lập Facebook giả mạo lừa đảo hàng chục triệu đồng

Với thủ đoạn lập Facebook mạo danh người thân, bạn bè của người bán hàng online, cô gái 19 tuổi đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền và tài sản của nhiều người lên đến 45 triệu đồng.

Tối 27-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Thị Hà (19 tuổi, trú xã Tràng Sơn, Đô Lương) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, thời gian gần đây, Hà lên mạng xã hội tìm hiểu về những người người bán hàng online để tìm cách lừa chiếm đoạt tài sản.

"Hot girl" 19 tuổi lập Facebook giả mạo lừa đảo hàng chục triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Hà tại cơ quan điều tra.

Hà vào Fecbook của chị N.T.T. (bán hàng ở Trung tâm thương mại huyện Đô Lương) thấy chị T. rao bán hàng thủy hải sản và thấy có Facebook "Hoài Mỹ" thường vào like (thích) và bình luận.

Nghĩ Facebook "Hoài Mỹ" là người thân hay bạn bè thân thiết của chị T. nên Hà đã tải hình ảnh trên Facebook "Hoài Mỹ" rồi lập Facebook mạo danh mang tên "Hoài Mỹ" vào "chát" với chị T..

Ban đầu Hà dùng Facebook Hoài Mỹ đặt mua một số hàng nhỏ của chị T. để lấy lòng tin. Sau đó, Hà giả vờ đặt mua hàng số lượng lớn rồi nhắn tin với chị T.: "Chị cho em mượn tiền mặt em chuyển khoản trả chị".

Đối tượng tải hình ảnh chụp màn hình đã chuyển tiền trên mạng xã hội về chỉnh sửa nội dung rồi gửi cho chị T. và giải thích, do khác ngân hàng và ngày nghỉ cuối tuần nên tiền về tài khoản của chị T. chậm, thứ Hai đầu tuần mới nhận được. Khi mượn tiền, Hà cũng không đến lấy mà nhờ người khác đến gặp chị T. để lấy. 

"Hot girl" 19 tuổi lập Facebook giả mạo lừa đảo hàng chục triệu đồng - Ảnh 2.

Hà lập Facebook ảo mạo danh người khác nhắn tin và hình ảnh chuyển tiền thành công giả để lừa đảo.

Cùng với chiêu thức trên, Hà đã chiếm đoạt của chị T. với tổng số tiền và tài sản lên đến 45 triệu đồng.

Công an huyện Đô Lương đã thực hiện bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Hà và thu giữ chiếc điện thoại cùng 5 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra.

Chia sẻ
Đọc thêm