Nữ phụ "Thương nhớ ở ai" khóc cạn nước mắt, viết đơn ly dị để chồng cưới vợ mới

Chỉ vì suy nghĩ "cây độc không trái, gái độc không con" mà nhân vật Hạnh của "Thương nhớ ở ai" phải ôm bao nhiêu uất ức vào người.

Tập 31 của phim truyền hình Thương nhớ ở ai vừa lên sóng với những tình tiết đau đớn, xót xa liên quan đến nhân vật Hạnh (Trà My đóng). Hạnh và Nghĩa ở chung làng, 2 người yêu nhau từ khi chỉ mới 18 tuổi. Khi Nghĩa lên đường đi đánh trận, Hạnh chịu cực khổ để đợi chờ anh trong vòng 10 năm. Ngày Nghĩa vinh quy trở về, Hạnh những tưởng sẽ được hưởng cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Nào ngờ bi kịch bất ngờ đổ xuống đầu Hạnh khi cô bị người nhà Nghĩa mắng chửi là "cây độc không trái, gái độc không con". Dù Nghĩa - Hạnh rất yêu thương nhau nhưng 2 người chờ đợi mãi mà vẫn chưa có mụn con cho ông bà bồng bế.

Nữ phụ Thương nhớ ở ai khóc cạn nước mắt, viết đơn ly dị để chồng cưới vợ mới - Ảnh 1.

Hạnh đau đớn vì bị gia đình chồng trách mắng vì cưới Nghĩa đã lâu mà chưa sinh con.

Sợ rằng dòng họ Nguyễn không có người nối dõi, bố mẹ Nghĩa bắt ép Hạnh ly dị để anh ta tiện bề cưới vợ mới. Hạnh nhất quyết không chịu, cô nài nỉ, van xin, thậm chí là cắn răng chịu đựng những lời nhục mạ chỉ vì yêu Nghĩa. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, chuyện gì đến cũng phải đến, dù cho nó làm cho người ta tan nát cõi lòng đến mức nào chăng nữa.

Nữ phụ Thương nhớ ở ai khóc cạn nước mắt, viết đơn ly dị để chồng cưới vợ mới - Ảnh 2.
Nữ phụ Thương nhớ ở ai khóc cạn nước mắt, viết đơn ly dị để chồng cưới vợ mới - Ảnh 3.

Nghĩa có nhiều thời gian để gặp gỡ, trò chuyện với Thương.

Một ngày kia, Nghĩa nhờ Thương - cô em gái xinh đẹp của người bạn thân về thăm mẹ ruột anh ở làng Đông. Trong những ngày đi công tác xa nhà, Nghĩa thường xuyên lui tới nhà người bạn thân này, cũng từ đó, Nghĩa có thời gian để gặp gỡ, tiếp xúc với Thương. Tuy không nói ra nhưng Thương rất cảm mến Nghĩa, lúc được Nghĩa nhờ vả đến thăm mẹ ruột đang đau ốm, Thương lập tức nhận lời.

Nữ phụ Thương nhớ ở ai khóc cạn nước mắt, viết đơn ly dị để chồng cưới vợ mới - Ảnh 4.
Nữ phụ Thương nhớ ở ai khóc cạn nước mắt, viết đơn ly dị để chồng cưới vợ mới - Ảnh 5.

Hạnh cảm thấy bất an vì sự xuất hiện của Thương.

Sự xuất hiện đột ngột của Thương làm những người làng Đông bàn ra tán vào. Bố mẹ Nghĩa và bà con dòng họ đều cho rằng Nghĩa - Thương nên đến bên nhau. Đồng thời, mẹ Nghĩa cũng bóng gió nói với Hạnh rằng cô nên viết đơn ly dị để Nghĩa cưới Thương làm vợ cho đúng lễ nghi phép tắc. Biết được ý định của mẹ chồng, Hạnh vô cùng đau đớn, cô khóc cạn nước mắt vì tủi cho phận đàn bà của mình.

Sau đó, Hạnh viết đơn ly dị gửi cho Nghĩa rồi dọn về nhà mẹ ruột ở. Thấy Hạnh suy sụp, mất hết ý chí, ông Vạn (Lâm Vissay) đã vác súng đến gặp bố chồng Hạnh - ông Khiêm để nói chuyện phải quấy. Đúng lúc Vạn lấy súng bắn ông Khiêm, cán bộ xã đã đến để khống chế ông. Cho rằng Vạn có ý làm càn, cán bộ xã đã bắt nhốt Vạn, đồng thời, cây súng mà Vạn luôn mang trong mình cũng bị tịch thu.

Nữ phụ Thương nhớ ở ai khóc cạn nước mắt, viết đơn ly dị để chồng cưới vợ mới - Ảnh 6.
Nữ phụ Thương nhớ ở ai khóc cạn nước mắt, viết đơn ly dị để chồng cưới vợ mới - Ảnh 7.

Vạn bị cán bộ xã bắt giữ vì lấy súng định bắn bố Nghĩa.

Mất súng, bị dân làng cười chê vì bị bắt giữ, Vạn trở thành con người bạc nhược. Đúng lúc này, Nghĩa từ biên giới trở về để gặp Hạnh. Tuy nhiên, 2 người chẳng những không hóa giải hiểu lầm mà còn cãi nhau một trận long trời lở đất. Hạnh uất ức chạy đến nhà kho đang nhốt Vạn rồi ôm lấy ông ta khóc lóc. Nghĩa chạy theo sau, vô tình chứng kiến cảnh này thì tức giận bỏ đi. Khi bóng dáng Nghĩa xa dần, Hạnh - Vạn mới cùng nhau trở về nhà. Vạn đã được thả ra, tuy nhiên mọi quyền hành trước đây của ông đã tan thành mây khói.

Nữ phụ Thương nhớ ở ai khóc cạn nước mắt, viết đơn ly dị để chồng cưới vợ mới - Ảnh 8.
Nữ phụ Thương nhớ ở ai khóc cạn nước mắt, viết đơn ly dị để chồng cưới vợ mới - Ảnh 9.

Hạnh ôm Vạn khóc nức nở.

Nữ phụ Thương nhớ ở ai khóc cạn nước mắt, viết đơn ly dị để chồng cưới vợ mới - Ảnh 10.

Nghĩa tức giận bỏ đi sau khi nhìn thấy Hạnh ôm ông Vạn.

Tập 31 Thương nhớ ở ai kết thúc với cảnh Hạnh thơ thẩn đi giữa những tán cây già cỗi. Cô vẩn vơ nghĩ đến chuyện bỏ làng Đông ra đi. Với Hạnh lúc này, chỉ có ra đi mới là cách giải thoát tốt nhất.

Tập 32 Thương nhớ ở ai sẽ lên sóng vào chiều ngày 25/2/2018 trên kênh VTV3.

Chia sẻ
Đọc thêm