Nữ phóng viên từng bị 200 người tấn công tình dục suốt 40 phút 9 năm sau đã có cuộc sống khác xưa khiến nhiều người ngưỡng mộ

Nữ phóng viên Lara Logan của kênh CBS từng gây chấn động thế giới khi cô tiết lộ về vụ tấn công tình dục kinh hoàng của mình xảy ra trong thời gian tác nghiệp ở Ai Cập.

Tháng 2/2011, vụ việc nữ phóng viên Lara Logan của kênh CBS đã bị đánh đập và tấn công tình dục bởi một đám đông 200 nam giới đã khiến dư luận quốc tế không khỏi sửng sốt.

Theo đó, vào ngày 11/2/2011, Lara Logan, phóng viên thường trú tại nước ngoài của đài CBS, đã đến quảng trường Tahrir để làm bản tin cho chương trình "60 phút". Khi đó, Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak vừa tuyên bố từ chức và rất nhiều người đã đổ về quảng trường Tahrir tại thủ đô Cairo để ăn mừng. Cô cùng ê kíp của mình đến quảng trường để ghi lại không khí nơi đây.

Tuy nhiên, không may chính tại đây cô đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công tình dục tập thể. Một nhóm khoảng 200 người đàn ông đánh cô, cấu véo và xé quần áo của cô. Vụ tấn công diễn ra khoảng 40 phút. 

9 năm sau "thảm kịch", nữ phóng viên từng bị 200 người tấn công tình dục suốt 40 phút giờ đã có cuộc sống khác xưa khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Nữ phóng viên xinh đẹp từng là nạn nhân của cuộc tấn công tình dục khủng khiếp.

"Trong thời gian đó, họ cưỡng hiếp tôi bằng tay của họ. Điều tôi kinh hãi là sự nhẫn tâm của đám người này. Chúng thích thú với nỗi đau mà tôi phải chịu đựng. Điều này kích động chúng thô bạo hơn", nữ phóng viên này cho biết.

Lara Logan chỉ được cứu thoát khi một nhóm phụ nữ địa phương cùng 20 lính Ai Cập tới. Nữ phóng viên này là một người gốc Nam Phi và là một phóng viên chiến trường lâu năm, cô đầu quân cho hãng tin CBS từ năm 2002. Logan đã quyết định chia sẻ câu chuyện của mình trên truyền thông để không còn ai trở thành nạn nhân giống cô và Logan cũng trở thành biểu tượng cho sự mạnh mẽ, kiên cường lúc bấy giờ.

Lara Logan làm việc cho CBS News đến năm 2018 thì kết thúc hợp đồng. Hiện tại Logan đã được Fox Nation thuê để tạo ra một loạt các chương trình mang đậm phong cách độc lập của nữ phóng viên kỳ cựu này. Ngọn lửa yêu nghề của cô luôn bùng cháy và cô đã thực hiện một loạt các đề tài nóng liên quan đến phụ nữ.

9 năm sau "thảm kịch", nữ phóng viên từng bị 200 người tấn công tình dục suốt 40 phút giờ đã có cuộc sống khác xưa khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Hình ảnh mạnh mẽ, cá tính của Logan hiện tại.

Mới đây, Logan đã đi vào "hang ổ" của nạn buôn bán tình dục tại Mexico để tìm hiểu và phản ánh thực tế đen tối nơi đây. Logan và các cộng sự đã bị quấy rối, có lúc suýt bị đuổi ra khỏi đây nhưng cô vẫn bám trụ để có những thước phim giá trị.

Logan cho hay cô có thể là nạn nhân của sự việc năm 2011 nhưng cô không phải là nạn nhân trong suốt quãng đời còn lại. Người phụ nữ ấy cho đến giờ vẫn vô cùng mạnh mẽ. Đặc biệt, cô còn có một gia đình nhỏ, hậu phương vững chắc ở bên, là nguồn cổ vũ lớn lao để cô tiếp tục sống và chiến đấu vì lẽ phải.

Logan hiện đang sống hạnh phúc bên chồng là anh Joseph Burkett cùng 3 người con. Gia đình cô luôn tràn ngập tiếng cười. "Nếu bạn có thể chịu đựng được những sóng gió của cuộc đời và đứng bằng đôi chân của chính mình, bạn có thể nắm bắt được mọi thứ", Logan nói.

9 năm sau "thảm kịch", nữ phóng viên từng bị 200 người tấn công tình dục suốt 40 phút giờ đã có cuộc sống khác xưa khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Logan và gia đình hạnh phúc của mình.

Dù trải qua nhiều biến cố nhưng Logan cũng thừa nhận rằng cuộc đời đã ưu ái ban tặng cho cô một người chồng tuyệt vời. Khi vợ trải qua sự cố tấn công tình dục kinh hoàng, Burkett đã ở bên Logan, là nguồn động viên tinh thần lớn lao dành cho cô. Burkett là chỗ dựa vững chắc để Logan có thể kiên cường chiến đấu cho đến ngày hôm nay.

Nguồn: Daily Mail, The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm