Nữ phóng viên kết hôn sau 47 ngày hẹn hò, bị bạo hành đến mức tiểu tiện không tự chủ, lời tố cáo sau cùng gây chấn động cả Trung Quốc

Vì nghĩ đến các con, cô vẫn tiếp tục chịu đựng đòn roi để giữ gìn gia đình trọn vẹn cho con cái.

Những ngày gần đây, dư luận Trung Quốc chấn động trước sự việc nữ phóng viên Mã Kim Du tố chồng ngoại tình và bạo hành suốt thời gian chung sống cùng nhau. Theo tìm hiểu, Mã Kim Du vì tình yêu mà chấp nhận lấy chồng xa nhà. Vì con cái, cô phải chấp nhận bạo lực gia đình suốt thời gian qua, nhưng mãi đến 6/2 cô mới lên tiếng cầu cứu trên MXH.

Mã Kim Du từng là huyền thoại trong làng báo Trung Quốc, một cây bút chuyên viết về ẩm thực trên các tờ báo lớn nhỏ ở đất nước này. Cô kết hôn với Tashi (tên khai sinh là Tạ Đức Thành) chỉ sau 47 ngày hẹn hò ngắn ngủi, quyết bỏ hết cuộc sống và công việc thân quen để đến sống cùng chồng tại vùng quê hẻo lánh ở tỉnh Thanh Hải (Trung Quốc).

Nữ phóng viên kết hôn sau 47 ngày hẹn hò, bị bạo hành đến mức tiểu tiện không tự chủ, lời tố cáo sau cùng gây chấn động cả Trung Quốc - Ảnh 1.

Mã Kim Du và chồng.

Cô viết trong bài cầu cứu, vào năm 2015, trong lần chồng say rượu, anh ta về nhà và bắt đầu tìm kiếm thứ gì đó. Sau đó cô bị đối phương nắm chặt đầu tóc nên không thể cử động, cô chỉ nghe được tiếng con đang gào khóc to. Khi bị chồng đánh, cô đã không tự chủ mà đi vệ sinh ngay tại chỗ. 

Lúc đó, Mã Kim Du chỉ nằm im trên mặt đất, trên áo dính đầy vết máu, cô nằm bất động và không gọi cảnh sát. Chính cô cũng không biết tại sao vào thời điểm đó cô lại quyết định không trình báo hành vi bạo hành của chồng. Sau đó, cô cố gắng gọi cho một người phụ nữ khác tên là Châu Mao với lời nhắn: Tôi bị đánh sắp chết rồi. 

Châu Mao cùng chồng đến thuyết phục Tashi để đưa Mã Kim Du đến bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ kết luận, cô bị tụ máu ở nhãn cầu và vỡ xương trán. Nhưng lúc này cô lại phát hiện mình đang mang thai đứa con thứ 3.

Nữ phóng viên kết hôn sau 47 ngày hẹn hò, bị bạo hành đến mức tiểu tiện không tự chủ, lời tố cáo sau cùng gây chấn động cả Trung Quốc - Ảnh 2.

Mã Kim Du và chồng.

Đây chỉ là một trong những lần bị chồng bạo hành của Mã Kim Du. Theo lời tố cáo của nữ phóng viên, cô đã bị đánh rất nhiều lần, cứ gãy xương, ngất xỉu, rồi lại gãy xương, chảy máu vùng hạ vị,... Nhưng vì nghĩ đến các con, cô vẫn tiếp tục chịu đựng những trận đòn roi để giữ gìn gia đình trọn vẹn cho con cái. 

Mãi đến gần đây, khi phát hiện chồng ngoại tình, Mã Kim Du đã quyết định ôm 3 con trốn khỏi nhà và đăng bài viết cầu cứu với công chúng.

Tuy nhiên, ngày 7/2, Tashi, chồng của Mã Kim Du đã lên tiếng phản bác lời tố cáo của vợ. Sau khi đọc được bài viết của vợ, anh ta đã rất tức giận và liên tục nhấn mạnh bản thân không hề biết bạo hành gia đình và ngoại tình vợ đề cập đến là chuyện gì. 

Hiện tại, cảnh sát và các tổ chức bảo vệ phụ nữ Trung Quốc đã vào cuộc điều tra. Sự việc đã khiến hơn 110 triệu người đặc biệt quan tâm trên MXH Weibo.

Nguồn: Sina, Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm