Nữ phóng viên bị sàm sỡ ngay trên sóng trực tiếp, đồng nghiệp nhìn thấy đưa ra phát ngôn khiến dư luận dậy sóng

Nhìn thấy nữ phóng viên bị sàm sỡ, nam đồng nghiệp của cô này đã có phát ngôn khiến dư luận phẫn nộ.

Mới đây, tờ Daily Mail đưa tin, Greta Beccaglia, nữ phóng viên người Ý thuộc kênh truyền hình Toscana TV đã báo cáo cảnh sát về việc cô bị hai người đàn ông sàm sỡ vòng 3 từ phía sau. Cụ thể, vào thời điểm đó, nữ phóng viên đang có mặt bên ngoài sân vận động Carlo Castellani, để đưa tin về thất bại 1-2 của Fiorentina trước đội chủ nhà Empoli.

Nữ phóng viên bị sàm sỡ ngay trên sóng trực tiếp.

Trong lúc Beccaglia đặt câu hỏi với một số cổ động viên Fiorentina thì bị hai người đàn ông sàm sỡ, động chạm thô bạo từ phía sau. Sau đó, hai gã đàn ông thản nhiên bỏ đi trước sự phẫn nộ của nữ phóng viên. Không lâu sau đó, cũng có một người đàn ông muốn tấn công nữ phóng viên này nhưng Beccaglia đã nhanh chóng đề phòng.

Cảnh sát cho biết họ đã xác định được danh tính người đàn ông đầu tiên và đang truy tìm kẻ thứ hai. Theo cảnh sát, nếu như bị buộc tội, hai tên này sẽ phải đối mặt ít nhất 3 năm tù giam.

Những gì xảy ra với tôi là không thể chấp nhận được và không nên bị lặp lại. Hành động ấy được phát trên sóng truyền hình vì khi đó tôi đang làm việc. Nhưng tình trạng sàm sỡ này còn xảy ra với nhiều phụ nữ khác khi không có ống kính camera mà không ai hay biết”, nữ phóng viên Beccaglia nói.

Nữ phóng viên bị sàm sỡ ngay trên sóng trực tiếp, đồng nghiệp nhìn thấy đưa ra phát ngôn khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 2.

Nữ phóng viên Beccaglia đưa tin tại hiện trường.

Vụ việc càng thu hút sự chú ý của công chúng bởi một nam đồng nghiệp của nữ phóng viên trên kênh Toscana TV, khi nhìn thấy sự việc chỉ buông ra một câu nói: "Đừng tức giận, đừng buồn". Sau đó, nam đồng nghiệp tên Giorgio Micheletti đã hứng chịu nhiều sự chỉ trích vì không dám lên tiếng đấu tranh. Dư luận nước Ý cho rằng, chính những bình luận như này là nguyên nhân nạn quấy rối tình dục vẫn diễn ra phổ biến.

Marco Talluri, Tổng biên tập của Toscana TV, cho biết phản ứng của nam đồng nghiệp trên là hoàn toàn sai trái: "Chúng ta không thể mất cảnh giác và phải lên án mạnh mẽ hành vi này để không còn tình trạng tương tự xảy ra".

Nữ phóng viên Beccaglia cho biết, đồng nghiệp Micheletti "là người chuyên nghiệp, đã buột miệng nói như vậy vì không biết chuyện gì xảy ra". "Anh ấy đã xin lỗi tôi nhiều lần", Beccaglia nói. 

Nữ phóng viên Beccaglia chuyên đưa tin về thể thao.

Bản thân Micheletti cũng lên tiếng trên truyền thông nói rằng: "Tôi xin lỗi vì những lời lẽ không hay mà tôi đã nói ra trong sự kiện phát trực tiếp đó. Mối quan tâm duy nhất của tôi là có thể giúp đỡ Beccaglia".

Nguồn: Sky News

Chia sẻ
Đọc thêm