Nữ nhân viên Công ty Trường Sinh xúc động trong ngày được công bố khỏi COVID-19: "Tôi rất cảm ơn Chính phủ và ngành y tế"

Trong ngày được công bố khỏi bệnh COVID-19, bà B. - nhân viên vệ sinh nhà bếp của Công ty Trường Sinh đã vô cùng xúc động gửi lời cảm ơn Chính phủ, ngành y tế đã kịp thời cách ly, chăm sóc sức khoẻ cho mình cùng những người bệnh khác.

Chiều 7/4, 11 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh được công bố khỏi bệnh. Tất cả những bệnh nhân này sẽ được đưa về cơ sở y tế tiếp tục cách ly thêm 14 ngày trước khi trở về gia đình. 

Tại buổi công bố, bà Nguyễn Thị B. - bệnh nhân số 200 (61 tuổi, ở Đại Từ, Thái Nguyên) cho biết, bản thân vô cùng vui mừng khi được chữa khỏi sau 10 ngày được điều trị cách ly tại bệnh viện. 

Nữ nhân viên Công ty Trường Sinh xúc động trong ngày được công bố khỏi COVID-19: "Tôi rất cả ơn Chính phủ và ngành y tế" - Ảnh 1.

Bà B.

Đáng chú ý bà B. là nhân viên vệ sinh nhà bếp của Công ty Trường Sinh. Trao đổi với chúng tôi, bà B. chia sẻ làm việc tại Công ty Trường Sinh đến nay đã 4 tháng. Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai và có cả nhân viên Công ty Trường Sinh bà B. cùng toàn toàn thể ban giám đốc cùng nhân viên công ty được đưa lên khu cách ly tập Trung ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội. 

Tại đây bà được lấy mẫu xét nghiệm với dịch bệnh COVID-19. Đúng 2h sáng ngày 29/3 bà B. được chuyển lên xe cấp cứu từ thị xã Sơn Tây về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Suốt quá trình đó bà thấy sức khoẻ trong người đều bình thường và không hề biết mình có bị nhiễm COVID-19 hay không. 

Nữ nhân viên Công ty Trường Sinh xúc động trong ngày được công bố khỏi COVID-19: "Tôi rất cả ơn Chính phủ và ngành y tế" - Ảnh 2.

Ông K.

"Tôi làm ở công ty từ ngày 1-27/3 rồi đưa đi cách ly sức khoẻ hoàn toàn bình thường rất vui sức khoẻ mình bình thường. Đến khi đọc báo tôi mới hay tin mình bị nhiễm COVID-19. Trong những ngày điều trị tại bệnh viện bác sĩ rất quan tâm, liên tục đo huyết áp, nhiệt độ, khám ngày 2 lần. Các con cũng thường xuyên động viên tinh thần, tôi bảo các con cứ ở nhà yên tâm ở đây có công ty, Nhà nước lo lắng, chăm sóc", bà B. chia sẻ. 

Có tới 27 nhân viên Công ty Trường Sinh bị nhiễm COVID-19, bà B. bày tỏ đây là việc không ai mong muốn nên bà cũng không suy nghĩ gì. Suốt những ngày điều trị bà luôn giữ tinh thần lạc quan nên bệnh tình nhanh chóng khỏi. 

"Mặc dù mới vào công ty làm việc được 4 tháng nhưng công ty này đã hỗ trợ chúng tôi chỗ sinh hoạt riêng. Phòng chúng tôi ở 4 người nhưng rất may mắn là chúng tôi đều được cách ly và đưa đến đây điều trị sớm. Tôi rất cảm ơn Chính phủ và ngành y tế đã kịp thời cách ly, các bác sĩ đã rất tận tình ngày đêm chăm lo sức khoẻ cho chúng tôi. Vì được cách ly kịp thời nên cả 3 lần xét nghiệm của tôi đều âm tính. Tôi cảm thấy mình may mắn khi các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính", bà B. bày tỏ. 

Nữ nhân viên Công ty Trường Sinh xúc động trong ngày được công bố khỏi COVID-19: "Tôi rất cả ơn Chính phủ và ngành y tế" - Ảnh 3.

Những công nhân được ra viện trong ngày hôm nay.

Cũng tâm trạng như bà B, ông Phạm Xuân K. (SN 1965, quê Nghệ An, hiện đang sinh sống ở Mỹ) cho biết, khi phát hiện mình bị sốt, ho thời điểm đang sinh sống bên Mỹ ông đã rất lo lắng. Ông K. kể có đi khám nhưng không được cho nằm viện, không cấp thuốc. Chính tuổi cao khiến ông K. không khỏi lo lắng, sợ hãi. 

"Ngay sau đó ông K. đã quyết định về nước vì ông tin tưởng vào ngành y tế của Việt Nam. Trong suốt 16 ngày điều trị vì nhiễm COVID-19 tại đây bác sĩ rất nhiệt tình, chăm lo cho bệnh nhân tốt nên tôi rất yên tâm. Tôi hiện đã khỏi bệnh, tôi xin cảm ơn các y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cảm ơn Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm động viên tinh thần những người bệnh như chúng tôi", ông K. xúc động. 

Ông K. cho hay, trước mắt sẽ về quê nghỉ ngơi, dự định sắp tới ông cũng sẽ không quay lại Mỹ nữa vì tuổi đã cao. Bác sĩ CK2 Đỗ Thị Phương Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ 2 cho biết, 11 bệnh nhân được công bố ra viện ngày hôm nay đều cho ít nhất 3 lần kết quả âm tính với COVID-19. Sau khi ra viện, các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Chia sẻ
Đọc thêm