Nữ nghị sĩ gốc Việt đầu tiên ở bang Georgia mặc áo dài tại lễ nhậm chức

Bee Nguyen, nghị sĩ gốc Việt đầu tiên của Hội đồng lập pháp bang Georgia, đã mặc áo dài đến lễ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 12/1 vừa qua.

Bà Bee Nguyen, 39 tuổi, là người Mỹ gốc Việt đầu tiên trở thành nghị sĩ trong hội đồng lập pháp bang Georgia hồi năm 2017, theo đảng Dân chủ. Năm 2020, bà tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc tái tranh cử hồi tháng 11. Bà cũng là người gốc châu Á thứ hai của đảng Dân chủ trong hội đồng lập pháp bang này.

"Trong nhiệm kỳ đầu tiên của tôi, cha mẹ tôi đã tới Hạ viện cùng với tôi. Ngày mai, tôi sẽ nhậm chức mà không có gia đình, bạn bè vì Covid-19 và các nguy cơ an ninh. Nhiều người trong chúng tôi đã quyết định không mời gia đình tới", bà Bee Nguyen viết trên Twitter ngày 11/1.

Nữ nghị sĩ gốc Việt đầu tiên ở bang Georgia mặc áo dài tại lễ nhậm chức - Ảnh 1.

Bà Bee Nguyen là nữ nghị sĩ gốc Việt đầu tiên ở bang Georgia.

Sau khi tái đắc cử tháng 11/2020, bà Nguyen góp phần bác bỏ cáo buộc gian lận bầu cử không có cơ sở của Tổng thống Trump ở bang Georgia - một bang chiến trường quan trọng mà ông Biden giành chiến thắng.

Trong bức hình được bà Bee Nguyen đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân có thể thấy bà lựa chọn chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam màu xanh trang nhã và chi tiết này thu hút rất nhiều sự chú ý.

Nữ nghị sĩ gốc Việt đầu tiên ở bang Georgia mặc áo dài tại lễ nhậm chức - Ảnh 2.

Bà Bee Nguyen mặc áo dài trong lễ nhậm chức.

"Thật tuyệt vời. Rất vui vì bạn đã chọn tôn vinh di sản của quê hương khi đảm nhận vị trí quan trọng ở Mỹ"; "Cảm ơn Bee. Hình ảnh chiếc áo dài Việt Nam ngày một vươn xa hơn"; "Thật tuyệt vời và tràn đầy tình cảm. Tôi hy vọng bạn vẫn mặc chiếc áo dài trong tương lai tại các sự kiện quan trọng", một số bình luận của người dùng mạng.

Được biết, bà Bee Nguyen lớn lên ở Augusta, Georgia và từng theo học Đại học Bang Georgia. 

Nguồn: Twitter, Yahoo News

Chia sẻ
Đọc thêm