Nữ nghi phạm bắt cóc bé trai ở Bắc Ninh bị tụt huyết áp khi lấy lời khai, được công an đưa tới bệnh viện

Sáng 23/8, lực lượng công an đã di lý đối tượng Nguyễn Thị Thu (32 tuổi) - người bắt cóc bé Nguyễn Cao Gia Bảo (2,5 tuổi) và Đặng Văn Bằng (33 tuổi, quê Tuyên Qang) về tới trụ sở công an tỉnh Bắc Ninh.

Thu là đối tượng đã bắt cóc cháu bé và đưa cháu này về nhà trọ từ tối 21, đến sáng ngày 22/8 đã rời TP Bắc Ninh di chuyển về Yên Sơn, Tuyên Quang.

Theo công an, sau khi di lý nghi phạm Thu về Bắc Ninh, do cả ngày không ăn uống và bị sốc tinh thần nên Thu đã bị tụt huyết áp và phải đưa đến bệnh viện chăm sóc sức khoẻ. Vì vậy hiện lực lượng chức năng mới chỉ lấy được lời khai ban đầu chưa khai thác sâu vào quá trình phạm tội của nghi phạm.

Đối tượng tại cơ quan công an

Đối tượng tại cơ quan công an

Sau khi đưa Đặng Văn Bằng về trụ sở làm việc, qua xác minh công an xác định Bằng không liên quan đến việc bắt cóc cháu bé.

Công an cho biết, bước đầu nghi phạm Thu khai bắt cóc cháu bé không vì động cơ buôn bán người hay làm hại cháu bé mà vì muốn lấy lòng người yêu và gia đình người yêu để được đồng ý cho tổ chức đám cưới.

Sau khi bắt cóc được cháu bé, Thu đưa cháu bé về phòng trọ ở của nghi phạm Thu ở phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh rồi cho bé ăn uống, thay quần áo cho cháu bé. Đến 7h sáng 22/8, Thu dùng xe máy đưa bé trai về Tuyên Quang để gặp người yêu.

Bé Gia Hưng được trở về với gia đình

Bé Gia Hưng được trở về với gia đình

Chiến công lớn của lực lượng cảnh sát

Chiến công lớn của lực lượng cảnh sát

Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng 23/8, nhiều người thân và anh em họ hàng của gia đình anh Nguyễn Gia Hưng đã đến đến chia vui sau khi bé Gia Bảo trở về.

Anh Hưng chia sẻ, con trai hôm qua được cảnh sát bàn giao cho gia đình khi này bé rất ngoan, ngủ say. Khi về nhà, bé vẫn vô tư chơi một mình và xem tivi cho đến muộn mới ngủ.

Trước đó, vào 18h15 ngày 21/8, Công an thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1983 ở khu Khúc Toại, phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) về việc 16h30' cùng ngày, anh Hưng đưa con trai là cháu Nguyễn Cao Gia Bảo đến khu vui chơi trẻ em tại Công viên Nguyễn Văn Cừ, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh.

Anh Hưng ngồi uống nước ở canh khu vui chơi, đến khoảng 17h30' không thấy cháu Gia Bảo đầu, anh Hưng thông báo bảo vệ Công viên, cùng người nhà và mọi người tìm kiếm nhưng không thấy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an thành phố Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động và các lực lượng tổ chức tìm kiếm cháu bé tại công viên và khu vực xung quanh nhưng không thấy.

Xác định vụ việc có dấu hiệu của vụ án "bắt cóc trẻ em", sáng ngày 22/8, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo xác lập Chuyên án truy xét, huy động lực lượng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức truy tìm cháu bé và truy xét đối tượng, đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội.

Kết quả đến 21h30 ngày 22/8/2020, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh được sự phối hợp giúp đỡ của Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện giải cứu thành công cháu Nguyễn Cao Gia Bảo tại Xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Chia sẻ
Đọc thêm