Nữ MC gốc Việt duy nhất được dẫn chương trình nổi tiếng ở Australia khiến nhiều người bất ngờ

Tracy Võ sẽ là MC cho chương trình Today vào năm 2020. Cô cũng trở thành MC gốc Á duy nhất của chương trình buổi sáng trên kênh truyền hình thương mại Australia.

Today Show vào hôm 18/12 đã công bố danh sách người dẫn chương trình mới cho năm 2020, trong đó Tracy Võ là người được giao trọng trách dẫn tin tức cùng hai gương mặt quen thuộc trước đó là Karl Stefanovic và Allison Langdon. 

Nữ MC gốc Việt duy nhất dẫn chương trình nổi tiếng ở Australia - Ảnh 1.

MC Tracy Võ

Quyết định này đã đưa Tracy trở thành người dẫn gốc Á duy nhất của một show truyền hình buổi sáng trên truyền hình thương mại Australia.

Today Show được phát trực tiếp trên Nine Network từ năm 1982, kéo dài từ 5h30 đến 9h hàng sáng.

Nữ MC gốc Việt duy nhất dẫn chương trình nổi tiếng ở Australia - Ảnh 2.

Tracy Võ (ngoài cùng bên phải) cùng các đồng nghiệp trong đài truyền hình. Ảnh: Tracy Vo/Instagram

Jody Phan, doanh nhân và nhà báo có tầm ảnh hưởng lớn tại Sydney (Australia), cho biết sự xuất hiện của một gương mặt gốc Việt trong vai trò người dẫn chương trình truyền hình khung giờ vàng ở xứ sở chuột túi là một tiến bộ đáng kể của giới truyền thông nước này. Từ khi còn bé đến nay, cô vẫn chưa có dịp xem chương trình trong khung giờ vàng dưới sự dẫn dắt của một MC gốc Á như Tracy.

Nữ MC gốc Việt duy nhất dẫn chương trình nổi tiếng ở Australia - Ảnh 3.

Nữ doanh nhân kiêm nhà báo Jody Phan (trái) và MC Tracy Võ (phải).

Đồng thời, Jody Phan cho biết, cô sinh ra ở Việt Nam và cùng gia đình đến Australia định cư năm 8 tuổi. Suốt thời gian lớn lên tại đất nước này, cô chưa thấy người nào như Tracy trên truyền thông.

Jody Phan cho rằng việc có nhiều gương mặt đa sắc tộc trên truyền hình sẽ là một sự khích lệ với những người Australia gốc Á.

Dù không bị phân biệt đối xử trong giới báo chí vì mang tên Việt Nam, song Jody Phan vẫn hy vọng ngày càng có nhiều cái tên châu Á xuất hiện trên TV, cổ vũ tinh thần và giảm bớt cảm giác lạc lõng của những người Australia gốc Á.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm