Nữ MC chuyển giới đình đám định đánh con nuôi vì hư, chồng vội lao ra ngăn cản, nói đúng 1 câu mà 2 mẹ con bừng tỉnh

Vì Hans không cho Kim Tinh đánh đòn Vivian nên cô đề nghị chồng dạy con thay mình.

Kim Tinh là nữ MC chuyển giới đình đám của Trung Quốc. Cô cùng chồng cũ người Đức tên Hans có 3 người con nuôi: 2 con trai Leo, Julian và con gái Vivian. Giống như mọi gia đình bình thường khác, Kim Tinh cũng có những lúc bất lực vì con cái cứng đầu, ương bướng ở tuổi dậy thì. Không ít lần, nữ MC nổi nóng, giận đến mức muốn đánh con. Tuy nhiên chồng cũ của cô đã can thiệp kịp thời.

Kim Tinh từng chia sẻ chuyện này trên một chương trình truyền hình. Một lần nọ, nữ MC bị con gái Vivian chọc giận. Khi cô định đánh đòn con thì Hans can thiệp, khuyên cô không nên làm vậy. Bởi đứa trẻ còn nhỏ, dễ bị tổn thương lòng tự trọng.

Nữ MC chuyển giới đình đám định đánh con nuôi vì hư, chồng vội lao ra ngăn cản, nói đúng 1 câu mà 2 mẹ con bừng tỉnh - Ảnh 1.

Kim Tinh từng nổi nóng và định đánh con.

Tuy nhiên Kim Tinh không thể bỏ qua hành động sai trái của con. Vì Hans không cho Kim Tinh đánh đòn Vivian nên cô đề nghị chồng dạy con thay mình. Cuối cùng, Hans chỉ nói với con gái đúng một câu: "Hôm nay con thật sự làm bố thất vọng". Chẳng ngờ chỉ 1 câu nói này mà Vivian đã nhận thức được lỗi sai của mình và thẽ thọt xin lỗi bố mẹ.

Cũng từ câu chuyện này, Kim Tinh nhận ra, trong cuộc sống nhiều khi cha mẹ không cần giáo dục con bằng cách mắng mỏ, đánh đập mà chỉ cần thể hiện cảm xúc là con đã nhận ra được vấn đề. Giáo dục gia đình đóng vai trò then chốt đối với sự trưởng thành của trẻ. Nếu cha mẹ bỏ qua điều này, trẻ rất dễ mắc phải sai lầm. 

Nữ MC chuyển giới đình đám định đánh con nuôi vì hư, chồng vội lao ra ngăn cản, nói đúng 1 câu mà 2 mẹ con bừng tỉnh - Ảnh 2.

Nữ MC Kim Tinh và chồng cũ Hans.

Ngoài chuyện từng nổi nóng và định đánh con thì trong cuộc sống hàng ngày, Kim Tinh được đánh giá là một bà mẹ tốt. Nữ MC luôn đầu tư cho việc học của con. Tuy nhiên cô không đặt ra áp lực điểm số. Thay vào đó, cô muốn con có thái độ chăm chỉ, nghiêm túc với việc học.

Dù giàu có nhưng Kim Tinh không chiều hư con cái. Cô quan niệm không được để thế giới quan của người lớn ảnh hưởng đến con trẻ sớm. "Nhiều thói quen của trẻ em đều bắt nguồn từ người lớn. Đừng để những ý tưởng và sự phù phiếm của người lớn, xã hội thay đổi sự lựa chọn của con", Kim Tinh chia sẻ.

Nữ MC chuyển giới đình đám định đánh con nuôi vì hư, chồng vội lao ra ngăn cản, nói đúng 1 câu mà 2 mẹ con bừng tỉnh - Ảnh 3.

"Giáo viên của Leo từng nói tôi nên dạy con kỹ hơn về khái niệm tiền bạc. Bởi khi được cô hỏi "100 NDT là bao nhiêu?" thằng bé chẳng hề biết. Với việc này, tôi rất hài lòng. Đúng vậy, tôi mong muốn con mình là đứa trẻ "mù tiền". Với quần áo của các con, tôi không nói nhãn hiệu nào đắt tiền, nhãn hiệu nào tốt. Nhưng tôi sẽ dạy con chất liệu vải nào mặc thoải mái. 

Khi con thích một chiếc áo nào, tôi dạy con là bởi vải áo tốt, thoáng mát, màu sắc áo đẹp, không phải vì chiếc áo đắt đỏ. Quần áo nhà mình không phân biệt cao thấp, nhãn hiệu, địa vị xã hội,... chỉ quan tâm đến chất lượng thôi", nữ MC kể thêm. Kim Tinh cho biết, cô muốn nuôi dạy con cái trưởng thành, trở thành những công dân không gây phiền nhiễu cho xã hội và người xung quanh.

Nữ MC chuyển giới đình đám định đánh con nuôi vì hư, chồng vội lao ra ngăn cản, nói đúng 1 câu mà 2 mẹ con bừng tỉnh - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm