Nữ luật sư - Chương 1: Sự nổi tiếng phải trả giá bằng quá khứ đau đớn

Trong một năm nay, trong những vụ ly hôn mà cô thụ lý, những người đàn ông từng bị phán quyết vì không chung thủy và bạo hành gia đình đều hận cô đến tận xương tủy.

Trong văn phòng của đối tác cấp cao của công ty luật Tứ Hải trên tầng 23 của tòa nhà Kim Hòa.

Một người phụ nữ cao lớn, ngũ quan cân đối, mặc chiếc váy màu đen đứng trước cửa sổ kiểu Pháp khoanh tay, đôi mắt lạnh lùng nhìn những chiếc xe đang lướt qua trên đường với vẻ trầm ngâm.

Lúc này, một trợ lý lo lắng mở cửa xông vào: "Cô Lạc, có ba khách hàng đang tranh nhau muốn thầy ưu tiên xử lý trước vụ việc của họ. Họ cãi nhau ầm ĩ trong phòng tiếp tân, không thể khuyên giải được".

Lạc Hân Nguyệt quay người lại lạnh lùng nói: "Theo quy tắc cũ, ưu tiên khách hàng nữ, ưu tiên trường hợp người phụ nữ bị bạo hành và chồng ngoại tình!".

Mặc Tiểu Phi nhăn mũi ngại ngùng nhìn Lạc Hân Nguyệt: "Đều là khách hàng nữ. Ba vụ án đều liên quan đến việc bên nam ngoại tình, bạo hành gia đình và tranh chấp bồi thường ly hôn".

Lạc Hân Nguyệt nói: "Vậy thì lần lượt ai đến trước xử lý trước".

Mặc Tiểu Phi nói: "Tất cả họ đều đến cùng một lúc trong thang máy".

Lạc Hân Nguyệt trợn mắt nhìn Mặc Tiểu Phi: "Vấn đề đơn giản như vậy mà cậu còn hỏi tôi à, bốc thăm!".

"Đúng rồi! sao em lại không nghĩ ra! Haha ~~~", Mặc Tiểu Phi cười lớn rồi chạy ra ngoài.

Lạc Hân Nguyệt quay lại chỗ ngồi và nhấp vào trang chủ của máy tính để xem tài liệu tranh tụng của vụ án sẽ được diễn ra vào sáng mai.

Lạc Hân Nguyệt năm nay 28 tuổi, cô không chỉ là người phụ nữ đã ly hôn mà còn là nữ luật sư đứng đầu về ly hôn nổi tiếng và trẻ tuổi nhất tại Công ty Luật Tứ Hải và thành phố N. Từ khi cô có giấy phép luật sư đến nay mới chỉ một năm nhưng cô đã thụ lý 53 vụ ly hôn, và tất cả đều thành công 100%.

Cô là luật sư nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất của Hiệp hội Luật sư Thành phố N, và nhiều đối tác sáng lập của các công ty luật đều phải nhường cô ba phần.

Đối với các trường hợp ly hôn được thụ lý, Lạc Hân Nguyệt đã đặt ra một quy tắc bất thành văn cho mình: khách hàng nữ không có lỗi, thiệt thòi được ưu tiên, không thụ lý các trường hợp ly hôn của khách hàng nữ không tuân theo đạo đức của phụ nữ, không chung thủy trong hôn nhân hoặc là tiểu tam.

Trong một năm nay, trong những vụ ly hôn mà cô thụ lý, những người đàn ông từng bị phán quyết vì không chung thủy và bạo hành gia đình đều hận cô đến tận xương tủy và gọi cô là góa phụ đen phiên bản Trung Quốc.

Lạc Hân Nguyệt vừa đứng dậy định vào phòng trà, đúng lúc này, có tiếng chuông báo tin nhắn trên điện thoại của cô.

Đó là tin nhắn thoại của người bạn thân - Triển Phi gửi.

Triển Phi là phóng viên mảng tình cảm của một đài truyền hình, người chuyên giúp đỡ những khách hàng đang gặp rắc rối về tình cảm và gia đình bế tắc thoát khỏi rắc rối.

"Nguyệt Nguyệt, Giang Hồ cần giúp đỡ gấp! Người ủy thác của tôi rất cần sự trợ giúp pháp lý của bạn".

Lạc Hân Nguyệt ngay lập tức trả lời: "Bạn gửi vị trí cho mình!"

Lạc Hân Nguyệt là người rất quan tâm đến việc làm phúc lợi công cộng, luôn muốn trợ giúp pháp lý cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Nửa giờ sau, cô đến sân thượng của khoa điều trị nội trú Bệnh viện Nhân dân thành phố N.

Một nữ bệnh nhân khoảng 30 tuổi đứng trên nóc tầng cao nhất và muốn nhảy xuống.

Triển Phi, cảnh sát và các bác sĩ, y tá trong bệnh viện đã cố hết sức thuyết phục cô xuống nhưng cô không nghe, càng ngày càng đến gần mép tường.

Tình hình vô cùng nguy cấp.

Triển Phi nhìn thấy Lạc Hân Nguyệt thì nhanh chóng chạy đến: "Nguyệt Nguyệt, chỉ còn hi vọng ở cậu thôi. Tình trạng của cô ấy cũng giống như cậu hồi đó. Người chồng cặn bã của cô ấy và tiểu tam đã ra nước ngoài du lịch rồi".

Lạc Hân Nguyệt hai mắt tối sầm lạnh lùng, vẻ mặt ủ rũ, nắm chặt tay: "Mình sẽ thuyết phục cô ấy, cậu tìm cách liên lạc với chồng cô ấy".

Lạc Hân Nguyệt ngẩng cao đầu nói to với nữ bệnh nhân trên sân thượng: "Chị ơi, em là luật sư ly hôn Lạc Hân Nguyệt của công ty luật Tứ Hải. Phụ nữ chúng ta đừng bỏ cuộc khi bị tổn thương. Chúng ta nên cầm vũ khí hợp pháp để lấy lại quyền lợi của chúng ta! Hãy để tên cặn bã làm tổn thương chúng ta phải nhận hình phạt mà hắn đáng phải chịu!".

Ánh mắt đờ đẫn của Tô Tiểu Mạt cuối cùng cũng sáng lên, quay đầu về hướng Lạc Hân Nguyệt xúc động: "Em... em... em thật sự là Luật sư Lạc sao?".

***

Tại tòa án.

Lạc Hân Nguyệt và khách hàng của cô là Tô Tiểu Mai đang ngồi trên băng ghế nguyên đơn, những người chuẩn bị ra tòa cùng họ là luật sư nổi tiếng Tô Đơn Linh của Công ty luật Hằng Tín và bị đơn (chồng của Tô Tiểu Mai) Lưu Phong Đạt chuẩn bị đối chất trước tòa.

Sau khi chủ tọa phiên tòa tuyên bố khai mạc phiên tòa, ông ta ra hiệu cho Lạc Hân Nguyệt, đại diện của nguyên đơn, kháng cáo.

Lạc hân Nguyệt liếc nhìn về phía Tô Đơn Linh và bị cáo Lưu Phong Đạt với vẻ mặt bình tĩnh, và nói về vụ án: 

"Thân chủ của tôi và bị cáo đã tự nguyện yêu và kết hôn cách đây 4 năm. Ngay sau khi kết hôn, bị cáo có xu hướng bạo lực và thao túng tinh thần đối với cô ấy bởi vì khách hàng của tôi không phải là một trinh nữ, khiến khách hàng của tôi bị suy sụp tinh thần và trầm cảm.

Trước khi thân chủ của tôi và bị cáo kết hôn, bị đơn đã nhờ khách hàng của tôi vay tiền của người thân và bạn bè của cô ấy vì thiếu vốn đầu tư lập nghiệp. Khách hàng của tôi đã vay người thân và bạn bè tổng cộng 1,25 triệu nhân dân tệ, toàn bộ đều có giấy vay tiền.

Thân chủ tôi một lòng chung thủy với bị cáo nhưng bị cáo nuôi tình nhân bên ngoài, thân chủ tôi phát hiện nên đi tìm nhân tình nói chuyện, bị cáo nhiều lần bạo hành gia đình, ngược đãi tinh thần nhưng lại không đồng ý ly hôn khiến sức khỏe và tinh thần của thân chủ tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bây giờ khách hàng của tôi đã nộp đơn kiện lên Quý tòa với nội dung như sau:

1. Yêu cầu hủy quan hệ hôn nhân với bị đơn.

2. Bị đơn được yêu cầu phải trả một lần các khoản vay của những người thân của nguyên đơn.

3. Nguyên đơn đã bị tổn thương nghiêm trọng về thể chất và tinh thần trong suốt 4 năm chung sống và yêu cầu bị đơn phải bồi thường thiệt hại cho nguyên đơn tính theo tổng tài sản là 80%". 

Bị cáo Lưu Phong Đạt kích động đứng vụt lên: "80%? Khác gì lấy hết tài sản của tôi chứ?".

Chủ tọa phiên tòa cố gắng nhịn cười ngăn bị cáo lại: "Mời bị cáo ngồi xuống!".

Tô Đơn Linh, người đại diện của bị đơn ngay lập tức phản pháo lại: "Thân chủ của tôi đồng ý ly hôn, nhưng khoản vay là tài sản chung của vợ chồng sau khi kết hôn, theo lý thì cũng phải chia cho nguyên đơn, mỗi người một nửa. 80% tiền bồi thường tổn hại của nguyên đơn là không có chứng cứ hợp pháp. Chúng tôi yêu cầu Quý Tòa dựa trên khả năng tài chính của khách hàng của tôi để đưa ra số tiền bồi thường hợp lý".

Lạc Hân Nguyệt đưa ra một tờ chứng cứ cho chủ tọa phiên tòa và nói: "Đây là bản cam kết do bị đơn viết cho thân chủ của tôi nhân kỷ niệm một năm ngày cưới của họ. Nếu anh ta phản bội thân chủ của tôi, sẽ nghe theo thân chủ của tôi giải quyết".

Tô Đơn Linh ngay lập tức phản pháo lại: "Bản cam kết không phải là một thỏa thuận, và nó không có hiệu lực pháp lý".

Lạc Hân Nguyệt: "Trên bản cam kết có chữ ký và dấu tay của bị đơn và thân chủ của tôi. Đây là thỏa thuận được ký giữa vợ và chồng. Nó có...".

Bị cáo Lưu Phong Đạt đứng lên và lớn tiếng ngắt lời Lạc Hân Nguyệt: "Bức cam kết này lúc đó tôi muốn trở nên lãng mạn nên mới viết".

Lạc Hân Nguyệt nhìn chằm chằm vào bị cáo Lưu Phong Đạt: "Lúc đó bạn có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và bạn đã bày tỏ ý định thực sự của mình. Bạn đã hứa một cách tự nguyện, và lời hứa không vi phạm pháp luật, cũng như không làm tổn hại đến trật tự công cộng và thuần phong mỹ tục, hoàn toàn phù hợp với yêu cầu có hiệu lực pháp luật, vì vậy bản cam kết này hợp pháp và có hiệu lực pháp luật. Bây giờ đương sự của tôi đã có video và nhân chứng chứng minh rằng bạn nuôi nhân tình ở bên ngoài, bạn phải để khách hàng của tôi kiểm soát tài sản chung của vợ chồng bạn phù hợp với những gì đã hứa trong bản cam kết".

Tô Đơn Linh: "Chúng tôi phản đối cách giải thích bản cam kết của người đại diện của nguyên đơn".

Chủ tọa phiên tòa: "Phản đối không hợp lệ! Bản cam kết này có hiệu lực pháp luật".

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm