Nữ hoàng Anh và dư luận phản ứng ra sao trước lời tuyên bố đanh thép của Hoàng tử William khiến Harry phải xấu hổ?

Sau lời phát biểu công khai đầy thẳng thắn của Hoàng tử William, cung điện hoàng gia cùng dư luận đã đưa ra phản ứng ngay lập tức.

Vào ngày 11/3, vợ chồng Hoàng tử William - Công nương Kate đã lần đầu tiên xuất hiện công khai sau cuộc phỏng vấn ồn ào của nhà Sussex khi cặp đôi thực hiện nhiệm vụ hoàng gia tại một trường học miền Đông London.

Trước câu hỏi của phóng viên đề cập đến vấn đề phân biệt chủng tộc được nói đến rất nhiều trong cuộc phỏng vấn bom tấn, Công tước xứ Cambridge không ngần ngại đáp trả thẳng thắn rằng: "Chúng tôi hoàn toàn không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc". Bên cạnh đó, Hoàng tử William cũng cho hay dù chưa nói chuyện lại với em trai nhưng công tước sẽ làm điều đó.

Đoạn clip Hoàng tử William trả lời phóng viên.

Lời tuyên bố đanh thép của Hoàng tử William đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận. Đây là lần đầu tiên, một thành viên cấp cao hoàng gia lên tiếng thể hiện quan điểm công khai trước tâm bão dư luận. Cung điện Buckingham và Clarence House cho biết Nữ hoàng Anh và Thái tử Charles được cho là đều ủng hộ Hoàng tử William.

Sau khi trả lời hai câu hỏi ngắn của phóng viên, Công tước xứ Cambridge đã cùng vợ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ hoàng gia. Cặp đôi vui vẻ trò chuyện và giao lưu với các em học sinh trong trường. Có thể thấy rằng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các thành viên hoàng gia đều cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ, không để những ồn ào xung quanh ảnh hưởng đến công việc của họ.

Nữ hoàng Anh và dư luận phản ứng ra sao trước lời tuyên bố đanh thép của Hoàng tử William khiến Harry phải xấu hổ? - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh và Thái tử Charles được cho là ủng hộ Hoàng tử William.

Nữ hoàng Anh và dư luận phản ứng ra sao trước lời tuyên bố đanh thép của Hoàng tử William khiến Harry phải xấu hổ? - Ảnh 3.

Nữ hoàng Anh và dư luận phản ứng ra sao trước lời tuyên bố đanh thép của Hoàng tử William khiến Harry phải xấu hổ? - Ảnh 4.

Nữ hoàng Anh và dư luận phản ứng ra sao trước lời tuyên bố đanh thép của Hoàng tử William khiến Harry phải xấu hổ? - Ảnh 5.

Vợ chồng Hoàng tử William - Công nương Kate tiếp tục thực hiện nhiệm vụ hoàng gia.

Về phía dư luận, đa phần người dân Anh ủng hộ và ca ngợi Hoàng tử William đã lên tiếng bảo vệ gia đình mình. Họ cho rằng Công tước xứ Cambridge xứng đáng là vị vua tương lai của hoàng gia. Họ cũng ý kiến rằng người nên nói lời xin lỗi hiện nay đó chính là Harry khi anh đã quay lưng với chính gia đình. 

Nữ hoàng Anh và dư luận phản ứng ra sao trước lời tuyên bố đanh thép của Hoàng tử William khiến Harry phải xấu hổ? - Ảnh 1.

Nói và làm tốt lắm William. Catherine trông xinh đẹp và duyên dáng như mọi khi. #teamroyals

Nữ hoàng Anh và dư luận phản ứng ra sao trước lời tuyên bố đanh thép của Hoàng tử William khiến Harry phải xấu hổ? - Ảnh 2.

William có quyền bảo vệ bản thân và gia đình mình khỏi những lời buộc tội ngông cuồng và không đúng sự thật. Harry và Meghan nên bị tước bỏ danh hiệu sau những gì họ đã gây ra.

Nữ hoàng Anh và dư luận phản ứng ra sao trước lời tuyên bố đanh thép của Hoàng tử William khiến Harry phải xấu hổ? - Ảnh 8.

Tất cả những người tử tế của đất nước này đều hết lòng đồng ý. Chúa ban phước lành cho Nữ hoàng.

Nhà Cambridge được cho là vô cùng buồn trước cách họ bị nhà Sussex tấn công. Trong cuộc phỏng vấn với bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey, Meghan đã cáo buộc Kate làm cô khóc trước đám cưới hoàng gia hồi năm 2018, khiến Kate phải nhận một số bình luận tiêu cực trên mạng xã hội. Trong khi đó, Harry nói rằng anh cảm thấy cha và anh trai của mình bị "mắc kẹt" trong thể chế hoàng gia. 

Hiện tại, nhà Sussex chưa đưa ra bình luận nào về lời tuyên bố của Hoàng tử William. Trước đó trong cuộc phỏng vấn Harry thừa nhận rằng vẫn còn có khoảng cách rất lớn với anh trai và hy vọng thời gian sẽ làm xoa dịu mọi thứ.

Nguồn: Daily Mail, Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm