Nữ hoàng Anh trở lại thực hiện nhiệm vụ hoàng gia chỉ 4 ngày sau khi Hoàng tế Philip qua đời

Nữ hoàng Anh một lần nữa khiến người khác phải kinh ngạc vì sự kiên cường và mạnh mẽ phi thường của bà.

4 ngày sau khi phu quân qua đời, Nữ hoàng Anh đã khiến mọi người phải kinh ngạc khi bà chính thức quay trở lại làm nhiệm vụ tại một sự kiện của hoàng gia Anh. Vào ngày 13/4, bà đã chủ trì buổi lễ đánh dấu Bá tước Peel rời vị trí Huân tướng Cung vụ, chức vụ cấp cao nhất trong Hoàng gia. 

Bá tước đã giám sát quá trình sắp xếp cho tang lễ của Hoàng tế Philip trước khi bàn giao công việc cho người kế nghiệm là cựu điệp viên tình báo Baron Parker. Huân tướng Cung vụ là người chịu trách nhiệm giám sát toàn bộ các vấn đề cấp cao trong Hoàng gia Anh, đóng vai trò kênh liên lạc với Thượng viện Anh, đồng thời đảm bảo phối hợp giữa Cung điện Buckingham và Cung điện Clarence đại diện cho Thái tử Charles.

Nữ hoàng xuất hiện cùng Bá tước Peel vào năm 2013.

Thông tin này ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận và quốc tế. Dù thừa nhận rằng sự ra đi của Hoàng tế Philip đã để lại "một khoảng trống rất lớn" trong lòng nhưng Nữ hoàng Anh không vì thế mà quên đi nhiệm vụ của hoàng gia. Bà không chỉ là một người vợ mà còn là nữ vương với nhiều trách nhiệm và nghĩa vụ.

Sự mạnh mẽ của Nữ hoàng Anh đã khiến mọi người kinh ngạc và thán phục. Một người dân cho hay: "Ở tuổi 94, không còn ai làm việc nữa, đã đến lúc cần nghỉ ngơi và Nữ hoàng có quyền làm điều đó để dành trọn thời gian tiếc thương bạn đời. Ở tuổi của Nữ hoàng, bà đã cực kỳ mạnh mẽ. Một người phụ nữ thật đáng ngưỡng mộ".

Nữ hoàng Anh gây kinh ngạc khi trở lại thực hiện nhiệm vụ hoàng gia, chỉ 4 ngày sau khi Hoàng tế Philip qua đời - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh nén đau thương để thực hiện nhiệm vụ hoàng gia

Nữ hoàng Elizabeth II tham gia sự kiện sau khi Hoàng tế Philip, người đã đồng hành cùng bà suốt những năm trị vì, qua đời tại lâu đài Windsor hôm 9/4. Lễ tang của ông sẽ tổ chức vào ngày 17/4 tại nhà thờ St George, chỉ giới hạn 30 người tham dự do các biện pháp phòng chống Covid-19.

Những năm gần đây, Nữ hoàng đã hạn chế tham gia các sự kiện và bàn giao nhiều nhiệm vụ Hoàng gia cho Thái tử Charles, Hoàng tử William và những thành viên cấp cao khác. Tuy nhiên, Nữ hoàng vẫn đảm nhiệm những công việc Hoàng gia mang tính biểu tượng, như khai mạc quốc hội.

Bất chấp mất mát to lớn, các trợ lý và chuyên gia về Hoàng gia Anh dự đoán Nữ hoàng rất ít khả năng sẽ thoái vị và truyền ngôi cho Thái tử Charles. "Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng Nữ hoàng sẽ không thoái vị. Mọi dấu hiệu đều cho thấy rằng Nữ hoàng đang có sức khỏe rất tốt và bà sẽ tiếp tục là nữ hoàng của chúng ta", nhà sử học hoàng gia Hugo Vickers nói.

Nhiều nguồn tin thân cận cho hay, các thành viên cấp cao hoàng gia cũng đảm bảo rằng họ sẽ luôn ở bên cạnh Nữ hoàng Anh tại các sự kiện trước công chúng trong thời gian tới sau sự ra đi của Hoàng tế, bạn đời 73 năm của Nữ hoàng.

Theo đó, Thái tử Charles, nữ Công tước xứ Cornwall Camilla, Hoàng tử William và vợ Kate Middleton sẽ tháp tùng nữ hoàng ngay khi hai tuần lễ để tang Hoàng tế Philip kết thúc vào ngày 22/4. Hoàng tử Edward và Công chúa Anne cũng sẽ đồng hành với người trị vì ngai vàng nước Anh khi bà quay trở lại công việc sau thời gian chịu tang chồng.

Nữ hoàng Anh gây kinh ngạc khi trở lại thực hiện nhiệm vụ hoàng gia, chỉ 4 ngày sau khi Hoàng tế Philip qua đời - Ảnh 4.

Gia đình sẽ ở bên hỗ trợ Nữ hoàng Anh.

"Công tước xứ Edinburgh là không thể thay thế được và sự cống hiến cho các nhiệm vụ của Nữ hoàng cũng không thể thiếu. Tuy nhiên các quan chức cấp cao và thành viên hoàng gia từ lâu đã để ý đến việc đảm bảo Nữ hoàng sẽ được hỗ trợ nhiều hơn trong tương lai và có vẻ hợp lý khi bắt đầu áp dụng điều đó ngay bây giờ", một nguồn tin nói với Daily Mail.

"Nếu như bố hay mẹ qua đời thì các con - và trong trường hợp này, cả các cháu - đều sẽ đứng lên và lấp đầy khoảng trống bằng nhiều cách khác nhau. Không ai có thể thay thế được Công tước xứ Edinburgh, nhưng tất cả con cháu nếu cùng nhau thì có thể sẽ khỏa lấp được một phần nào đó khoảng trống mà ông để lại", một người khác nhận định.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm