Nữ hoàng Anh tái xuất với bài phát biểu đặc biệt, Meghan Markle cũng đưa ra thông báo quan trọng nhưng bị đào lại quá khứ đầy mâu thuẫn

Trong cùng một ngày, khi Nữ hoàng Anh đang thu hút sự chú ý bằng bài phát biểu đặc biệt thì vợ chồng Meghan cũng đưa ra thông báo quan trọng.

Vào ngày 11/5, Nữ hoàng Anh đã lần đầu tiên tham dự một sự kiện quan trọng và công khai kể từ sau tang lễ Hoàng tế Philip. Theo đó, Nữ hoàng Anh đã có bài phát biểu dài 10 phút, khai mạc kỳ họp mới của Quốc hội. 

Bài phát biểu của Nữ hoàng Anh được chính phủ soạn sẵn, đề cập dự thảo gây tranh cãi về gia tăng quyền lực cho cảnh sát, những mục tiêu bảo vệ môi trường, cùng những thay đổi trong lĩnh vực y tế và dịch vụ xã hội Anh.

Trước đây, Nữ hoàng Anh thường cùng chồng dự các buổi lễ khai mạc kỳ họp mới của Quốc hội. Trong những năm trở lại đây, Nữ hoàng Anh đến sự kiện cùng Thái tử Charles, trưởng nam và là người thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Anh. Trong năm nay, bà được vợ chồng Thái tử Charles tháp tùng. Nữ hoàng Anh chọn trang phục trang nhã và đội mũ có thiết kế thanh lịch.

Nữ hoàng Anh tái xuất với bài phát biểu đặc biệt, Meghan Markle lại chen ngang bằng thông báo quan trọng nhưng lại nhận về cái kết ê chề - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh tái xuất với bài phát biểu đặc biệt, Meghan Markle lại chen ngang bằng thông báo quan trọng nhưng lại nhận về cái kết ê chề - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh được Thái tử Charles tháp tùng trong lần xuất hiện mới nhất.

Trong cùng một ngày, nhà Sussex cũng đưa ra thông báo quan trọng về sự hợp tác mới của mình. Theo đó, trên trang web Quỹ Archewell, vợ chồng Harry - Meghan công bố mối quan hệ hợp tác lâu dài với một tập đoàn nổi tiếng ở Mỹ.

Cụ thể, họ sẽ liên kết với Procter & Gamble để tập trung vào vấn đề bình đẳng giới, không gian trực tuyến toàn diện và khả năng phục hồi trong thể thao. Cặp đôi khẳng định họ sẽ hoạt động để "xây dựng nhiều cộng đồng nhân ái hơn", mang đến "một tương lai công bằng hơn cho phụ nữ và trẻ em gái".

Trên trang web Archewell đưa ra thông báo với nội dung: "Hôm nay, Archewell Foundation công bố mối quan hệ giữa chúng tôi với đối tác Procter & Gamble. Chúng tôi sẽ nâng cao tiếng nói của trẻ em gái vị thành niên để đảm bảo rằng quan điểm và kinh nghiệm sống của họ sẽ được lắng nghe nhiều hơn. Tổ chức cũng cam kết làm việc với nam giới và các bé trai để khuyến khích bình đẳng giới".

Nữ hoàng Anh tái xuất với bài phát biểu đặc biệt, Meghan Markle lại chen ngang bằng thông báo quan trọng nhưng lại nhận về cái kết ê chề - Ảnh 3.

Hình ảnh được sử dụng trên trang web Archewell để thông báo về sự hợp tác mới.

Tuy nhiên, ngay sau thông báo này, truyền thông đã đào lại quá khứ của Meghan với hãng Procter & Gamble. Theo đó, cách đây 28 năm, khi là một bé gái 11 tuổi, Meghan đã viết thư cho Procter & Gamble để phản đối phân biệt giới tính trong một quảng cáo sản phẩm rửa chén có chứa nội dung: "Các bà mẹ trên khắp nước Mỹ đang phải vật lộn với đống xoong nồi và chảo đầy dầu mỡ".

Meghan yêu cầu hãng này phải thay đổi nội dung quảng cáo thành "mọi người trên khắp nước Mỹ" và tập đoàn này sau đó đã sửa lại cho phù hợp. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 1993, Meghan từng nói cô rất tức giận với quảng cáo của hãng này khi cho rằng nhà bếp là nơi chỉ dành cho phụ nữ.

Nữ hoàng Anh tái xuất với bài phát biểu đặc biệt, Meghan Markle lại chen ngang bằng thông báo quan trọng nhưng lại nhận về cái kết ê chề - Ảnh 4.

Nữ hoàng Anh tái xuất với bài phát biểu đặc biệt, Meghan Markle lại chen ngang bằng thông báo quan trọng nhưng lại nhận về cái kết ê chề - Ảnh 5.

Meghan từng viết thư phản đối phân biệt giới tính trong quảng cáo của hãng Procter & Gamble.

Việc nhà Sussex hợp tác với tập đoàn này khiến nhiều người bất ngờ. Cặp đôi đã nhận nhiều lời chỉ trích khi chỉ vì lợi nhuận mà đi ngược lại các giá trị đạo đức họ từng rao giảng trên truyền thông. 

Hiện nhà Sussex chưa lên tiếng phản hồi về thông tin này.

Nguồn: Daily Mail

Meghan Markle ôm bụng bầu xuất hiện trở lại sau một loạt lùm xùm, nhắc đến con gái sắp sinh  - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm