Nữ hoàng Anh gây xôn xao MXH khi "mượn" thanh kiếm để cắt bánh, thể hiện đẳng cấp qua loạt cử chỉ trong sự kiện

Một loạt biến cố đau thương ập đến cũng không thể khiến Nữ hoàng Anh gục ngã. Bà đã cho thấy sự kiên cường, mạnh mẽ và đẳng cấp hơn người của mình trong sự kiện hôm 11/6.

Vào ngày 11/6, Nữ hoàng Anh đã có một ngày bận rộn khi tham gia nhiều sự kiện quan trọng và ý nghĩa. Sự xuất hiện tràn đầy sức sống xen lẫn hành động thể hiện tính cách hài hước, dí dỏm của bà sau bao nhiêu biến cố vừa qua đã khiến công chúng cảm phục và yêu mến bà hơn.

Truyền thông Anh đưa tin, Nữ hoàng cùng con dâu Camilla và cháu dâu Kate đã dự sự kiện của sáng kiến The Big Lunch được tổ chức ở Eden Project, công trình phức hợp về môi trường nằm gần Vịnh Carbis, hạt Cornwall, phía Tây Nam nước Anh.

Khoảnh khắc Nữ hoàng Anh "mượn" thanh kiếm để cắt bánh trong sự kiện gây sốt MXH và một loạt hành động cho thấy đẳng cấp tuyệt vời của bà - Ảnh 1.

Khoảnh khắc Nữ hoàng Anh "mượn" thanh kiếm để cắt bánh trong sự kiện gây sốt MXH và một loạt hành động cho thấy đẳng cấp tuyệt vời của bà - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh tươi cười rạng rỡ xuất hiện trong sự kiện hôm 11/6.

Nữ hoàng Anh nhận trách nhiệm cắt một chiếc bánh lớn trong sự kiện này. Tuy nhiên, thay vì dùng dao thường, bà đã "mượn" thanh kiếm của Edward Bolitho, một quan chức đại diện cho hoàng gia tại Cornwall.

"Tôi biết có dao thường, nhưng như thế này độc đáo hơn", Nữ hoàng 95 tuổi dí dỏm nói khiến bà Camilla và Công nương Kate phải bật cười. Nữ công tước xứ Cornwall đã giúp Nữ hoàng dùng kiếm cắt xuyên qua miếng bánh. Nữ hoàng sau đó trao lại thanh kiếm lễ và dùng dao để cắt miếng bánh thứ hai.

Nữ hoàng Anh quyết dùng kiếm cắt bánh gây sốt MXH.

Khoảnh khắc Nữ hoàng Anh dùng kiếm cắt bánh đã gây bão truyền thông và cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự thán phục và ngưỡng mộ Nữ hoàng Anh khi dù đã ở tuổi 95, vừa mất đi người bạn đời đáng kính, bà vẫn thể hiện sự minh mẫn và hài hước của mình. Sau đó, Nữ hoàng Anh đã chủ trì tiệc chiêu đãi ngoài trời có sự tham gia của các lãnh đạo thế giới đang ở Cornwall để dự hội nghị thượng đỉnh G7. Vợ chồng Thái tử Charles và nhà Cambridge đều có mặt.

Tuy nhiên có một sự cố nhỏ đã xảy ra, đoàn xe hộ tống 18 chiếc của Tổng thống Mỹ tiến vào địa điểm tiệc sau Nữ hoàng 5 phút. Thông thường, tất cả các khách mời đều phải có mặt trước khi Nữ hoàng đến tham dự bất kỳ sự kiện chính thức nào. Chính vì vậy, động thái đến trễ của ông Biden được coi là đã phá vỡ nghi thức truyền thống của hoàng gia.

Mặc dù vậy, điều này không ảnh hưởng đến tâm trạng của người đứng đầu hoàng gia. Bà liên tục nở nụ cười rạng rỡ khi nói chuyện với vợ chồng Tổng thống Mỹ và các quan khách có mặt trong bữa tiệc. Trong suốt quá trình diễn ra sự kiện, Nữ hoàng Anh thể hiện đẳng cấp vượt trội của bà với phong thái điềm tĩnh như thường thấy, khiến các nguyên thủ quốc gia cũng phải kiêng nể.

Nữ hoàng Anh giữ tinh thần vui vẻ, trò chuyện thân thiện với các vị khách mời trong bữa tiệc.

Vào ngày 12/6, Nữ hoàng Anh tiếp tục xuất hiện trên truyền thông khi bà tổ chức sinh nhật chính thức của mình tại Lâu đài Windsor với màn biểu diễn Trooping the Colour phiên bản "mini" do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tháp tùng Nữ hoàng Anh trong sự kiện này là Công tước xứ Kent, Đại tá của Lực lượng Vệ binh Scots. Nữ hoàng Anh mặc bộ trang phục sang trọng cùng chiếc mũ đồng màu và giữ thần sắc tươi tắn.

Có thể thấy rằng, dù mất đi người bạn đời và liên tục chịu sự công kích của vợ chồng cháu trai Harry nhưng Nữ hoàng Anh vẫn giữ phong độ tuyệt vời, chỉn chu và chuyên nghiệp trong các sự kiện. Một lần nữa bà đã khiến mọi người phải ngả mũ thán phục bởi đẳng cấp tuyệt vời hiếm ai có được.

Khoảnh khắc Nữ hoàng Anh "mượn" thanh kiếm để cắt bánh trong sự kiện gây sốt MXH và một loạt hành động cho thấy đẳng cấp tuyệt vời của bà - Ảnh 5.

Khoảnh khắc Nữ hoàng Anh "mượn" thanh kiếm để cắt bánh trong sự kiện gây sốt MXH và một loạt hành động cho thấy đẳng cấp tuyệt vời của bà - Ảnh 6.

Nữ hoàng Anh đón sinh nhật vào ngày 12/6.

Nguồn: The Sun, Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm