Nữ hoàng Anh chính thức lên tiếng sau cuộc phỏng vấn rúng động của nhà Sussex khiến công chúng hài lòng, còn vợ chồng Meghan hẳn phải thấy xấu hổ

Nữ hoàng Anh đã phá vỡ sự im lặng sau khi cuộc phỏng vấn bom tấn của nhà Sussex làm rung chuyển hoàng gia.

Vào ngày 9/3, hai ngày sau khi cuộc phỏng vấn bom tấn của nhà Sussex chính thức lên sóng, Nữ hoàng Anh đã phá vỡ sự im lặng và đưa ra một thông báo quan trọng nhưng đầy ẩn ý sâu xa.

Nữ hoàng cho biết trong thông báo hôm 9/3: "Cả gia đình rất buồn khi biết toàn bộ những thử thách mà Harry và Meghan đối mặt trong vài năm qua. Các vấn đề được nêu ra, đặc biệt là về vấn đề chủng tộc, đang được quan tâm. Ký ức của mọi người về những chuyện trong quá khứ có thể khác nhau, nhưng tất cả được xem xét rất nghiêm túc và sẽ được gia đình giải quyết riêng tư.

Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên được gia đình yêu mến".

Nữ hoàng Anh chính thức lên tiếng sau cuộc phỏng vấn rúng động của nhà Sussex khiến ai nấy đều tâm phục khẩu phục còn Meghan phải thấy xấu hổ - Ảnh 1.

Thông báo chính thức được Nữ hoàng đưa ra.

Có thể nói nói rằng, nội dung thông báo tuy ngắn gọn nhưng nó đã chứa đủ những thông điệp mà Nữ hoàng Anh muốn gửi gắm đến vợ chồng cháu trai cũng như dư luận bên ngoài. Bà nói rằng "đây là chuyện riêng tư của gia đình", mọi người sẽ "đóng cửa bảo nhau". Đây vốn là lẽ thường ở bất kỳ gia đình nào dù hoàng tộc hay thường dân. Câu nói này cũng ám chỉ hành động sai trái của nhà Sussex khi đưa chuyện gia đình lên truyền thông để mọi người bàn tán.

Bên cạnh đó, việc Nữ hoàng nói đến "những ký ức có thể là khác nhau" cho thấy sự tinh tế và đẳng cấp của người đứng đầu hoàng gia. Bà không chỉ trích hay phủ nhận những điều nhà Sussex đưa ra trong cuộc phỏng vấn. Với Nữ hoàng Anh, mọi chuyện dưới góc nhìn của mỗi người sẽ là khác nhau.

Nữ hoàng Anh chính thức lên tiếng sau cuộc phỏng vấn rúng động của nhà Sussex khiến công chúng hài lòng, còn vợ chồng Meghan hẳn phải thấy xấu hổ - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh đã đưa ra một thông báo ngắn gọn đủ khiến nhà Sussex phải xấu hổ.

Mặc dù nhà Sussex đã gây ra sóng gió lớn cho hoàng gia nhưng Nữ hoàng Anh vẫn thể hiện sự cao thượng của mình khi một lần nữa khẳng định vợ chồng Harry cùng con trai vẫn sẽ được mọi người yêu thương. Nữ hoàng Anh đã ngầm nhắn nhủ nhà Sussex rằng dù thế nào tất cả đều là các thành viên trong gia đình, họ cần có sự tôn trọng và yêu thương lẫn nhau. 

Ngay sau khi thông báo được đưa ra, dư luận đã ca ngợi hết lời trước cách xử lý khủng hoảng đầy văn minh, tinh tế và đẳng cấp của Nữ hoàng Anh. Không lên tiếng giải thích, không phủ nhận hay khẳng định, bà vẫn khiến mọi người hài lòng với thông báo ngắn gọn, chỉn chu trong từng câu chữ.

Nữ hoàng Anh chính thức lên tiếng sau cuộc phỏng vấn tai tiếng của nhà Sussex khiến ái cũng tâm phục khẩu phục - Ảnh 1.

"Tôi cùng suy nghĩ với Nữ hoàng. Một hành động đẳng cấp và bà ấy là một phụ nữ tuyệt vời", một ý kiến bình luận được mọi người ủng hộ.

Nữ hoàng Anh chính thức lên tiếng sau cuộc phỏng vấn tai tiếng của nhà Sussex khiến ái cũng tâm phục khẩu phục - Ảnh 2.

Một người dùng mạng bình luận: "Một tuyên bố rất khôn khéo, hợp lý và đúng đắn. Làm tốt lắm Nữ hoàng!"

Phân biệt chủng tộc là một trong những vấn đề thu hút sự chú ý nhất trong cuộc phỏng vấn bom tấn của nhà Sussex khi Meghan nói một thành viên cấp cao trong hoàng gia từng hỏi về màu da của con trai cô trước khi cậu bé chào đời. Và Meghan cũng cho rằng đây là lý do khiến con cô không được làm Hoàng tử.

Vào hôm 8/3, ông Thomas Markle, cha của Meghan, đã lên tiếng bảo vệ hoàng gia, nói rằng ông hy vọng bình luận về màu da của Archie chỉ là "câu hỏi ngờ nghệch" của ai đó và tin hoàng gia Anh không phân biệt chủng tộc.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm