Thêm bệnh nhân dương tính lần 1 là nữ hành khách Đồng Tháp về cùng BN1440

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp xác nhận, người phụ nữ ngụ tại ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung đi cùng chuyến xe với BN1440 hôm 24/12 đã có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo thông tin ban đầu, tối 28/12, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh thông báo xác nhận kết quả xét nghiệm của nữ hành khách đi cùng chuyến xe với bệnh nhân mắc Covid-19 (BN1440) là dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân này hiện đang được theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Thông tin từ ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, ngay khi phát hiện nữ hành khách nói trên có tiếp xúc với BN1440, tối 27/12, ngành chức năng khẩn cấp truy tìm và cách ly nữ hành khách này; Đồng thời điều tra dịch tễ, phát hiện các trường hợp tiếp xúc gần.

Qua điều tra, truy vết, nữ bệnh nhân có tiếp xúc với 04 người trong gia đình. Hiện tại, ngành chức năng đã đưa đi cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân tại khu cách ly huyện Hồng Ngự, đồng thời tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2.

Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện nhóm 6 người (trong đó có 1 nữ) di chuyển về TP.HCM bằng xe 7 chỗ (màu trắng, không rõ biển số xe và tài xế). Trên đường đi, bệnh nhân 1440 và người phụ nữ ở Đồng Tháp tách ra để về miền Tây.

Ngoài việc tập thể dục, những điều này cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn ra nhiều mồ hôi dưới cánh tay - Ảnh 6.
Chia sẻ
Đọc thêm