Nữ hành khách chửi mắng nhân viên Vietnam Airlines bị phạt 200.000 đồng

Đồn Công an sân bay Tân Sơn Nhất đã quyết định xử phạt nữ hành khách xưng "bố mày", dọa nhân viên Vietnam Airlines 200.000 đồng về hành vi: "Gây mất trật tự ở khu vực Cảng".

Vụ việc nữ hành khách Lê Thị Hiền có hành vi chửi bới thậm tệ tại quầy làm thủ tục hành lý của Vietnam Airlines tại Tân Sơn Nhất đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng.

Theo cơ quan chức năng, sau khi đưa về Cảng vụ hàng không để xử lý, nữ hành khách này tiếp tục có hành vi gây rối không hợp tác, buộc Cảng vụ chuyển giao vụ việc cho Đồn Công an Cảng tiếp nhận xử lý ngày 11/8.

Ngày 22/8, Đôn Công an sân bay Tân Sơn Nhất đã có thông báo lại cho Cảng vụ về kết quả xử lý. Theo đó, ngày 17/8/2019, Đồn đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 200.000 đồng đối với đương sự vi phạm theo Điểm b khoản 1 điều 5 NĐ167 về hành vi: "Gây mất trật tự ở khu vực Cảng".

Quyết định có hiệu lực từ ngày 17/8.

Trước đó, theo thông tin từ Trung tâm An ninh sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 13 giờ 35 phút ngày 11/8, hành khách Lê Thị Hiền (36 tuổi, trú tại Hà Nội) đi cùng khách N.T.D. và L.B.A. đến làm thủ tục chuyến bay VN248 lộ trình TP.HCM - Hà Nội.

avatar_1566485683950

Bà Hiền đã gửi 4 kiện hành lý tiêu chuẩn miễn cước nhưng yêu cầu nhân viên làm thủ tục gửi thêm 1 vali. Khi không được đồng ý, bà Hiền tỏ thái độ bức xúc, lớn tiếng, có lời lẽ thô bạo với nhân viên hàng không, không hợp tác giải quyết vụ việc.

An ninh sân bay Tân Sơn Nhất cũng cho biết, sau đó bà Hiền đồng ý xách tay vail và đại diện hãng giải quyết cho đi chuyến bay trên. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển lên an ninh soi chiếu, khách làm mất thẻ lên máy bay và tiếp tục đến quầy 1A lớn tiếng thóa mạ nhân viên hàng không.

Đại diện Vietnam Airlines quyết định hủy chuyến với bà Lê Thị Hiền để đảm bảo an ninh, an toàn. Trong lúc hướng dẫn bà Hiền liên hệ với Cảng vụ hàng không miền Nam để giải quyết vụ việc, bà Hiền tiếp tục có hành vi to tiếng, chống người thi hành công vụ.

Cụ thể, bà Hiền thách thức, dùng tay xô đẩy, đánh vào người nhân viên an ninh hàng không, gây mất an ninh trật tự công cộng, bà Hiền còn liên tục nói rất to là mình và con mình bị đánh.

An ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã chuyển vụ việc trên cho Cảng vụ hàng không miền Nam. Xét đến tính chất vụ việc, Cảng vụ này đã quyết đinh chuyển giao vụ việc cho Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để tiếp tục xử lý vụ việc theo thẩm quyền.

Chia sẻ
Đọc thêm