Nữ giáo viên mẫu mực ăn chay trường, bắt con gái 1 tuổi ăn như mình khiến đứa trẻ gặp nguy kịch, số phận 2 mẹ con rơi vào bế tắc

Người phụ nữ này sau khi bị cảnh sát bắt giữ đã bị tước quyền nuôi dưỡng con gái 1 tuổi nhưng đến hiện tại, có vẻ như cô ta vẫn chưa biết lỗi.

Người mẹ ăn chay bắt buộc con gái 1 tuổi của mình cũng phải theo chế độ chay tịnh nên đã khiến bé gái bị thiếu cân cấp tính và suy dinh dưỡng trầm trọng. Mặc dù đã bị tước đi quyền giám hộ và nuôi dưỡng con gái nhưng người phụ nữ vẫn cố chấp không nhận rằng hành động của mình là sai trái.

Nữ giáo viên mẫu mực ăn chay trường, bắt con gái 1 tuổi ăn như mình khiến đứa trẻ rơi vào nguy kịch, số phận 2 mẹ con rơi vào bế tắc - Ảnh 1.

Svetlana Kondrashkina - mẹ của bé gái

Tòa án thành phố Kislovodsk, Nga đã đưa một người phụ nữ đi điều trị tâm thần bắt buộc sau khi cô ta khiến con gái mình bị suy dinh dưỡng trầm trọng. Sự việc đã được báo cáo bởi dịch vụ báo chí của văn phòng Công tố thành phố Kislovodsk vào 1 năm trước.

Svetlana Kondrashkina, 46 tuổi, một cư dân của thành phố Kislovodsk, là giáo viên đã dành cả đời để giúp đỡ mọi người. Cô rất yêu thích động vật, vậy nên Svetlana Kondrashkina quyết định từ bỏ thịt ra khỏi thực đơn hàng ngày của mình. Cô ăn uống theo chế độ chay tịnh, thậm chí cô còn cho rằng lối sống như vậy sẽ phù hợp với cô con gái nhỏ 1 tuổi của mình.

Đứa trẻ sinh ra bình thường, khỏe mạnh và sẽ phát triển tốt miễn là nó có đủ sữa mẹ. Nhưng Svetlana Kondrashkina đã không đa dạng hóa chế độ ăn uống của đứa trẻ. Bé gái 1 tuổi bị sụt cân mỗi ngày và tình trạng ngày càng tồi tệ hơn.

Theo kết quả kiểm tra sức khỏe định kỳ, bé gái 1 tuổi nhưng chỉ nặng có 6,3kg đã khiến các chuyên gia đã bị sốc, bởi đây chính xác là một nửa trọng lượng bình thường của một đứa trẻ bằng tuổi. Hai mẹ con Svetlana Kondrashkina ngay lập tức được đưa đến bệnh viện, tại đó họ được chẩn đoán là thiếu máu trầm trọng, hàm lượng hemoglobin trong máu giảm hơn một nửa so với người bình thường. Ngoài ra, đứa trẻ do bị thiếu cân cấp tính nên đã dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng mức nguy kịch. Đứa trẻ luôn trong trạng thái khó thở và nằm trong vòng tay người mẹ.

Tình trạng này của hai mẹ con Svetlana Kondrashkina đã được bệnh viện cũng như các cơ quan chức năng đặc biệt chú ý. Hàng tháng sẽ có thức ăn và các sản phẩm dinh dưỡng được mang đến cho hai mẹ con họ, nhưng Svetlana Kondrashkina luôn từ chối và không nhận. Sau đó, đứa trẻ do quá suy kiệt nên đã phải trải qua 3 ngày chăm sóc đặc biệt và thật may mắn bé gái đã qua được cơn nguy kịch.

Sau khi điều tra, tòa án đã tuyên Svetlana Kondrashkina phạm tội theo điều khoản "Không hoàn thành nghĩa vụ nuôi dạy trẻ vị thành niên, hành vi đối xử tàn nhẫn với trẻ vị thành niên". Các dịch vụ xã hội đã nói chuyện với Svetlana Kondrashkina và cố gắng cứu cô ấy khỏi việc bị tước quyền giám hộ cũng như nuôi dưỡng con gái nhưng đã bị tòa án bác bỏ.

Nghi ngờ Svetlana Kondrashkina có dấu hiệu mắc bệnh tâm thần, cơ quan chức năng đã gửi cô đến một bệnh viện tâm thần để kiểm tra và điều trị. Con gái của cô được chuyển đến trại trẻ mồ côi. Sau 3 tháng, đứa trẻ đang phục hồi sức khỏe khá tốt và đã tăng được thêm 2-3kg. Cô bé đã bắt đầu biết đi, biết phân biệt màu sắc và tỏ ra rất thích thú với thế giới bên ngoài.

Các dịch vụ xã hội đã cứu sống bé gái tội nghiệp, nhưng họ lại không hề nhận được sự biết ơn nào từ người mẹ. Cho đến thời điểm hiện tại Svetlana Kondrashkina vẫn chưa hiểu và nhận ra rằng cách nuôi dưỡng đứa trẻ như vậy là hoàn toàn sai trái.

Nguồn: Komsomolskaya Pravda

Chia sẻ
Đọc thêm