Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây "choáng váng"

Không gian sống được chị Hương Giang sắp xếp nội thất đầy đủ nhưng vẫn phải hài hòa, không bị rối. Chị mất khoảng 1 năm để hoàn thiện căn hộ này vì cứ di chuyển thay đổi vị trí liên tục để hợp lý nhất.

Tokyo, Nhật Bản vốn là thành phố nổi tiếng đắt đỏ. Đặc biệt, để trang trí và decor cho một không gian sống theo phong cách sang chảnh, hiện đại tại đây cũng không phải chuyện đùa. 

Vậy mà chị Hương Giang (28 tuổi) du học sinh đang sinh sống tại Nhật Bản đã tự tay thiết kế và trang trí lại căn hộ của mình trong vòng 1 năm để có được không gian sống như ý.

Chỉ ở có 1 người, nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi vừa chill lại còn cực sang chảnh, chi phí mới là điều gây bất ngờ nhất - Ảnh 2.

Chị Hương Giang (28 tuổi).

Là một ví dụ điển hình của những du học sinh tới thành phố Nhật Bản, chị Hương Giang cũng phải thuê cho mình một không gian sống. Nếu để thuận tiện cho việc di chuyển đi học, đi làm thì lại thường là những chỗ đông người thuê phòng, khó tìm kiếm phòng đẹp. Căn phòng này chỉ 32 mét vuông và không thông thoáng. Nhưng nhờ cách trang trí căn phòng hợp lý, không gian sống đã trở thành nơi ở mới khá tuyệt vời.

Căn hộ rộng 32 mét vuông của nữ du học sinh Nhật Bản.

Chỉ ở có 1 người, nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi vừa chill lại còn cực sang chảnh, chi phí mới là điều gây bất ngờ nhất - Ảnh 4.

Không gian sống mang hơi thở châu Âu và phong cách Scandinavian thời thượng.

Ở mỗi góc trong căn hộ chị Hương Giang đều cố gắng trang trí các bình hoa giúp không gian thêm sức sống.

"Tuy sống ở Nhật nhưng mình rất thích trang trí theo phong cách châu Âu, thích các phong cách Scandinavian, Bohemian, Địa Trung Hải. Chính vì thế mình đã sử dụng những phong cách này cho không gian sống của mình.

Nhà ở Tokyo cũng nhỏ nên cực kỳ khó sắp xếp sao cho đầy đủ chi tiết nhưng vẫn hài hòa, không bị rối. Mình cũng mất khoảng 1 năm để hoàn thiện căn hộ này. Cứ di chuyển thay đổi vị trí làm sao để sắp xếp, trang trí đầy đủ tiện nghi nhưng lại không bị rối mắt. Mình cứ tự decor theo phong cách của mình và có tham khảo thêm ở các trang decor chuyên nghiệp nữa", chị Hương Giang chia sẻ. 

Chỉ ở có 1 người, nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi vừa chill lại còn cực sang chảnh, chi phí mới là điều gây bất ngờ nhất - Ảnh 6.

Vì không gian khá nhỏ nên chị Hương Giang cố gắng tận dụng gam màu trắng để tăng diện tích phòng. Chị cứ tự decor theo phong cách của mình và có tham khảo thêm ở các trang decor chuyên nghiệp nữa.

Những món đồ nội thất chủ yếu bằng gỗ và có màu nâu nhẹ vừa hiện đại lại giúp không gian sống rộng rãi hơn.

Chỉ ở có 1 người, nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi vừa chill lại còn cực sang chảnh, chi phí mới là điều gây bất ngờ nhất - Ảnh 8.

Những bông hoa khô được chị Hương Giang lưu trữ trong một chiếc giỏ xinh rồi trang trí ở góc nhà.

Những đồ trang trí nhỏ xinh biến không gian thành góc sống ảo cực chill.

Theo tiết lộ, căn hộ có diện tích 32 mét vuông là khá lớn nếu chỉ dành cho một người sống. Các món đồ nội thất chủ yếu được chị mua ở những cửa hàng đồ cũ và chuỗi cửa hàng bình dân. 

Bởi theo chị Hương Giang, việc trang trí không gian sống thì công sức hoàn thiện sẽ quan trọng hơn. Để hoàn thiện một không gian sống đẹp cần khá nhiều thời gian và công sức. 

Nếu bận rộn thì không nên quá vội vàng, nên dành thời gian xem các thông tin và hướng dẫn trang trí rồi định hình phong cách mình yêu thích. Sau đó liệt kê những đồ đạc cần thiết để mua từng chút một. 

Giường ngủ đơn tông màu trắng được thiết kế theo phong cách công chúa. Các món đồ nội thất chủ yếu được chị mua ở những cửa hàng đồ cũ và chuỗi cửa hàng bình dân.

Chỉ ở có 1 người, nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi vừa chill lại còn cực sang chảnh, chi phí mới là điều gây bất ngờ nhất - Ảnh 11.

Phòng bếp hiện đại với gam màu trắng chủ đạo.

Vừa gọn gàng lại ngăn nắp.

"Theo mình lưu ý khi mua sắm là cần đo đạc kích thước thật kỹ. Nên chọn loại phù hợp với không gian và không nên mua quá nhiều một lúc. Mua từng món hoặc theo bộ sẽ dễ vừa mắt hơn. Sau khi mua cái nào thì nên nhìn lại căn phòng, căn nhà xem các đồ đạc có phù hợp với nhau hay không để có sự thống nhất, hài hòa", chị Hương Giang chia sẻ. 

Chi phí trang trí và sắm đồ nội thất của chị Giang rơi vào khoảng 500.000 yên (tương đương 108,4 triệu đồng) được thực hiện trong vòng 1 năm.

Các phòng trọ hiện nay thường có diện tích khiêm tốn, nhỏ và hẹp nhưng bản thân bạn lại là người thích sống trong không gian đẹp thì việc cải tạo lại là điều khá hợp lý. Một căn phòng sạch đẹp sẽ tạo nhiều hứng khởi, đánh thức nguồn năng lượng tích cực, giúp cuộc sống tươi trẻ, tràn đầy hơn. Chính vì thế, bạn có thể học cách trang trí phòng trọ nhỏ hẹp trở nên thật tuyệt vời giống như chị Hương Giang để áp dụng vào không gian sống của mình thêm đẹp mắt.

Cùng ngắm thêm các hình ảnh khác trong căn hộ của chị Hương Giang nhé:

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm