Nữ đồng nghiệp trơ trẽn nhắn tin "xin phép" được ở cạnh chồng, vợ vờ chẳng quan tâm nhưng lại xử đẹp thế này

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Khi biết không thể làm Dũng bỏ vợ, bỏ con theo mình, cô đồng nghiệp lại mặt dày nhắn tin xin phép tôi được ở cạnh anh. Tức lắm nhưng tôi vẫn nhịn, vờ như không quan tâm nhưng sau đó tôi âm thầm trả thù khiến ả phải tự xin nghỉ ở công ty.

Dũng hơn tôi 5 tuổi, đã ngoài 30 rồi mà vẫn rất phong độ. Lại thêm khoản vui tính, khéo miệng nữa nên nổi tiếng là sát thủ tình trường.

Nghía ra danh sách người yêu cũ của Dũng thì ôi thôi toàn hotgirl chân dài, da trắng, mặt xinh chả hiểu ma xui quỷ khiến thế nào lại vớ ngay phải tôi ngoại lệ.

Đợt đó tôi đi thực tập, vì năng lực tốt nên được thầy cô giới thiệu sang công ty của Dũng. Phải nói, dù là sinh viên năm 3 nhưng khả năng của tôi chẳng thua kém mấy anh chị kinh nghiệm 1 – 2 năm ở đó.

Chính vì thế, tôi gây ấn tượng mạnh với các sếp, và cả trưởng phòng Dũng. Đặc biệt, trong một lần họp tôi có nêu ra ý kiến được các anh chị cùng phòng ủng hộ lắm, thế mà Dũng kiên quyết phản đối. Hôm ấy, không hiểu tôi ăn gan hùm sao mà đập tay, đứng dậy cãi tay đôi với Dũng.

Nữ đồng nghiệp trơ trẽn nhắn tin xin phép được ở cạnh chồng, vợ vờ chẳng quan tâm nhưng lại xử đẹp thế này - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Gọi là cãi tay đôi chứ thực ra là tranh luận. Tôi nói vẫn đủ lịch sự nhưng giọng rất quyết tâm. Cuối cùng, Dũng cho mọi người giải tán, giữ tôi lại và nói:

- Sao em cứng đầu vậy hả Trâm?

- Em không cứng đầu, em chỉ kiên định bảo vệ lẽ phải thôi.

Cuối cùng, Dũng cũng duyệt ý tưởng của tôi. Nhưng sau hôm ấy, Dũng bắt đầu để ý tôi hơn. Và phải gần 1 năm sau, chúng tôi mới chính thức yêu nhau. Phần vì tôi cao giá, phần vì Dũng cũng không chịu thổ lộ.

Ai cũng bảo tôi, chồng giỏi và đẹp trai thế, giữ làm sao được? Nhưng tôi đâu có giữ. Tôi cũng có giá của mình mà. Chồng không lo giữ tôi, tôi ngày đêm lo giữ chồng làm gì.

Vì tôi rất tự tin vào bản thân, vậy nên tôi cũng không quản Dũng quá chặt. Hoặc nếu có quản, tôi cũng quản theo cách không khiến chồng thấy mệt mỏi. Ví dụ việc tôi tỏ ra quan tâm anh nhưng thực chất tôi lại đang ngấm ngầm điều tra về các mối quan hệ của Dũng.

Thế nhưng chẳng ai nói trước được chữ ngờ. 4 năm yêu nhau, 2 năm cưới nhau anh chung thủy là vậy mà cũng có ngày tằng tịu với gái. Tôi phát hiện ra ngay cô thư kí đang có tình ý bởi trên facebook anh, cô ta thường xuyên thả tim, bình luận những dòng lả lơi.

Thậm chí, nhiều lần Dũng thẳng thừng từ chối sự va chạm thân mật nhưng "mưa dầm thấm lâu", anh cũng bị liêu xiêu trước sự tấn công dữ dội của ả. Khi bị tôi gặng hỏi, Dũng cũng ấp úng giải thích và hứa sẽ cho cô ta nghỉ việc. Anh thề thốt:

- Với anh, gia đình là quan trọng nhất, anh không bao giờ từ bỏ đâu. Anh xin lỗi, anh chưa làm gì có lỗi với em hết, anh chỉ có chút rung động khi cô ta chủ động thôi.

Tôi tin tưởng vào sự thành khẩn của Dũng. Tôi cũng khuyên anh không nên sa thải cô ả chỉ vì "thả thính" sếp, như thế nhân viên sẽ dị nghị.  Thế nhưng, thấy tôi nhân nhượng cô ả lại càng lấn tới. Sau khi bị Dũng cự tuyệt, cô ta bắt đầu nhắn tin thách thức tôi. Sáng nào, cô ta cũng nhắn tin xin phép tôi cho được ở bên Dũng rồi dùng những icon cười cợt đểu cáng. Có lần, tôi tức quá, chửi mắng thì cô lại càng tỏ vẻ thích thú mà chọc tức tôi.

Nữ đồng nghiệp trơ trẽn nhắn tin xin phép được ở cạnh chồng, vợ vờ chẳng quan tâm nhưng lại xử đẹp thế này - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Biết ả tính tình như thế, tôi biết mình phải lì lợm hơn. Nhưng tôi cũng phải tìm cách cho ả 1 bài học nếu không ả cứ mãi như vậy. Sau khi tìm hiểu tôi biết cô ta vốn lẳng lơ, thích gần gũi với cánh đàn ông, nhất là với những người có chút chức quyền. Biết điều đó, tôi lập tức tìm người chụp lại những hình ảnh cô ta và một vị trưởng phòng của công ty, sau đó gửi thư nặc danh cho chị vợ. Cô này vốn nổi tiếng tính hay ghen và ghê gớm sau khi nhận được đã tức tốc phi ngay tới công ty. 

Rồi ở giữa chốn đông người, chị ta túm tóc, chửi mắng cô thư ký kia không thương tiếc. Chị ta còn tung hết số ảnh ra khiến cả công ty ngỡ ngàng. Sau lần đó, cả công ty xa lánh cô thư kí nọ. Không chỉ thế, họ còn luôn điều ra tiếng vào, cô ả cũng bị ảnh hưởng công việc rất nhiều. Lúc này, Dũng có lý do chính đáng cho cô ta thôi việc. Có lẽ, anh không thể ngờ người đứng sau chuyện này là tôi.

Chia sẻ
Đọc thêm