Nữ doanh nhân bất động sản mách chị em 3 cách đầu tư nhà đất để "tiền đẻ ra tiền" khi trong tay chỉ có vốn 500 triệu

Thảo Nguyên, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Với 15 năm đầu tư và tư vấn bất động sản, là một trong những người phụ nữ nổi tiếng trong giới bất động sản khu vực quận Hà Đông, Hà Nội, chị Đinh Thị Thu Trang, 41 tuổi, khẳng định các chị em hoàn toàn có thể khởi nghiệp bằng nghề này dù trong tay chỉ có số vốn khiêm tốn 500 triệu.

Kết hôn từ năm 2002, sau 1 năm vợ chồng chị Thu Trang mở công ty chuyên bán xe máy (năm 2003). Trong quá kinh doanh bán xe máy, cứ có ít tiền nhàn rỗi là vợ chồng trẻ này lại mua 1 mảnh đất. Sau vài tháng có lãi, họ lại bán đi và tái đầu tư tiếp mảnh khác.

Cứ "năng nhặt chặt bị" như vậy, đến năm 2007, nhận thấy thị trường bất động sản có nhiều tiềm năng bứt phá nên vợ chồng chị Thu Trang đã quyết định giải thể công ty chuyên bán xe máy và mở văn phòng chuyên đầu tư và tư vấn bất động sản Cương Trang

Tính đến thời điểm này, người phụ nữ xinh đẹp 41 tuổi này đã có 15 năm trong nghề và là một trong những nữ kinh doanh khá nổi danh trong giới bất động sản khu vực quận Hà Đông. Chị cũng là thành viên ban tổ chức hiệp hội bất động sản Hà Đông.

Khi mang thắc mắc với số vốn 500 triệu đồng để khởi nghiệp kinh doanh bất động sản được không, người phụ nữ này khẳng định hoàn toàn có thể. Bởi thực tế, có rất nhiều người khởi nghiệp kinh doanh bất động sản nói riêng và các ngành nghề khác nói chung từ con số 0 đồng.

Nữ doanh nhân bất động sản mách cách đầu tư nhà đất để "tiền đẻ ra tiền" khi trong tay chỉ có vốn 500 triệu - Ảnh 5.

Nữ doanh nhân bất động sản mách cách đầu tư nhà đất để "tiền đẻ ra tiền" khi trong tay chỉ có vốn 500 triệu - Ảnh 8.

Chị Trang giao dịch với khách hàng hàng ngày. Ảnh: NVCC

"Kinh doanh bất động sản hiện nay vẫn được đánh giá là kênh đầu tư có tiềm năng sinh lời cao nhất bất chấp dịch bệnh đang diễn ra phức tạp. Trải qua 3 đợt dịch Covid, và hiện đang là thời điểm dịch Covid lần thứ 4, ai trong chúng ta cũng biết bất động sản vẫn tăng trưởng một cách mạnh mẽ", chị Trang khẳng định.

Nữ doanh nhân kinh doanh bất động sản ở Hà Đông này cũng nhận định, có nhiều lý do khiến bất động sản 3 đợt dịch Covid chẳng những không bị giảm giá mà còn tăng giá. Bởi theo chị Trang phân tích:

 Nếu đầu tư mang tiền gửi ngân hàng, lãi suất tiết kiệm giảm mạnh và thấp nhất trong 10 năm qua, chỉ 4 - 6 %/ năm.

Nếu tỷ lệ lạm phát thực tế khoảng 10% - 20% năm thì đồng tiền sẽ ngày càng mất giá. Và nếu thêm các gói kích cầu được bơm trực tiếp, thì giữ tiền mặt là một quyết định rất rủi ro.

Nếu đầu tư giá vàng, thì phải chấp nhận liên tục biến động tăng giảm, khó kiểm soát, bán ra thì tiếc, đầu tư thì sợ, rủi ro khó lường.

Nếu đầu tư chứng khoán giai đoạn này các ngành nghề đều gặp nhiều khó khăn nên giá cũng lên - xuống khó kiểm soát.

Nữ doanh nhân bất động sản mách cách đầu tư nhà đất để "tiền đẻ ra tiền" khi trong tay chỉ có vốn 500 triệu - Ảnh 10.

Ảnh: NVCC

Bởi thế, việc đầu tư bất động sản luôn là kênh đầu tư an toàn nhất trong mọi thời điểm. Chỉ cần biết chọn khu vực có tiềm năng, vị trí đẹp, pháp lý tốt và biết định giá đúng giá trị thực.

Hơn nữa giữa đại dịch Covid rất nhiều ngành nghề khó khăn, nhưng bất động sản vẫn luôn được quan tâm mạnh mẽ. Giá bất động sản chắc chắn sẽ không giảm nhưng nhu cầu nhà ở thì luôn tăng.

Đặc biệt, là người có nhiều kinh nghiệm trong đầu tư mua bán nhà đất, theo chị Thu Trang cho biết, với số vốn ít ỏi 500 triệu trên, người đầu tư có thể tính đến những nước cờ phù hợp và hiệu quả như sau:

1. Ưu tiên đầu tư ngắn hạn

Số vốn khởi nghiệp 500 triệu mà muốn đầu tư bất động sản để sinh lời tốt, tốt nhất nên ưu tiên đầu tư ngắn hạn trước. Vì khi số vốn ít, đầu tư lướt sóng, lãi ít nhưng tạo động lực tốt, gây hưng phấn để tiếp tục đầu tư. Chưa kể mỗi lần giao dịch sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm.

2. Góp vốn để mua chung bất động sản với người thân

Góp vốn để mua chung bất động sản với người thân, bạn bè cũng là phương án tốt. Vì khi đó bạn có quyền chọn lựa sản phẩm tốt nhất, phù hợp, nhiều người cùng phân tích, nhận định, và không bị áp lực về tài chính. Nên chú ý góp vốn cùng những người có cùng đam mê, sở thích đầu tư bất động sản và đặc biệt là cùng tư duy, cách nhận định giống nhau.

3. Chọn đất nền xa nhưng có quy hoạch và pháp lý tốt

Chọn đất nền xa nhưng có quy hoạch và pháp lý tốt cũng là 1 phương án tốt. Tuy nhiên không nên quá xa so với nơi bạn đang sinh sống vì bạn sẽ không thể quản lý tốt được tài sản đó.

"Khi có ít vốn, rất nhiều người tính đến phương án chọn mua căn hộ trả góp có mức giá phù hợp. Nhưng phương án này không hiệu quả. Lý do thị trường căn hộ nhiều kéo theo lợi nhuận thấp. Và trả góp khi đến kỳ nộp tiếp theo không có khả năng nộp sẽ phải bán cắt lỗ.

Ngoài ra, việc mua căn hộ theo hình thức dài hạn 5-7 năm cũng là phương án không ổn. Lý do tiền sẽ nằm im trong 1 thời gian quá dài, tư duy và kinh nghiệm về bất động sản sẽ không có. Sau 5-7 năm có lãi nhưng đồng tiền ngày càng mất giá. Lợi nhuận tuy có nhưng sẽ không mua được những thứ mà trước đó 5-7 năm bạn có thể mua được", chị Trang phân tích thêm.

Người phụ nữ giàu kinh nghiệm kinh doanh bất động sản này cũng khẳng định, để tránh tình trạng bị phá sản hoặc gặp rủi ro mua bất động sản khi trong tay chỉ có số vốn nhỏ, người mua cần lưu ý:

- Tìm hiểu pháp lý rõ ràng.

- Định giá bất động sản đó theo đúng giá trị thực.

- Không đầu tư theo hội chứng đám đông.

- Tìm đến các nhà môi giới chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, đặc biệt phải có thương hiệu và uy tín lâu năm.

Bài viết ghi theo lời kể của nhân vật

Chia sẻ
Đọc thêm