Nữ điều dưỡng xinh như hot girl ở BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh "xuống tóc", đi theo tiếng gọi của trái tim về quê hương Bắc Giang chống dịch

Ngày 5/6, Phạm Thị Huế (điều dưỡng viên tại Khoa Hồi sức tích cực, chống độc - thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh) bắt đầu tham gia chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân F0 tại Trung tâm Hồi sức tích cực tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang.

Theo Bộ Y tế, Trung tâm này mới thành lập, hiện có khoảng 100 giường bệnh và đang điều trị cho những bệnh nhân nặng nên rất cần hỗ trợ nhân lực từ các bệnh viện và các sở y tế.

Nữ điều dưỡng xinh như hotgirl cắt mái tóc dài yêu thích để “chiến đấu” với COVID-19 - Ảnh 1.

Phạm Thị Huế (điều dưỡng viên tại Khoa Hồi sức tích cực, chống độc - thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh)

Hai ngày trước, Huế cùng 20 cán bộ, y, bác sĩ từ nhiều bệnh viện của Quảng Ninh lên đường đến chi viện cho Bắc Giang. Trong số 5 nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Huế năm nay 23 tuổi, là người trẻ nhất.

"Quê mình ở Lục Nam, Bắc Giang, nên sau khi nhận được thông báo về việc lập đoàn chi viện thứ 2, mình đã xung phong tham gia", Huế nói và cho biết, từ khi đợt dịch thứ 4 ập về, lúc nào cô cũng lo lắng và mong muốn được đóng góp sức nhỏ bé của mình giúp quê hương chống dịch.

Ban đầu, Huế không định thông báo với bố mẹ về việc xin đi chống dịch vì sợ mọi người ở nhà lo lắng. Tuy nhiên về sau khi biết chuyện, người thân đều rất ủng hộ và dặn dò Huế giữ gìn sức khoẻ, nhất là đợt này Bắc Giang đang vào cao điểm nắng nóng.

"Mình cũng có một người nhà đã tham gia chống dịch và đang cách ly y tế nên mọi người rất hiểu sự quan trọng của các y bác sỹ trong thời điểm này", nữ điều dưỡng sinh năm 1998 tâm sự.

Nữ điều dưỡng

Nữ điều dưỡng cắt mái tóc dài để tham gia chống dịch.

Huế cũng chia sẻ, trước khi vào tâm dịch Bắc Giang, cô đã được tập huấn cũng như tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại bệnh viện.

"Mình từng mặc đồ bảo hộ kín mít làm việc từ 6 sáng đến 14h chiều nên sẽ thích nghi được với công việc sắp tới. Tuy nhiên, một số anh chị cùng khoa mình từng điều trị bệnh nhân COVID-19 có nói là tóc dài rất vướng, cần vệ sinh, gội đầu khá nhiều mỗi khi ra vào phòng bệnh. Bởi vậy, sau nhiều đắn đo mình quyết định cắt tóc ngắn để thuận tiện cho việc", Huế tâm sự xen lẫn sự tiếc nuối.

Cũng như những thành viên khác trong đoàn, quyết định chi viện đến Bắc Giang chống dịch của Phạm Thị Huế không ghi thời gian về. "Mình xác định bao giờ quê hương khống chế được dịch bệnh thì mới trở về Quảng Ninh làm việc tiếp. Mình cũng mong sớm đến ngày ấy để được tiếp tục nuôi tóc dài. Mọi người bảo tóc dài hợp với khuôn mặt mình hơn", Huế cười.

Trước đó, 16h00 ngày 4/6, Trung tâm hồi sức tích cực với quy mô 101 giường đặt tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang đã chính thức hoàn thiện, sớm hơn dự kiến 1 ngày.

Trong buổi bàn giao Trung tâm hồi sức tích cực đặt tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang chiều 4/6 có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, ông Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, ông Từ Quốc Hiệu – Giám đốc Sở Y tế, đoàn chuyên gia BV Bạch Mai cùng nhiều đơn vị khác.

Nữ điều dưỡng xinh như hotgirl cắt mái tóc dài yêu thích để “chiến đấu” với COVID-19 - Ảnh 3.

Hình ảnh đời thường xinh đẹp của nữ điều dưỡng

Theo ông Lê Ánh Dương, đây là công trình ý nghĩa đối với tỉnh trong thời điểm chống dịch hiện nay. “Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã có khoảng 3.000 ca nhiễm và dự báo sẽ còn tăng nữa. Ngoài việc thiết lập những khu thu dung, cách ly cho những ca dương tính, điều lo lắng của Bộ Y tế và tỉnh Bắc Giang là việc điều trị cho những ca bệnh nặng. Quả thực, ngay trong tháng đã có 1 bệnh nhân tử vong là điều đáng tiếc.

Chính vì thế, việc hoàn thiện Trung tâm hồi sức tích cực này với quy mô 101 giường bệnh hiện đại, được coi là lớn nhất miền Bắc rất có ý nghĩa với tỉnh Bắc Giang. 

Với sự chỉ đạo trực tiếp từ Bộ Y tế và sự hỗ trợ thiết kế thi công của Bệnh viện Bạch Mai, chúng ta đã hoàn thiện chỉ trong 5 ngày - là kỷ lục xây dựng trung tâm hồi sức tích cực ở Việt Nam. Trung tâm này không chỉ phục vụ phòng chống dịch của Bắc Giang mà có thể về lâu dài cũng là trung tâm cứu chữa bệnh nhân nặng cho các tỉnh khác. 

Chúng tôi trân trọng cảm ơn Bộ Y tế đã quan tâm, chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho đội ngũ Bệnh viện Bạch Mai tham gia thiết kế, giám sát thi công công trình này”, ông Lê Ánh Dương chia sẻ.

Nữ điều dưỡng xinh như hotgirl cắt mái tóc dài yêu thích để “chiến đấu” với COVID-19 - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm