Nữ diễn viên nổi tiếng bỏ bê con nhiều năm trời, đến khi lớn cậu bé nói 1 câu trên sóng truyền hình khiến cô tím tái mặt mày

Tuy thừa thãi về vật chất nhưng Andy lại thiếu thốn về mặt tình cảm. Cậu bé trở nên cục tính vì không được bố mẹ quan tâm, chăm sóc.

Huỳnh Thánh Y (SN 1983) từng là một những tiểu hoa đán nổi bật trong làng giải trí Trung Quốc. Thế nhưng từ nhiều năm nay, cô lui về hậu trường, yên phận làm vợ lẽ của đại gia truyền thông Dương Tử. Hiện tại nữ diễn viên có cuộc sống sung túc, đầy đủ vật chất bên chồng và 2 cậu con trai.

Tuy nhiên trước đó, nữ diễn viên từng bị dư luận chỉ trích không ngớt khi bỏ bê, không chăm lo cho cậu con trai cả Andy (SN 2012). Đến mức, cô còn không nhớ nổi con mình năm nay bao nhiêu tuổi.

Nữ diễn viên nổi tiếng bỏ bê con nhiều năm trời, đến khi lớn cậu bé nói 1 câu trên sóng truyền hình khiến cô tím tái mặt mày - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Huỳnh Thánh Y.

Nữ diễn viên nổi tiếng bỏ bê con nhiều năm trời, đến khi lớn cậu bé nói 1 câu trên sóng truyền hình khiến cô tím tái mặt mày - Ảnh 2.

Huỳnh Thánh Y và chồng con.

"Hoàng tử bé" cô độc trong tòa lâu đài

Có bố là đại gia truyền thông, mẹ là diễn viên nổi tiếng nên cuộc sống của Andy không khác gì một hoàng tử. Cậu bé có sân chơi dành cho riêng mình, có phòng chơi game riêng, có nhà trẻ riêng. Thậm chí, cậu nhóc còn được bố mẹ xây cho một khu trượt tuyết riêng. Tất cả những gì Andy nhìn thấy, thì đều là của cậu hết. Chính vì "khái niệm này" nên con trai cả của Huỳnh Thánh Y hình thành cái tôi rất riêng về mặt tính cách. 

Được biết, Andy lớn lên trong một căn biệt thự rộng lớn, lộng lẫy như một tòa lâu đài. Căn phòng nhỏ nhất trong nhà cũng có diện tích lên tới 700m vuông.

Nữ diễn viên nổi tiếng bỏ bê con nhiều năm trời, đến khi lớn cậu bé nói 1 câu trên sóng truyền hình khiến cô tím tái mặt mày - Ảnh 2.

Andy có khu vui chơi riêng trong nhà.

Nữ diễn viên nổi tiếng bỏ bê con nhiều năm trời, đến khi lớn cậu bé nói 1 câu trên sóng truyền hình khiến cô tím tái mặt mày - Ảnh 3.

Tuy thừa thãi về vật chất nhưng cậu nhóc lại thiếu thốn về mặt tình cảm. Andy trở thành một đứa trẻ cục tính vì không được bố mẹ quan tâm, chăm sóc. Vợ chồng Huỳnh Thánh Y cực kỳ bận rộn nên từ lúc con trai 3 tháng tuổi đến năm 3 tuổi đã không thường xuyên gặp gỡ. Người chăm sóc chính cho Andy cũng là bà nội. 

Càng lớn, tình cảm giữa Andy và mẹ càng xa cách. Lo ngại vì điều này nên Huỳnh Thánh Y quyết định cho con tham gia chương trình truyền hình thực tế "Mẹ là siêu nhân" với mong muốn hàn gắn quan hệ 2 bên. Cũng chính từ chương trình này, dư luận sốc nặng khi phát hiện 2 mẹ con đối xử với nhau như người xa lạ.

Nữ diễn viên nổi tiếng bỏ bê con nhiều năm trời, đến khi lớn cậu bé nói 1 câu trên sóng truyền hình khiến cô tím tái mặt mày - Ảnh 4.

Hai mẹ con luôn đối xử với nhau như người xa lạ.

Bản thân Huỳnh Thánh Y là mẹ nhưng không thể định nghĩa được tình cảm của mình dành cho con. Khi được hỏi sau chương trình cô muốn quan hệ của hai mẹ con sẽ như thế nào, cô trả lời: "Tôi cũng không biết nó sẽ trở nên như thế nào nữa". Cô còn khiến công chúng bức xúc khi không nhớ nổi con mình năm nay bao nhiêu tuổi, thích ăn gì, chơi gì,...

Về phía Andy, cậu bé cũng không hề thân thiết với mẹ. Trong suốt tập 1 chương trình, cậu bé không hề gọi "Mẹ ơi". Sau đó, Andy thậm chí còn thẳng thừng nói: "Con không yêu mẹ" khiến nữ diễn viên xót xa, ngỡ ngàng.

Nữ diễn viên nổi tiếng bỏ bê con nhiều năm trời, đến khi lớn cậu bé nói 1 câu trên sóng truyền hình khiến cô tím tái mặt mày - Ảnh 5.

Khu trượt tuyết của gia đình Huỳnh Thánh Y.

Nữ diễn viên nổi tiếng bỏ bê con nhiều năm trời, đến khi lớn cậu bé nói 1 câu trên sóng truyền hình khiến cô tím tái mặt mày - Ảnh 6.

Andy sống như hoàng tử nhưng lại vô cùng cô đơn.

Cố gắng hàn gắn với con và cái kết đẹp

Trải qua nhiều tập của chương trình "Mẹ là siêu nhân", Huỳnh Thánh Y và con trai từ chỗ xa lạ đã dần trở nên thân thiết, hiểu nhau hơn. Bản thân Huỳnh Thánh Y cố gắng làm tròn trách nhiệm người mẹ. Cô học cách quan tâm, chăm sóc con trai hơn. Cô cùng con thổi nến bánh sinh nhật, cùng con thu âm bài hát,...

Hiện tại mối quan hệ của hai mẹ con đã gần gũi, ấm áp hơn rất nhiều. Thời gian trước, nữ diễn viên nổi tiếng khoe ảnh con trai út trên trang cá nhân nhưng không hề có mặt con trai cả Andy. Nhiều người đã tỏ ra lo lắng, không biết tình cảm giữa 2 mẹ con lại có vấn đề trục trặc gì. Tuy nhiên Huỳnh Thánh Y sau đó nhanh chóng lên tiếng giải thích, không đăng ảnh là bởi Andy ngại chụp hình. 

Nữ diễn viên nổi tiếng bỏ bê con nhiều năm trời, đến khi lớn cậu bé nói 1 câu trên sóng truyền hình khiến cô tím tái mặt mày - Ảnh 7.

Dù hiện tại Huỳnh Thánh Y và con trai đã làm lành nhưng câu chuyện của gia đình cô chính là một lời cảnh báo đến các bậc cha mẹ mải mê công việc mà bỏ bê việc chăm sóc, dạy dỗ con. Bởi đứa trẻ lúc nào cũng cần có sự quan tâm, theo dõi sát sao của cha mẹ. Nếu không cảm nhận được tình yêu của cha mẹ, con cái sẽ cảm thấy thua kém bạn bè, bị bỏ rơi và dần dà sẽ phát sinh những hệ luỵ đáng lo ngại như: trở nên quậy phá, nổi loạn; có xu hướng trầm cảm, gia tăng nguy cơ suy giảm trí nhớ, thậm chí có thể dẫn tới hội chứng rối loạn phân ly,...

Chính vì vậy, chỉ cung cấp vật chất cho con thôi là chưa đủ. Cái bố mẹ cần làm là luôn yêu thương, quan tâm, trở thành một người bạn trong quá trình trưởng thành của con. Đó mới là sự nuôi dạy đúng đắn nhất!

Chia sẻ
Đọc thêm