Nữ diễn viên mắc bệnh lạ sau khi quay phim dưới hầm, phải chấp nhận dùng "thuốc trừ sâu" để chữa bệnh

Sau quãng thời gian đóng phim trong hầm kín, một nữ diễn viên bỗng mắc bệnh lạ gây mất kiểm soát biểu cảm khuôn mặt.

Ngày 6/10 vừa qua, nữ diễn viên nổi tiếng Đài Loan – Phương Sầm tham gia chương trình truyền hình Focus 2.0 và tiết lộ nguyên nhân khiến mình phải rút lui khỏi ngành giải trí đó là vì một căn bệnh lạ mà cô mắc phải trong quá trình đi quay phim.

Phương Sầm được khán giả biết đến là một diễn viên có diễn xuất tuyệt vời, không những vậy cô còn có giọng hát rất đáng ghen tị. Khi trở nên nổi tiếng hơn, nữ diễn viên càng ít thời gian nghỉ ngơi do phải quay phim kín lịch. Đã có lần Phương Sầm phải thức trắng 6 ngày 5 đêm để làm việc, cũng chính vì lịch làm việc thiếu khoa học này đã gây thiệt hại cho hệ thống miễn dịch và sức khỏe của cô.

Nữ diễn viên Phương Sầm ngày còn khỏe mạnh.

Sau một khoảng thời gian quay cuồng với công việc, Phương Sầm nhận ra mình đã mắc bệnh lạ, cô liên tục cảm thấy mệt mỏi. Ban đầu chỉ tê ở vùng tay. Sau đó nó lan lên mặt và dần dần cô đã không thể kiểm soát được biểu cảm trên khuôn mặt mình.

Không những vậy, cơ thể Phương Sầm còn liên tục run rẩy khiến nhiều người cho rằng cô đã mắc bệnh Parkinson. Sau đó, cô phải tạm dựng công việc để chữa bệnh và dần rút khỏi làng giải trí.

Phương Sầm nhớ lại rằng, trước đây cô từng phải quay phim trong 1 tầng hầm. Sau này cô mới biết được là trong không khí và nước ở đó có chứa rất nhiều kim loại nặng. Chính vì thường xuyên có mặt tại đó để quay phim nên Phương Sầm đã hít phải khí độc và mắc bệnh lúc nào không hay.

Nữ diễn viên mắc bệnh lạ sau khi quay phim dưới hầm, phải chấp nhận “dùng thuốc sâu” để chữa bệnh - Ảnh 2.

Sau khi giải nghệ, Phương Sầm đã tìm đến cách chữa bệnh bằng liệu pháp thải sắt (một kỹ thuật bài tiết các hóa chất độc hại như kim loại nặng như chì và asen). Các bác sĩ đã phải sử dụng biện pháp lấy độc trị độc để loại bỏ chất sắt dư thừa trong khỏi cơ thể cô. Cụ thể, cô phải ngâm mình trong một loại thuốc có chứa thành phần thuốc trừ sâu, sắt dư được thải ra ngoài theo đường tiểu.

Nữ diễn viên mắc bệnh lạ sau khi quay phim dưới hầm, phải chấp nhận “dùng thuốc sâu” để chữa bệnh - Ảnh 3.

Phương Sầm phải ngâm mình trong một loại thuốc có chứa thành phần thuốc trừ sâu.

Dù đã thải được kim loại nặng ra khỏi cơ thể và sức khỏe dần hồi phục xong nữ diễn viên không thể trở lại đóng phim do tiếp tục phát hiện mắc bệnh liên quan đến vẹo cột sống bởi khi còn hoạt động trong ngành giải trí, cô thường xuyên phải đi giày cao gót suốt cả ngày.

Hiện tại, Phương Sầm cho biết sức khỏe của cô đã dần hồi phục, nhưng không thể trở lại đóng phim do bị mắc bệnh liên quan đến cột sống. Nữ diễn viên đã mở một chuỗi spa chăm sóc cơ thể với sự hỗ trợ từ gia đình. 

Phương Sầm sinh năm 1968, là diễn viên, người dẫn chương trình tại Đài Loan. Tên tuổi của cô được biết đến qua các bộ phim như: Thiên địa hữu tình, Chúng ta nhất định thành công, Lớp tôi, Chân tình khắp thiên hạ... Cô được rất nhiều khán giả xứ Đài yêu mến vì tài năng diễn xuất và tinh thần làm việc chuyên nghiệp. 

Thừa sắt là gì?

Thừa sắt là một rối loạn trong đó lượng sắt tích tụ quá nhiều trong cơ thể. Thông thường, ruột hấp thụ đúng lượng chất sắt từ thực phẩm bạn ăn. Nhưng trong bệnh thừa sắt, cơ thể hấp thụ quá nhiều và không có cách nào để loại bỏ chất sắt. Vì vậy, cơ thể sẽ dự trữ sắt thừa trong khớp và các cơ quan như gan, tim và tuyến tụy, do đó gây tổn thương các khu vực này. Nếu không được điều trị, thừa sắt có thể làm cho các cơ quan ngừng hoạt động.

Những dấu hiệu và triệu chứng thừa sắt là gì?

Một số người bị bệnh thừa sắt không bao giờ có triệu chứng. Các dấu hiệu và triệu chứng sớm thường trùng với các triệu chứng khác, bao gồm:

- Đau khớp

- Đau bụng

- Mệt mỏi

- Yếu

Các dấu hiệu và triệu chứng sau này của bệnh có thể bao gồm:

- Bệnh tiểu đường

- Mất ham muốn tình dục

- Bất lực

- Suy tim

Theo Xuehua

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm