Nữ diễn viên Hương vị tình thân bị miệt thị ngoại hình từ phim ra đời khiến dân mạng sốc nặng, tranh cãi nảy lửa

An, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ánh Tuyết - nữ diễn viên vào vai Diệp của Hương vị tình thân đã công khai chuyện mình bị "bodyshaming" từ phim ra đời.

Mới đây, Ánh Tuyết, nữ diễn viên thủ vai Diệp của Hương vị tình thân đã chia sẻ chuyện mình bị "bodyshaming" từ trong phim ra tới đời thực khiến nhiều cư dân mạng bất ngờ. Theo đó, Ánh Tuyết (nghệ danh là Tuyết) đã công khai chuyện mình từng bị nhiều người miệt thị ngoại hình thời điểm quay phim Hương vị tình thân.

Nữ diễn viên Hương vị tình thân bị miệt thị ngoại hình từ phim ra đời khiến dân mạng sốc nặng, tranh cãi nảy lửa - Ảnh 1.

Diệp của Hương vị tình thân do Ánh Tuyết thủ vai.

Tuyết - cô Diệp của Hương vị tình thân bị miệt thị từ phim ra đời

Được biết, để vào vai Diệp trong Hương vị tình thân, Tuyết đã buộc phải tăng tới gần 10kg. Trước đó, nữ diễn viên vốn sở hữu ngoại hình gầy gò, mảnh mai, vòng eo 64cm. Thế nhưng để có thể đóng vai Diệp, Tuyết đã phải hy sinh vóc dáng này, tự biến bản thân thành một cô nàng có vòng 2 đầy mỡ, ăn mặc lôi thôi. Tuyết chia sẻ, vì để nhập tâm hết mức cho vai diễn, cô thậm chí đã sống như Diệp ở ngoài đời. Nữ diễn viên để mặt mộc ra đường, thậm chí không chăm sóc, để răng ố vàng...

Nữ diễn viên Hương vị tình thân bị miệt thị ngoại hình từ phim ra đời khiến dân mạng sốc nặng, tranh cãi nảy lửa - Ảnh 2.

Thay đổi ngoại hình gây sốc của Ánh Tuyết để vào vai Diệp trong Hương vị tình thân.

Tuy nhiên thời điểm đó, khi chia sẻ những hình ảnh hậu trường phim lên MXH, Tuyết đã bị rất nhiều cư dân mạng miệt thị ngoại hình. Nhiều người dùng những từ ngữ nặng nề với cô như: "Chửa à", "Béo bệnh", "Bị bỏ bùa à?", "Có mắc bệnh tâm lý gì không?"...

Có thể nói, nếu như trong phim, nhân vật Diệp đau khổ vì bị miệt thị ngoại hình thế nào, thì ngoài đời, Tuyết cũng rất hiểu cảm giác đó. Nữ diễn viên chia sẻ rằng cô bị tổn thương, nhưng cũng không biết lên tiếng giải thích ra sao, chỉ âm thầm chờ ngày phim lên sóng. "Vì dù sao nó cũng là lựa chọn của mình, sống cuộc đời của mình như chính nhân vật để có cảm xúc khi đóng phim" - Tuyết lý giải.

Nữ diễn viên Hương vị tình thân bị miệt thị ngoại hình từ phim ra đời khiến dân mạng sốc nặng, tranh cãi nảy lửa - Ảnh 3.

Nguyên văn chia sẻ của Tuyết.

Nữ diễn viên Hương vị tình thân gây tranh cãi dữ dội

Sau khi Tuyết chia sẻ câu chuyện của mình, nó cũng tạo ra những luồng ý kiến trái chiều trên facebook. Đông đảo cư dân mạng đều bênh vực và đồng tình với quan điểm của nữ diễn viên, rằng việc "bodyshaming" người khác là hành động gây tổn thương, cần phải chấm dứt. 

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng Tuyết không thể trách được MXH. Khi cô chia sẻ hình ảnh mình lôi thôi, thừa cân, không makeup thì chẳng lẽ lại bắt người khác phải khen mình? Thêm nữa, những ý kiến này "trách ngược" lại Tuyết khi cho rằng vì cô không chia sẻ chuyện mình đi đóng phim nên không ai biết.

Nữ diễn viên Hương vị tình thân bị miệt thị ngoại hình từ phim ra đời khiến dân mạng sốc nặng, tranh cãi nảy lửa - Ảnh 4.

Nữ diễn viên Hương vị tình thân bị miệt thị ngoại hình từ phim ra đời khiến dân mạng sốc nặng, tranh cãi nảy lửa - Ảnh 5.

Cư dân mạng tranh cãi nhau sau chia sẻ của Tuyết.

Số đông cư dân mạng ủng hộ quan điểm của Tuyết.

Nữ diễn viên Hương vị tình thân bị miệt thị ngoại hình từ phim ra đời khiến dân mạng sốc nặng, tranh cãi nảy lửa - Ảnh 7.

Nữ diễn viên Hương vị tình thân bị miệt thị ngoại hình từ phim ra đời khiến dân mạng sốc nặng, tranh cãi nảy lửa - Ảnh 8.

Tuyết trước và sau khi tăng cân, nhìn vòng 2 ai cũng thấy thương!

Trả lời về chuyện có những thắc mắc cho rằng tại sao Tuyết không nói chuyện mình đi đóng phim ngay từ đầu, nữ diễn viên bày tỏ: "Mọi người cứ bảo sao không nói lý do rằng đóng phim ngay từ đầu? cho dù mình có nói và mình không bị chửi, nhưng xã hội ngoài kia những người béo xấu vẫn tiếp tục bị chửi, vậy có khác gì nhau? Cái mình muốn nói ở đây là về thực trạng bodyshaming vẫn đang hằng ngày diễn ra và mình hiểu cảm giác đó. Mình mong muốn nói lên để phần nào mọi người nhìn nhận lại vấn nạn này".

Hương vị tình thân

  • Tình cảm, gia đình
  • 25 phút
  • 19/04/2021

Hương vị tình thân kể về Phương Nam, cuộc sống đảo lộn khi Nam phát hiện ra cô chỉ là con nuôi trong gia đình mình. Những biến cố liên tiếp ập tới. Giữa lúc đó, ông Sinh - cha ruột của Nam xuất hiện, lặng thầm bảo vệ con gái nhỏ. Nam luôn tin rằng cô sẽ tìm được một gia đình thực sự, và đến khi Hoàng Long xuất hiện, hạnh phúc tưởng đã mỉm cười với Nam. Nhưng khi đó, bí mật về ông Sinh được hé lộ khiến Nam sụp đổ. Những mâu thuẫn và ân oán lắt léo buộc Nam đứng trước hai lựa chọn: gia đình mà cô vừa gây dựng hay người cha tù tội vẫn lặng thầm bảo vệ cô.

Đạo diễn: Nguyễn Danh Dũng
Diễn viên: Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh
Chia sẻ
Đọc thêm