Chuyện sex sau sinh: Không phải cứ "Em muốn" là được, nhóc tỳ quyền lực mới là người quyết định khi nào bạn được làm chuyện ấy

Cô tự nhận xét "chuyện ấy" đã khác hẳn kể từ sau khi sinh con đầu lòng vào năm 2019.

Chuyện chăn gối vốn là chuyện riêng tư của mỗi cặp vợ chồng. Theo một số nghiên cứu, sự hòa hợp trong "chuyện ấy" sẽ tăng thêm hạnh phúc lứa đôi. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với các cặp vợ chồng son thôi. Bởi từ khi gia đình có thêm thành viên mới, vợ chồng bạn đã không còn là người quyết định nên "yêu" bao nhiêu lần/tuần, hoặc hứng khởi thích lúc nào làm lúc ấy được.

Mới đây, xuất hiện trong chương trình Comedy Gold Minds với Kevin Hart, nữ diễn viên hài độc thoại nổi tiếng người Mỹ Amy Schumer đã tiết lộ về chuyện chăn gối với chồng. Cô tự nhận xét chuyện này đã "khác hẳn" kể từ sau khi sinh con đầu lòng Gene vào năm 2019.

Nghe nữ diễn viên hài kể chuyện "yêu" của vợ chồng sau khi có con, chẳng những không đỏ mặt mà còn khiến ai cũng cười phải nghiêng ngả - Ảnh 1.

Sau khi sinh Gene, tần suất yêu nhau của vợ chồng nữ diễn viên Schumer thưa thớt, từ 7 - 10 ngày/lần.

Schumer chia sẻ mặc dù chồng cô, anh Fischer, không bao giờ có ý chê bai hay xúc phạm gì đến "khu vườn xuân" của vợ, nhưng biểu cảm mặt của anh ấy thì lại…

Nữ diễn viên kể: "Nếu tôi nói "em muốn", Fischer sẽ trưng ra cái bộ mặt nhăn nhó. Biết tả thế nào nhỉ, anh ấy sẽ làm ra một khuôn mặt giống như mình đã ăn phải một thứ gì đó dở tệ. Thậm chí, anh ấy còn mặc cả: "Ngày mai thì sao?". Tôi chỉ có thể nói: "Được thôi. Em ổn mà".

Nghe nữ diễn viên hài kể chuyện "yêu" của vợ chồng sau khi có con, chẳng những không đỏ mặt mà còn khiến ai cũng cười phải nghiêng ngả - Ảnh 2.

Schumer và chồng của mình.

Schumer thú nhận rằng thật ra thì chính bản thân cô cũng không biết được là chồng mình không thích "yêu" nữa vì vùng kín của cô đã bị nới rộng sau một lần sinh nở hay do anh ấy kiệt sức sau khi chăm sóc con. "Chúng tôi có tần suất quan hệ từ 7-10 ngày một lần. Và mỗi lần làm đều khiến chúng tôi thăng hoa. Điều đó thật tuyệt vời. Nhưng không hiểu sao chúng tôi lại gác nó lại trong 7-10 ngày tiếp theo", Schumer nói.

Chuyện ân ái của vợ chồng sau khi có con có gì khác biệt?

Quan hệ tình dục sau sinh là một vấn đề nhạy cảm, nhất là đối với các bà mẹ mới sinh con xong. Bởi nội tiết tố thay đổi, cơn đau do sinh nở kéo dài, trầm cảm sau sinh, kiệt sức vì chăm con… đã giết chết ham muốn "gần gũi" chồng của người phụ nữ. Chưa kể, bản năng làm mẹ còn khiến họ thích ôm con hơn là ôm chồng.

Tuy nhiên, tất cả những lý do này rồi sẽ biến mất theo thời gian. Sau khi sinh con được vài tháng, nội tiết tố trong bạn sẽ trở lại bình thường, các cơn đau do sinh nở cũng sẽ hết, và lịch trình chăm sóc con cũng đã vào guồng nên bạn hoàn toàn có thể quay trở lại với các cuộc yêu. Và bạn nên nhớ rằng chuyện ân ái mới là chất men xúc tác khiến cho tình cảm vợ chồng của bạn thêm khăng khít.

Nghe nữ diễn viên hài kể chuyện "yêu" của vợ chồng sau khi có con, chẳng những không đỏ mặt mà còn khiến ai cũng cười phải nghiêng ngả - Ảnh 3.

Amy Levine, một huấn luyện viên tình dục ở Thành phố New York (Mỹ) cho biết: "Nếu không có sự gần gũi về thể xác thường xuyên, các cặp đôi bắt đầu cảm thấy chồng/vợ mình như một bạn cùng phòng. Điều này hiếm khi là một tin tốt. Cảm giác "bị mất kết nối" có thể dẫn đến sự nhàm chán và bức bí. Do đó, bạn hãy bắt đầu bằng việc hôn hoặc chạm vào nhau một cách âu yếm, rồi tiến đến "cuộc yêu" sau sinh khi bạn đã sẵn sàng".

Trên thực tế, sau khi đã làm cha mẹ của một đứa trẻ, vợ chồng bạn sẽ không có nhiều thời gian riêng tư để thưởng thức một bữa tối lãng mạn, hay hẹn hò đi dạo xem phim với nhau. Và tình dục chính là cách nhắc nhở các bạn rằng các bạn đang là một đôi.

"Hãy để đối tác của bạn làm những gì cần thiết để bạn trở nên hứng thú, sau đó bạn sẽ chạm vào những "điểm G" của anh ấy để cả hai cùng được thăng hoa. Hãy tập trung vào cảm xúc, có như vậy bạn mới có thể quên hết mọi mệt mỏi mà công việc làm cha mẹ mang đến cho cả hai", Amy Levine nhắn nhủ.

Nguồn: Parent, Mayo

Chia sẻ
Đọc thêm