Nữ designer bỏ phố về quê, lựa chọn cuộc sống bình yên với quan điểm "nhà có gì ăn đó", có ngày chỉ tiêu tốn 30K

Mâm cơm chuẩn bị cho bản thân của chị Ngoan mỗi ngày có giá chỉ từ 30 nghìn đồng. Chia sẻ về cuộc sống mới, chị Ngoan hài lòng với lựa chọn của mình. Nhờ nó, chị tìm được cảm giác đơn giản, nhẹ nhàng và yên bình trong tâm hồn.

Bỏ phố về quê, cô gái lựa chọn cuộc sống đơn giản

Vì sở thích thiết kế và đam mê với đồ thủ công, DIY, yêu thích sự tự do nên chị Nguyễn Thị Ngoan (hiện đang làm công việc thiết kế) đã quyết định nghỉ việc ở thủ đô để về miền quê Thái Nguyên yên bình bắt đầu một cuộc sống mới. 

"Tung tăng bơi lội giữa cuộc đời như một chú cá giờ mình lại về với mảnh đất yên bình, bắt đầu mới với một nơi trọn vẹn yêu thương và thời gian để được làm chính mình. Cuộc sống của mình đơn giản, nhẹ nhàng và yên bình như thế đó", chị Ngoan chia sẻ.

Cô gái Thái Nguyên bỏ phố về quê, lựa chọn cuộc sống "nhà có gì ăn đó" có ngày chỉ tốn 30K - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Ngoan trong khu vườn của mình tại Thái Nguyên.

Sống ở một vùng quê không xô bồ, tấp nập như thành phố, chị Ngoan dường như cảm nhận rõ hơn sự thoải mái trong tâm hồn mình. Chị chỉ ở một mình nên cuộc sống cũng như việc nấu ăn cho bản thân đơn giản và giản lược đi không ít. Bữa chị nấu một ăn hai hoặc có khi nấu cho mình nhưng dư chút thức ăn mang cho hàng xóm. 

Việc nấu ăn cho bản thân được chị Ngoan đơn giản và giản lược đi không ít.

Những mâm cơm chị Ngoan nấu mỗi ngày không có gì ngoài sự dân dã toát lên từ những nguyên liệu, thực phẩm tươi ngon. Chẳng lạ lùng gì vì các loại rau củ quả đều được chị tự tay trồng rồi trẩy về từ vườn nấu ăn ngay. Hay khi là hàng xóm cho khóm khoai sọ hay quả này quả kia để nấu bữa cơm "ngọt tấm lòng". 

Ở miền quê này nhà nào cũng tự túc rau củ quả, chỉ có mua thịt, cá, tôm mới cần đi chợ ngoài xã. Chị Ngoan bảo, chợ ở đây 5 ngày họp một lần. Thực phẩm đem bán chủ yếu là của nhà dân nuôi trồng hay đánh bắt được để đem bán. Chính thế nên số lượng không có nhiều. Chị phải đi chợ sớm tinh mơ nếu muộn là hết chẳng mua được gì. 

Còn chợ ngoài trấn thì ngày nào cũng họp nhưng ở đó chủ yếu là mọi người mua buôn chứ không phải do nhà trồng nên hầu như chị Ngoan sẽ không đi chợ đó. 

Cô gái Thái Nguyên bỏ phố về quê, lựa chọn cuộc sống "nhà có gì ăn đó" có ngày chỉ tốn 30K - Ảnh 3.

Bữa sáng đơn giản cho một người của chị Ngoan.

Nguồn nguyên liệu như rau củ quả, đồ tráng miệng có sẵn trong vườn nhà nên chị Ngoan chỉ cần đi chợ xã mua bổ sung nguồn thịt tươi sống.

Mâm cơm đơn giản cho 1 người mỗi ngày chỉ từ 30 nghìn đồng

Cô gái Thái Nguyên bỏ phố về quê, lựa chọn cuộc sống "nhà có gì ăn đó" có ngày chỉ tốn 30K - Ảnh 5.

Có thể không tin nhưng tất cả những mâm cơm cho một ngày mà chị Ngoan chuẩn bị chỉ có giá từ 30 nghìn cho đến 50 nghìn đồng mà thôi. Như rau củ quả sạch được chị hái tại vườn nên không mất tiền mua. 

Vườn nhà chị Ngoan không quá xum xuê các loại rau củ quả nhưng cũng đủ cung cấp nguồn thực phẩm mỗi ngày cho cô gái nhỏ. Đây đều là "chiến tích" tới từ tay chị từng ngày chăm bẵm, vun trồng. 

Khu vườn với rau củ quả sạch của chị Ngoan.

Còn số tiền 30 nghìn đồng cho đến 50 nghìn đồng mà chị nêu ở trên được sử dụng để đi chợ mua đồ tươi sống như thịt, cá,... Có khi chỉ là 3 lạng thịt có giá 45 ngàn ăn 3 bữa, hay 1kg cá quê giá chỉ 40 nghìn đồng ăn được cả ngày. 

"Mình ăn uống đơn giản lắm, cũng không cầu kỳ chuyện đi chợ mua đồ. Bởi lẽ ở quê thực phẩm sạch, giá rẻ hơn so với thành phố rồi. Nên mình chỉ mua những đồ ăn cần thiết cho cuộc sống và mua đủ để ăn. Với mình điều quan trọng là không để lại đồ ăn thừa cho tới ngày hôm sau". 

Bởi cái tính không quá cầu kỳ cho việc nấu ăn, đi chợ nên bữa cơm đối với chị Ngoan không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Có thể hôm nay chị chạy ra vườn có rau gì thì nấu món đó, thực đơn cũng nảy ra bất chợt với nguyên liệu chứ không hề tốn thời gian ngồi nghĩ ra ăn gì.

Ví dụ như ra vườn chặt được cây măng thì chị sẽ đi chợ mua cá về nấu canh măng. Hay hôm nào bứt được quả đu đủ chị sẽ làm nộm. Phương châm của chị Ngoan là "nhà có gì chị sẽ ăn cái đó". 

Cô gái Thái Nguyên bỏ phố về quê, lựa chọn cuộc sống "nhà có gì ăn đó" có ngày chỉ tốn 30K - Ảnh 7.

Có thể là ra vườn chặt được củ măng hay bứt được quả đu đủ chị sẽ mua nguyên liệu để nấu cùng với nó..

Phương châm của chị Ngoan là "nhà có gì chị sẽ ăn cái đó".

Vườn nhà chị cũng trồng rất nhiều cây gia vị như lá lốt, lá móc mật, hành, ngò, nghệ, gừng... để kết hợp được nhiều món với thịt.

Cuộc sống đơn giản với những mâm cơm dân dã,  sạch sẽ "ngon bổ rẻ" của chị Ngoan khiến không ít bà nội trợ thành phố phải ghen tị. Câu chuyện tiêu ít hay tiết kiệm giờ đây không còn quan trọng nữa, điều cô gái này đang thực hiện là sống đúng với sở thích của bản thân, đó là một cuộc sống nhẹ nhàng để được tận hưởng cảm giác thanh tịnh, yên bình trong tâm hồn.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm