Nữ đại tá rởm dùng sổ tiết kiệm 200 tỷ "nhặt được" khiến con mồi sập bẫy

Mai Thị Lan diện trang phục CAND gắn quân hàm Đại tá rồi đăng ảnh lên mạng, khi đi giao dịch thì cặp với một nhà báo để đánh bóng tên tuổi, gặp đối tác cô ta khoe có sổ tiết kiệm 200 tỷ đồng.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Mai Thị Lan (SN 1977) trú tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội để điều tra làm rõ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn tố giác của vợ chồng anh V, trú tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm về việc Mai Thị Lan đã 4 lần vay tiền của vợ chồng anh với tổng số 1 tỷ đồng, nhưng mới trả được 88 triệu đồng và có dấu hiệu bỏ trốn…

Chân dung nữ đại tá rởm dùng sổ tiết kiệm 200 tỷ "nhặt được" khiến con mồi sập bẫy - Ảnh 1.

Mai Thị Lan (SN 1977) trú tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội

Anh V cho biết, qua mối quan hệ xã hội, chị H (vợ anh) có quen biết với Mai Thị Lan. Tìm hiểu trên trang Facebook cá nhân của Mai Thị Lan thấy cô này mặc trang phục Công an với quân hàm Đại tá, có chồng cũ cũng đang công tác trong Công an.

Lan còn nhiều lần khoe với chị H là sổ tiết kiệm của mình đang gửi số tiền 200 tỷ đồng tại ngân hàng nhưng chưa đến hạn rút. Sau một thời gian quen biết, Mai Thị Lan có đưa ông L.D.H, nhà báo, hiện đang công tác tại một tòa soạn báo ở Hà Nội. Trong các cuộc gặp Lan đều giới thiệu với vợ chồng anh V rằng, ông L.D.H đi bên cạnh là chồng mình.

Ngày 21/4/2021, Lan đặt vấn đề vay vợ chồng anh V số tiền 800 triệu đồng mua vé máy bay với mục đích mua cả chuyến để "ôm" hàng bán. Thỏa thuận nếu được sẽ trả cho vợ chồng anh V từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng tiền lợi nhuận.

Do tin tưởng Lan là Công an, chồng lại là nhà báo, nên vợ chồng anh V đã chuyển khoản cho Lan 800 triệu đồng. Hai ngày sau, Lan lại năn nỉ anh V vay "nóng" giúp 400 triệu đồng với lãi suất như lãi ngân hàng trong thời gian 1 tháng. Anh V đã vay mượn bạn bè được số tiền 200 triệu đồng gửi cho Lan.

Đến ngày trả tiền vay "nóng", anh V đến nhà Lan nhưng cô ta lấy lý do chưa thu xếp được, sổ tiết kiệm chưa đến ngày rút, nên chỉ đưa cho anh V 88 triệu đồng, nói đây là tiền lãi từ vé máy bay và tiền trả lãi của 200 triệu đồng vay "nóng", hẹn 1 tháng sau sẽ trả hết.

Cơ quan điều tra đã triệu tập Mai Thị Lan để điều tra làm rõ. Tại cơ quan Công an, Lan thừa nhận vay tiền của anh V, nhưng đến nay không có khả năng trả lại.

Về quyển sổ tiết kiệm 200 tỷ đồng, Lan khai năm 2018 đã lên mạng xã hội đặt làm giả với giá 2 triệu đồng. Khoảng tháng 7/2021, Lan đã xé bỏ quyển sổ này, vứt thùng rác.

Về bộ trang phục CAND gắn hàm Đại tá mà Mai Thị Lan đã chụp ảnh, đăng lên mạng xã hội để mọi người tin tưởng cho vay tiền, đối tượng Lan khai do đã "nhặt" được.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ. Cơ quan công an đề nghị những ai là bị hại của đối tượng Mai Thị Lan, thì liên hệ Công an quận Bắc Từ Liêm để cung cấp thông tin để được giải quyết, bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm