Nữ chủ mưu giết người, giấu xác trong thùng bê tông muốn xin tiền mẹ để bồi thường cho gia đình nạn nhân

Minh Khôi - Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà khẳng định mình là người đã siết cổ, chích điện Thành cho đến chết. Bị cáo cảm kích cô Thanh (mẹ Thành) vì không yêu cầu xử lý hình sự mình nhưng mong cô Thanh chấp nhận, Thành đã chết.

Sau buổi sáng tiếp tục phần xét hỏi các bị cáo và những người liên quan, chiều nay (26/6), TAND tỉnh Bình Dương tiếp tục bước vào phần tranh luận, xét xử 4 nữ bị cáo trong vụ án "giết người, đổ bê tông" từng gây chấn động dư luận vào tháng 5/2019, gồm: Phạm Thị Thiên Hà (quê TP. HCM), Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, quê Quảng Ngãi), Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, quê Tiền Giang) bắt đầu với phiên tranh luận.

Chủ mưu vụ giết người bỏ xác vào thùng bê tông: Cảm kích mẹ nạn nhân không đề nghị truy tố mình nhưng khẳng định trực tiếp giết Thành - Ảnh 1.

Phạm Thị Thiên Hà bị dẫn giải đến toà chiều nay.

Đúng 14h, các bị cáo được lực lượng an ninh đưa đến phòng xử án. Bà Hoa đã khỏe hơn, tinh thần thoải mái, bước đi vững, chỉ cần một cán bộ an ninh dìu đi. Trong khi đó, Hà vẫn giữ thái độ bình tĩnh, vui vẻ trò chuyện cùng các luật sư trong phòng xử án.

Tại phiên xử, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà đồng ý phần nhận định của luật sư. Hà cho rằng dù không giết Linh nhưng bản thân thấy cũng có phần trách nhiệm của Linh. HĐXX có yêu cầu bồi thường cho Linh thế nào thì bị cáo cũng chấp nhận hết mức. 

Bị cáo xin phép mẹ lấy tiền của bà để bồi thường cho gia đình Linh. Bị cáo chấp nhận trách nhiệm hình sự với 2 nạn nhân Linh và Thành. 

Bị cáo mong số tiền bồi thường có thể xoa dịu phần nào những mất mát của gia đình. Bị cáo xin lỗi gia đình. Người đã chết rồi thì bị cáo sẽ chịu tội theo pháp luật. 

Tuy nhiên theo Hà, tại phiên toà HĐXX không chấp nhận bất kỳ quan điểm nào của mình. HĐXX cũng có thái độ gay gắt với mẹ bị cáo, khiến bà mất bình tĩnh. 

Bị cáo đề nghị HĐXX giữ lại cho bị cáo những kỷ vật là những quyển sách không liên quan đến việc tu luyện. 

Chủ mưu vụ giết người bỏ xác vào thùng bê tông: Cảm kích mẹ nạn nhân không đề nghị truy tố mình nhưng khẳng định trực tiếp giết Thành - Ảnh 2.

Bị cáo Hà cảm kích vì mẹ nạn nhân Thành không đề nghị truy tố mình nhưng khẳng định trực tiếp giết Thành

Về cô Nguyễn Thị Kim Thanh, SN 1971 (mẹ nạn nhân Thành), bị cáo cũng nhận định cô Thanh chưa chấp nhận được con trai mình là Thành đã chết. 

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà khẳng định mình là người đã siết cổ, chích điện Thành cho đến chết. Bị cáo cảm kích cô Thanh vì không yêu cầu xử lý hình sự mình nhưng mong cô Thanh chấp nhận, Thành đã chết. 

Đáp lại, HĐXX nói Hà không thể nhận định toà không chấp nhận ý kiến của bị cáo được, vì toà vẫn chưa tuyên án.

Theo cáo trạng, tháng 7/2018, Hà đứng đầu nhóm 8 người thuê căn nhà ở thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương tu luyện. Sau khi hai người bỏ đi, sợ bị lộ nên Hà chuyển sang thuê căn khác tại xã Hưng Hòa.

Tháng 12/2018, Hà dẫn 5 người còn lại đến Bà Rịa - Vũng Tàu thuê villa để nhịn ăn. Do sinh hoạt khắc nghiệt, ông Linh bỏ trốn, bị Hà và Thành bắt lại đánh đập dẫn đến tử vong. Cả nhóm đưa thi thể Linh về căn nhà ở xã Hưng Hòa bỏ trong bồn nước, trám xi măng miệng bồn để tránh mùi hôi thối.

Vài tháng sau, Hà bàn với ba người con lại giết Thành. Thi thể Thành cũng bị cho vào thùng nhựa, đổ ximăng phi tang. Hai tháng sau thi thể hai nạn nhân được người đàn ông cho thuê nhà phát hiện. Nhóm Hà bị bắt khi đang có ý định bỏ trốn tại một khách sạn ở thành phố Thủ Dầu Một, cách nơi gây án 50 km.

Chia sẻ
Đọc thêm